Không chỉ giải quyết bài toán tăng trưởng doanh thu, chương trình "Thương Hiệu Việt Thứ Bảy" còn giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) lần đầu được trải nghiệm trọn bộ giải pháp quảng cáo sáng tạo trên TikTok với chi phí tối ưu.


Nửa đầu năm 2021 tiếp tục là khoảng thời gian khó khăn với SMB khi thị trường liên tục bị ảnh hưởng bởi các đợt bùng phát trở lại của dịch COVID-19. Các hoạt động mua sắm và tiêu dùng bị gián đoạn khiến nhiều cửa hàng rơi vào tình trạng đóng băng hoạt động kinh doanh. Trước tình trạng đó, “bán hàng online” trở thành “chiến lược cứu nguy” cho nhiều doanh nghiệp. 


So với năm 2020, thay vì còn khá bỡ ngỡ với chuyển đổi số, SMB nay dần trở nên cởi mở hơn. Dưới tác động của thị trường và sự thay đổi rõ rệt trong hành vi người dùng, SMB nhận ra rằng, đầu tư vào quảng cáo trực tuyến, đặc biệt quảng cáo video dạng ngắn là cách nhanh và hiệu quả nhất để tiếp cận cũng như chuyển đổi tệp khách hàng. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, người Việt đang dành nhiều thời gian hơn để trải nghiệm các tiện ích trên thiết bị di động. Họ thích thú tìm hiểu sản phẩm, dịch vụ qua các video ngắn và có xu hướng mua hàng sau đó. Vì vậy, quảng cáo video trên di động trở thành “miền đất hứa" cho mọi doanh nghiệp. Tuy nhiên, đầu tư ở đâu, chi như thế nào và tính cạnh tranh ra sao vẫn là những câu hỏi lớn với nhiều doanh nghiệp. 


Với mục tiêu hỗ trợ SMB tiếp cận, hiểu đúng, sử dụng đúng công cụ quảng cáo, trong tháng 6 này, TikTok chính thức triển khai chương trình Thương Hiệu Việt Thứ Bảy (Shop Local Saturday), mang đến cơ hội bứt phá có 1-0-2 cho SMB trên nền tảng. Với các chủ doanh nghiệp nhỏ, Thương Hiệu Việt Thứ Bảy đang tạo ra thế cân bằng trên sân chơi quảng cáo trực tuyến khi lần đầu tiên họ nhận được đặc quyền để sử dụng bộ giải pháp quảng cáo sáng tạo trên TikTok, điều mà trước đây chỉ những thương hiệu với ngân sách lớn mới đủ khả năng thực hiện.


Thương hiệu Việt Thứ Bảy - sáng kiến mới nhất của TikTok dành cho SMB Việt Nam


Lợi thế lớn nhất dành cho các doanh nghiệp tại Thương Hiệu Việt Thứ Bảy là trải nghiệm đa dạng với chi phí vô cùng tiết kiệm. Để tham gia chương trình, SMB chỉ cần lựa chọn sử dụng các gói quảng cáo trả phí với mức ngân sách đầu tư phù hợp. Bằng cách đó, doanh nghiệp sẽ có cơ hội trở thành một phần trong chiến dịch của TikTok, được trao quyền để tiếp cận hàng triệu người dùng tiềm năng, tận dụng sức lan tỏa của nền tảng để thúc đẩy kinh doanh và tăng nhận biết về thương hiệu.


Xuyên suốt tháng 6, các thương hiệu sẽ cùng xuất hiện trên trang landing page của chương trình trên ứng dụng TikTok. Với tính năng điều hướng người dùng đến thẳng website của doanh nghiệp, tại đây, nhãn hàng có thể trực tiếp kết nối với khách hàng, đồng thời kiểm soát kết quả kinh doanh mà không cần tới đơn vị trung gian. Mặt khác, quảng cáo của doanh nghiệp cũng sẽ được hiển thị liên tục dưới nhiều hình thức như Top View, In-feed Ads và Brand Takeovers trên ứng dụng TikTok.Các SMB thành viên được liệt kê vào danh sách doanh nghiệp nổi bật trên trang landing page của chương trình Thương Hiệu Việt Thứ Bảy


Là một phần trong gói đặc quyền, SMB còn được tư vấn và khai thác quyền kết nối với mạng lưới các nhà sáng tạo nội dung nổi bật trên TikTok, được hỗ trợ để sản xuất video quảng cáo nhằm thực hiện hoá các ý tưởng hấp dẫn mà không cần quá lo lắng về chi phí quản lý KOL hay sản xuất, hậu kỳ. 


Cơ hội thực hiện video quảng cáo với các nhà sáng tạo hàng đầu TikTok


Nối tiếp cam kết hỗ trợ doanh nghiệp Việt được công bố trong tháng 4 vừa qua, Thương Hiệu Việt Thứ Bảy tiếp tục bổ sung nguồn tài nguyên tự học trên Trung tâm Doanh nghiệp nhỏ, giúp SMB chủ động tìm hiểu và sử dụng các công cụ quảng cáo trong TikTok Ads Manager. Song song với đó, TikTok cũng sẽ triển khai các chuỗi hội thảo độc quyền với chuyên gia hàng tuần để cập nhật xu hướng, giải đáp mọi thắc mắc cũng như tư vấn chiến lược dài hạn trong và sau chương trình Thương Hiệu Việt Thứ Bảy. 


Kinh doanh là quá trình đầu tư dài hạn, từ kiến thức của người quản trị cho đến kỹ năng sử dụng, nắm bắt hiệu quả các cơ hội từ thị trường. Ngay từ bây giờ, các doanh nghiệp có thể bắt đầu đăng ký tham gia Thương Hiệu Việt Thứ Bảy để nhận được các ưu tiên từ TikTok cũng như làm chủ giải pháp quảng cáo đi đầu xu hướng trong tháng 6 này.