Ý tưởng vẽ chân dung trẻ lạc trên những chiếc xe tải chạy dọc đất nước Pakistan

Ở Pakistan, trẻ em nếu bị mất tích thường được khoanh vùng ở những nơi xa xôi mà truyền thông không thể tiếp cận. Đó cũng chính là bài toán đặt ra để thương hiệu nước sơn Berger Paint Pakistan phối hợp cùng tổ chức phi chính phủ Roshni Helpline, với sự hỗ trợ đắc lực của BBDO Pakistan và Impact BBDO thực hiện chiến dịch tìm trẻ lạc bằng những chiếc xe tải đầy màu sắc mang tên #Truckartchildfinder.

Chiến dịch bắt đầu với việc tận dụng những chiếc xe tải di chuyển khắp đất nước, thường được vẽ nhiều họa tiết như thiên nhiên, động vật hay nhân vật nổi tiếng. Nhưng thay vào đó, BBDO đã làm việc với các họa sĩ xe tải đường phố để “sơn” chân dung của những trẻ em bị mất tích, kèm theo số điện thoại trợ giúp trên xe. Như vậy, chiếc xe sẽ mang hình ảnh của các bé đi khắp đất nước và mọi người đều nhìn thấy được, thậm chí bọn trẻ có thể thấy hình chính mình và liên lạc để trở về nhà an toàn.

Và những chiếc xe tải được vẽ bằng màu của Berger Paint Pakistan được gọi là “Truck art childfinder”.

https://youtu.be/AJgt0tjII_4

Chiến dịch đã tạo ra tiếng vang tích cực và mang lại tín hiệu tốt cho những gia đình có trẻ bị lạc. Trong tuần đầu tiên của chiến dịch, hơn 313 cuộc gọi đến từ các vùng xa của Pakistan để mang các bé trở về.

Võ Tú / Advertising Vietnam
*Nguồn: adobomagazine