Vừa qua, tổ chức từ thiện The Oddballs Foundation đã biến cầu WestminsterLondon thành một công trình vô cùng sáng tạo, nhằm khuyến khích nam giới kiểm tra sức khỏe của họ để kịp thời ngăn ngừa bệnh ung thư cho Tháng Nhận thức về Ung thư Tinh hoàn


Ung thư Tinh hoàn là loại ung thư phổ biến nhất ảnh hưởng đến nam giới trong độ tuổi từ 15 - 49. Tuy nhiên, độ tuổi mắc bệnh có xu hướng tăng lên ở nam giới có độ tuổi từ 18 - 25. Bên cạnh đó, khoảng 2.300 nam giới ở Anh được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tinh hoàn mỗi năm, đồng nghĩa là mỗi ngày có trung bình 6 người phát hiện bị mắc ung thư. Được biết, con số này đã tăng lên gấp đôi trong hơn 3 thập kỷ qua.  


Tuy nhiên, theo nghiên cứu mới của The Oddballs Foundation, chỉ có 18,5% nam giới ở Anh tự kiểm tra sức khỏe của bản thân thường xuyên. Một phần năm trong số đó nói rằng, họ cảm thấy xấu hổ khi đi khám bác sĩ nếu phát hiện ra một khối u. 


Để nâng cao nhận thức về vấn đề này, St Marks Studios - studio sản xuất sáng tạo chuyên về COOH, đã tận dụng lối thiết kế độc đáo của chiếc cầu hơn 160 năm tuổi và ánh nắng mặt trời tự nhiên, nhằm khuyến khích nam giới chủ động kiểm tra sức khỏe của mình và kịp thời phát hiện bệnh. 


Khi ánh mặt trời chiếu qua cây cầu, người đi trên cầu có thể nhìn thấy 497 cái bóng hình bộ phận sinh dục nam dọc theo lối đi. Bên cạnh đó, những banner nhắc nhở “This is a sign to check your balls" (tạm dịch: Đây là dấu hiệu để bạn kiểm tra quả bóng của bạn.) và mã QR code hướng mọi người đến trang web của tổ chức The Oddballs Foundation, giúp mọi người cập nhật được nhiều thông tin hơn.Theo ông Kieran Kelly, Giám đốc của The Oddballs Foundation cho biết: “Chúng tôi biết rằng Ung thư Tinh hoàn là một trong những loại ung thư có thể điều trị được và việc điều trị sẽ hiệu quả hơn nhiều nếu được phát hiện sớm. Ngày hôm nay, chúng tôi đã nhận được rất nhiều phản ứng tích cực từ chiến dịch, với hàng trăm người đã dừng lại và tải xuống bản hướng dẫn tự kiểm tra của chúng tôi.” 


Chiến dịch này là lời nhắc nhở mạnh mẽ về tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe nam giới. Bên cạnh đó, ông Kieran Kelly chia sẻ rằng: “Chúng tôi rất cần sự hỗ trợ của Chính phủ để giúp nâng cao nhận thức về bệnh ung thư tinh hoàn”, nhằm từng bước nâng cao nhận thức của nam giới về sức khỏe trong nhiều cộng đồng hơn.

Kim Yến


Đừng quên đăng ký newsletter của Advertising Vietnam để cập nhật những thông tin mới nhất về marketing, quảng cáo hàng tuần!