Với sự hỗ trợ của App Intelligence và các module khác, SocialPeta đã xây dựng bảng xếp hạng 20 game di động hàng đầu trong tháng 4/2024 theo các tiêu chí quảng cáo, doanh thu và lượt tải. Hy vọng sẽ hỗ trợ nhiều người hơn trong ngành công nghiệp game di động, những ai đang tìm hiểu sự thay đổi của xu hướng trên thị trường game di động toàn cầu.


Tổng quan về thị trường game di động trong tháng 4:

 • HOMA vừa ra mắt tựa game mới, “Clean It: Restaurant Cleanup”, với 7000 quảng cáo tập trung vào việc dọn dẹp nhà cửa.
 • Thể loại game bishoujo harem đã chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc với [NIKKE] đạt mức tăng trưởng doanh thu 41.3% nhờ dịp kỉ niệm 1.5 năm
 • [Genshin Impact] của MiHoYo đã có sự trở lại mạnh mẽ nhờ hệ thống người hầu mới, tổng doanh thu trong tháng 4 đạt 30.8 triệu đôla trên cả hai nền tảng.
 • Supercell đã quay trở lại đỉnh cao với tựa game “Brawl Stars” và “Quad Busters” đang rất hot ngay cả khi chưa phát hành chính thức.


Top 20 tựa game mobile theo tiêu chí quảng trong tháng 4/20241. Quảng cáo của HOMA lọt vào danh sách, với một tựa game ASMR nổi bật khácTựa game di động về quản lý của HOMA 【Clean It: Restaurant Cleanup!】 là một game di động giải trí thể loại “casual+” phổ biến gần đây. Nó kết hợp lối chơi vừa làm sạch văn phòng vừa sắp xếp đồ đạc cực kỳ vui nhộn giúp giải tỏa căng thẳng với cơ chế quản lý thường thấy trong các tựa game giải trí đơn giản. Với phong cách đồ họa độc đáo sử dụng nhân vật hình người kiểu que tam đa giác, game đã thu hút được một lượng lớn người chơi. Game được phát hành chính thức vào ngày 23 tháng 2 năm 2024. Theo SocialPeta, 【Clean It: Restaurant Cleanup!】có gần 7000 quảng cáo được tạo trong tháng 4, với tổng thời gian chạy quảng cáo là 71 ngày. Chi tiết về chiến dịch quảng cáo của tựa game này trên nền tảng iOS như sau:


Quảng cáo được phân phối tại 52 khu vực thị trường, với các thị trường chính là Mỹ, Mexico và Ý.

 • Trong 30 ngày qua, danh mục truyền thông đa phương tiện đứng đầu về tỷ lệ phân phối quảng cáo, chiếm tới 57.14%, tiếp theo alf các game giải đố và thẻ bài.
 • Trong số các quảng cáo trong 30 ngày qua, quảng cáo định dạng video chiếm tới 99.84%.
 • Video có thời lượng dưới 30 giây chiếm 71.7%.
 • Hầu hết các quảng cáo video đều có kích thước dọc 800x1000, chiếm khoảng 26.88%.


Theo SocialPeta,【Clean It: Restaurant Cleanup!】tập trung vào việc giới thiệu các khía cạnh dọn dẹp, làm sạch của game. Game không chỉ đầu tư mạnh vào các quảng cáo video mà còn đẩy trải nghiệm thính giác và thị giác lên tầm cao mới. Đầu tiên, thị giác người xem sẽ tập trung mạnh vào sự chuyển đổi từ một môi trường bẩn thỉu, lộn xộn và đầy gián thành một không gian sạch sẽ lấp lánh. Sự biến đổi trước và sau đã tạo ra một ấn tượng thị giác mạnh mẽ. Thêm vào đó, một số yếu tố cực đoan như một con gián lớn và 💩 đã tạo thêm sự tò mò và mới lạ cho hình ảnh. Đoạn chữ giới thiệu ở đầu các quảng cáo đề cấp đến “không cần wifi” và “không chèn quảng cáo” là một tính năng tiêu chuẩn cho các tựa gam di động IAA (quảng cáo trong ứng dụng).


Điểm đáng chú ý là phần trải nghiệm thính giác của 【Clean It: Restaurant Cleanup!】. Với các hiệu ứng âm thanh khi làm sạch ASMR gần như được mượn trực tiếp từ các clip làm sạch cửa sổ và giặt thảm nổi tiếng trên Youtube và Tiktok. Nhạc nền (BGM) sử dụng các bài hát nổi tiếng trên TikTok hoặc BGN từ tựa game của Nintendo 【Animal Crossing】. Sự kết hợp giữa các trải nghiệm thị giác và thính giác thư giãn và thú vị đã khiến cho quảng cáo trở nên hấp dẫn hơn.


