Cùng Advertising Vietnam điểm lại những tin tức nổi bật của các thương hiệu trong tuần vừa qua.


1. SHOWROOM MERCEDES-BENZ DỰ KIẾN KHAI TRƯƠNG TẠI OFFICEHAUS VÀO CUỐI 2022Mới đây, nhà phân phối Mercedes-Benz Vietnam Star thông báo sẽ khai trương showroom mới tại toà nhà OfficeHaus vào cuối năm 2022. Dự kiến đây sẽ là tòa nhà tích hợp giữa văn phòng cho thuê và showroom trưng bày xe với tổng diện tích sàn là 23.000 m2. 


"Showroom mới tại OfficeHaus sẽ thay thế chi nhánh Mercedes-Benz Trường Chinh, đồng thời là chi nhánh cao cấp nhất, đạt chuẩn MAR 2020 đầu tiên tại TP.HCM, với các yếu tố thẩm mỹ, công nghệ nhằm nâng cao trải nghiệm cho khách hàng", ông John White - CEO Vietnam Star Automobile - đơn vị chịu trách nhiệm xây dựng, điều hành showroom nói.


Theo đó, showroom chuẩn MAR 2020 này sẽ ứng dụng công nghệ hiện đại vào quy trình phục vụ khách hàng. Khi khách hàng lái xe đến đại lý, biển số sẽ được quét qua và gửi thông tin chi tiết về sản phẩm xe/ khách hàng đến chuyên viên tư vấn. 


Tổng hợp


2. VIETTEL MONEY BẮT TAY BE GROUP MỞ RỘNG DỊCH VỤ THANH TOÁN TRỰC TUYẾN Mới đây, Viettel Money thông báo sẽ hợp tác với Be Group nhằm đa dạng những dịch vụ có thể thanh toán trực tuyến trên nền tảng. Theo đó, khách hàng của Viettel Money có thể sử dụng dịch vụ gọi xe (beBike, beCar, beTaxi), dịch vụ giao hàng (beDelivery), giao đồ ăn (beFood) với mạng lưới hơn 300.00 tài xế cùng 11.000 quán ăn, nhà hàng hoạt động khắp 3 miền. 


Ngoài ra, từ 31/5-30/8, khách hàng Viettel Money sẽ nhận ưu đãi 20%, tối đa 50.000 đồng cho hai chuyến beBike hoặc beCar .


Theo Viettel Money


3. VINFAST BẮT TAY VỚI PETROLIMEX, LẮP TRẠM SẠC XE ĐIỆN TẠI CÁC CỬA HÀNG XĂNG DẦUNgày 03/06 vừa qua tại Hà Nội, PetrolimexVinFast - đơn vị thành viên của Tập đoàn VinGroup, đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác kinh doanh trạm sạc xe điện tại hệ thống Cửa hàng xăng dầu của Petrolimex. 


Nội dung chính trong lần hợp tác này đó là ​​Petrolimex sẽ giúp VinFast phát triển hệ sinh thái, hạ tầng trạm sạc phục vụ các sản phẩm xe điện. Qua đó, Petrolimex hoàn thiện hệ sinh thái Petrolimex ID với hệ thống cửa hàng xăng dầu thông minh, tiện ích, đa dịch vụ tích hợp; hướng tới tầm nhìn dần chuyển đổi thành một tập đoàn năng lượng xanh, sạch, thân thiện với môi trường vào năm 2045. Hiện tại, Petrolimex đã hoàn thành lắp đặt thiết bị POS tại tất cả cửa hàng xăng dầu tự động hóa trên khắp cả nước, và đẩy mạnh các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt, gia tăng tiện ích và trải nghiệm cho khách hàng.


Lễ ký thỏa thuận với VinFast là bước đi đầu tiên trong quá trình hợp tác giữa Petrolimex và VinGroup theo Thỏa thuận hợp tác toàn diện đã được ký kết cùng nhau vào ngày 08/11/2018.


Theo Petrolimex


4. APPLE CHIẾM LĨNH THỊ TRƯỜNG SMARTWATCH TOÀN CẦUTheo báo cáo mới nhất từ Counterpoint Research, Apple với dòng Apple Watch tiếp tục dẫn đầu thị trường smartwatch khi chiếm lĩnh hơn 1/3 thị phần, tương đương 36,1%, nhiều hơn gấp ba lần so với hãng xếp vị trí hai là Samsung (10,1%). Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Huawei (7,2%) và Xiaomi (5%). 


Như vậy, trong quý đầu tiên năm nay, Apple vẫn được xem là “ông lớn” không đối thủ tại thị trường smartwatch, khi thị phần của cả 3 hãng Samsung, Huawei Xiaomi gộp lại vẫn chưa bằng những gì Apple đang sở hữu.


Theo Counterpoint Research


5. APPLE LẦN ĐẦU TIÊN SẢN XUẤT IPAD TẠI VIỆT NAMTheo thông tin từ Nikkei Asia, Apple đã chuyển dời một số hoạt động sản xuất iPad từ Trung Quốc sang Việt Nam sau khi nhận thấy việc bùng phát dịch Covid-19 tại Thượng Hải có thể dẫn đến sự gián đoạn chuỗi cung ứng trong nhiều tháng tới.


BYD, một trong những nhà lắp ráp iPad hàng đầu của Trung Quốc, đã giúp Apple xây dựng dây chuyền sản xuất tại Việt Nam. Bên cạnh đó, việc sản xuất số lượng nhỏ iPad sẽ sớm được tiến hành tại đây. Sau tai nghe AirPods, iPad sẽ trở thành dòng sản phẩm thứ hai của Apple được sản xuất tại quốc gia Đông Nam Á. 


Nhằm tránh việc gián đoạn chuỗi cung ứng, Apple cũng yêu cầu các nhà cung cấp tăng cường bổ sung các thành phần như bảng mạch, các bộ phận cơ khí và điện tử, đặc biệt là những sản phẩm được sản xuất xung quanh Thượng Hải. Tập đoàn cũng yêu cầu các nhà cung cấp bên ngoài khu vực giãn cách tích lũy nguồn linh kiện để đảm bảo nguồn cung trong vài tháng tới. Ngoài ra, để đảm bảo các nguyên vật liệu quan trọng cho quá trình sản xuất đến đúng thời hạn, Apple đã đứng ra chi trả chi phí hậu cần cho vận tải hàng không và đường bộ.


Theo Nikkei Asia


6. NETFLIX CHÍNH THỨC ĐÓNG CỬA Ở NGABắt đầu từ cuối tháng 5 năm nay, Netflix chính thức cho ngừng truy cập vào nền tảng với các tài khoản đăng nhập bằng địa chỉ IP của Nga.


Mặc dù không nằm trong danh sách các dịch vụ cấm của chính phủ Nga, Netflix cho biết động thái của họ là để phản đối cuộc chiến sự đang diễn ra. Từ đầu tháng 3, họ đã thông báo trước về việc tạm dừng cung cấp dịch vụ, tuy nhiên Netflix vẫn nhận về yêu cầu bồi thường 60 triệu Rupi (tương đương hơn 16 tỷ VNĐ) từ khách hàng Nga. 


Được biết, nền tảng này đang sở hữu gần 1 triệu người đăng ký ở Nga.


Theo Broadband TV News


▶ Đón xem tin tức nổi bật mới nhất về các thương hiệu hàng tuần trên fanpage Advertising Vietnam!