Các nghiên cứu và ví dụ thực tế đã cho thấy việc sử dụng hình ảnh giúp gia tăng doanh số. Đó là lý do tại sao bạn nên thêm các hình ảnh vào tài liệu marketing PDF của mình.


Tạo ra các tài liệu PDF đáng tin cậy là điều quan trọng để biến người đọc thành khách hàng của doanh nghiệp. Và để làm được điều này, việc thêm các hình ảnh được chọn lọc kỹ lưỡng là điều không thể thiếu.

 

Có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra những lợi ích vượt trội của hình ảnh như được não bộ xử lý nhanh hơn và ghi nhớ lâu hơn, đồng thời cũng tác động tới thị giác nhiều hơn so với chữ viết.


Tại sao nên thêm hình ảnh vào file PDF?

 

1.Hình ảnh tạo nên liên kết về mặt cảm xúc

 

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng hình ảnh có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của người đọc. Điều này có ý nghĩa rất lớn với việc truyền tải thông điệp của doanh nghiệp tới người tiêu dùng.

 

Một lợi ích khác của việc thu hút khách hàng ở cấp độ cảm xúc là nó giúp thu hút sự chú ý của độc giả, giữ họ tương tác với tài liệu marketing.

 

Theo bài nghiên cứu “Tác động của Hình ảnh trong các tệp tài liệu” cho biết: “Hình ảnh tác động mạnh tới cảm xúc và từ đó ảnh hưởng tới thái độ của người đọc. Những hình ảnh càng sống động, thuyết phục thì mức độ ảnh hưởng càng lớn.”

 

Trong một số ngữ cảnh, bạn nên đưa những hình ảnh về một người đang trải nghiệm hoặc thể hiện cảm xúc tích cực khi sử dụng sản phẩm/dịch vụ mà chủ đề của tài liệu marketing đang muốn hướng tới.

 

Nó cho phép người xem tài liệu nhìn thấy chính họ trong hình ảnh và hình thành nên sự gắn kết về mặt cảm xúc.

 

Hãy nhớ rằng: Một hình ảnh truyền đạt lợi ích sẽ gắn liền với người tiêu dùng trong một thời gian dài.

 

2.Hình ảnh giảm thiểu sự mệt mỏi khi đọc

 

Dù người đọc cần xem tài liệu để hiểu kỹ về sản phẩm/dịch vụ và suy xét việc sử dụng có phù hợp hay không thì cả một trang văn bản dày đặc chữ vẫn khá đáng sợ.

 

Lúc này, hình ảnh có thể chia nhỏ các đoạn văn bản trong khi vẫn đảm bảo truyền đạt đầy đủ và tích cực thông điệp của bạn.

 

3.Hình ảnh khiến người đọc dễ ghi nhớ hơnHàng loạt thí nghiệm đã chỉ ra rằng con người có thể nhớ hơn 2.000 hình ảnh được nhìn thấy trong quá trình thử nghiệm trong vài ngày với độ chính xác lên tới 90%. Điều này đúng ngay cả với những hình ảnh chỉ được nhìn thấy trong một khoảng thời gian ngắn.

 

Các nghiên cứu cũng cho thấy các hình ảnh có sự liên kết với các trải nghiệm của người xem có thể được ghi nhớ tốt hơn rất nhiều lần so với các đoạn văn bản. Vì vậy, nếu bạn muốn thông điệp truyền thông in sâu trong tâm trí người tiêu dùng, hãy thêm các hình ảnh đặc sắc và phù hợp vào tài liệu PDF của mình.

 

4.Các biểu đồ giao tiếp một cách trực quan

 

Một ưu điểm vượt trội khác của hình ảnh là tốc độ não bộ xử lý chúng. Những gì mất 20 giây để tiếp thu bằng cách đọc có thể được truyền đạt trong mili giây bằng một hình ảnh.

 

Bằng cách sử dụng biểu đồ, các khái niệm sẽ được truyền đạt một cách hiệu quả hơn thông qua cơ chế kích thích thị giác.

 

“Công việc của mắt không chỉ là đưa thông tin vào não mà còn cho phép não suy nghĩ về nó đủ nhanh để biết bạn nên xem gì tiếp theo” - theo một nghiên cứu từ các nhà khoa học thần kinh từ MIT.

 

5.Hình ảnh giúp xây dựng lòng tin & tăng khả năng sinh lời

 

eBay đã nghiên cứu số liệu thống kê bán hàng và các đặc điểm của hàng trăm triệu đơn hàng để xác định xem hình ảnh có ảnh hưởng như thế nào đến tỷ lệ chuyển đổi.

 

eBay phát hiện ra rằng hình ảnh trên thực tế có tác động tích cực đến việc thu hút sự chú ý của người mua, tạo niềm tin ở người bán và tăng tỷ lệ chuyển đổi.

 

Trong số ba đặc tính của hình ảnh, nghiên cứu của eBay đã chỉ ra rằng việc tăng số lượng hình ảnh của sản phẩm - tương đương với việc cung cấp hình ảnh trực quan và đầy đủ hơn về sản phẩm là một cách hiệu quả để cải thiện doanh số.Hãy cân nhắc đến việc thêm hình ảnh vào các tài liệu PDF marketing. Các hình ảnh đặc sắc, phù hợp và thuyết phục sẽ khiến người đọc ấn tượng, tạo mối liên kết cảm xúc mạnh mẽ và từ đó thúc đẩy chuyển đổi thành công hơn. 

Nguồn: searchenginejournal