Nhà quảng cáo: Clean It: Restaurant Cleanup! Lượt hiển thị dự kiến 712000


Top 20 tựa game di động theo doanh thu trong tháng 4/2024Tổng quan các tựa game trên App Store trong tháng 4:

 • 【Brawl Stars】, tựa game di động bắn súng lâu đời của Supercell, đã đánh dấu sự hồi sinh lớn đầu tiên của một tựa game cũ trong năm 2024. Nó đã tạo ra doanh thu 38.7 triệu đôla chỉ trên một nền tảng, tăng 33% so với tháng trước, trong đó người chơi tại thị trường Mỹ đóng góp tới 32.6% tổng doanh thu.
 • 【Genshin Impact】, tựa game di động thế giới mở phong cách anime của miHoYo, được quảng cáo mạnh mẽ cho nhân vật năm sao mới có tên là “The Knave”, tựa game này đã tạo ra doanh thu 16.1 triệu đôla chỉ trên một nền tảng trong tháng 4, tăng khoảng 73.1% so với tháng trước.
 • 【GODDESS OF VICTORY: NIKKE】, tựa game bắn súng cô gái xinh đẹp của Tencen, đã tổ chức sự kiện kỷ niệm 1.5 năm vào tháng 4. Game này đã tạo ra doanh thu 8.9 triệu đôla chỉ trên một nền tảng duy nhất, tăng 41.3% so với tháng trước.


Tổng quan các tựa game trên Google Play trong tháng 4:

 • 【AFK Journey】, tựa game di động thể loại RPG thẻ bài của Lilith Games, ra mắt vào ngày 23 tháng 3. Sau 30 ngày thử nghiệm, game đã tạo ra 10.2 triệu đôla doanh thu chỉ trên một nền tảng duy nhất trong tháng 4.
 • 【Free Fire】, tựa game bắn sung cửa Garena, đã tạo ra 15.2 triệu đôla doanh thu trên một nền tảng trong tháng 4, tăng 15.2% so với tháng trước, với người chơi tại thị trường Mỹ đóng góp tới 22.4% vào tổng doanh thu.
 • 【Summoners War】, tựa game RPG thẻ bài của Com2uS, đã tổ chức sự kiện kỉ niệm 10 năm vô cùng hoành tráng vào tháng 4. Game này đã tạo ra doanh thu 7.4 triệu đôla trên một nền tảng duy nhất, tăng 32.1% so với tháng trước.


Top 20 tựa game di động theo lượt tải trong tháng 4/2024Top những tựa game trong App Store trong tháng 4:

 • 【Dragon POW!】, tựa game di động bắn súng roguelike của BOLTRAY GAMES, ra mắt vào ngày 18 tháng 4. Game có khoảng 2.8 triệu lượt tải chỉ trên một nền tảng trong tháng 4.
 • 【Supermarket Manager Simulator】, phiên bản di động của game mô phỏng hit 【Supermarket Simulator】từ Digital melody, ra mắt vào ngày 1 tháng 4, game đã có khoảng 2 triệu lượt tải trên một nền tảng trong tháng 4.
 • 【Tokyo Debunker】, tựa game di động RPG hướng tới phụ nữ từ ZigZaGame, ra mắt vào ngày 18 tháng 4, đã có 1.6 triệu lượt tải chỉ trên một nền tảng trong tháng 4.


Top những tựa game trên Google Play trong tháng 4:

 • 【Pizza Ready!】, một tựa game di động rất đơn giản từ Supercell, đứng đầu bảng xếp hạng lượt tải trên Google Play với khoảng 19.8 triệu lượt tải trong tháng 4, tăng 90.4% so với tháng trước. Người chơi tại Ấn Độ đóng góp khoảng 18.2% trong tổng số lượt tải.
 • 【Squad Busters】, tựa game mới thứ sau từ Supercell, đã thực hiện thực nghiệm ở nhiều thị trường bao gồm Mexico, Tây Ban Nha và Đan Mạch, với khoảng 6.4 triệu lượt tải trogn tháng 4.
 • 【Relax Mini Games】, bộ sưu tập game giảm căng thẳng từ SUPEROR STUDIO, đã có khoảng 5.7 triệu lượt tải trên Google Play trong tháng4, tăng 418.2% so với tháng trước. Người chơi Brazil đóng góp 16.7% tổng số lượt tải.


Trên đây là phân tích tổng quan về thị trường game di động ra mắt toàn cầu trong tháng 4 năm 2024, cũng như tình hình doanh thu và lượt tải trên cả hai chợ ứng dụng App Store và Google Play. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập www.socialpeta.com