Trong thời đại công nghệ 4.0, Digital Marketing dần trở thành một công cụ tất yếu trong các chiến lược marketing của thương hiệu và doanh nghiệp. Cùng MMIC điểm qua 5 xu hướng Digital Marketing bùng nổ năm 2022 nhé!


1. Influencer Marketing


Influencer Marketing là hình thức Marketing sử dụng các cá nhân có lượng người theo dõi nhất định trên mạng xã hội để truyền tải thông điệp đến đối tượng khách hàng mục tiêu. Đây là những người sẽ ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng ở một phân khúc cụ thể.


Năm 2022, dự đoán là một năm bùng nổ của các Content Creator. Ngành công nghiệp Influencer Marketing có giá trị 9,7 tỷ USD vào năm 2020 và dự kiến tăng lên 16,4 tỷ USD vào năm 2022 (Nguồn: influencermarketinghub.com). Sự tăng trưởng đột phá này là do sự phát triển nhanh chóng của TikTok cùng nhiều nền tảng khác.


Influencer Marketing

Ngoài ra, Influencer Marketing mang đến tỷ lệ ROI tích cực, đây cũng chính là lý do vì sao có đến một nửa nhà tiếp thị cho biết họ đang chi trả hơn 20% ngân sách cho Influencer Marketing.


2. Video Marketing


Theo khảo sát Social Media Trends (Hootsuite), video marketing là xu hướng Digital Marketing bùng nổ năm 2022 được các doanh nghiệp ưa chuộng và ưu tiên.


Những nội dung dạng ngắn (short-form content) ngày càng chứng tỏ được tiềm năng phát triển khổng lồ với tốc độ phát triển mạnh mẽ. TikTok, Youtube Shorts, Instagram Reels, đang trở thành các kênh chia sẻ nội dung video dạng ngắn hàng đầu hiện nay, nhờ vào khả năng thu hút sự chú ý và tương tác mạnh mẽ. 


3. Audio Content (nội dung âm thanh) 


Podcast, Voice search, Sách nói (Audiobook),... chắc chắn rằng là những hình thức Audio Content sẽ phổ biến hơn năm 2022.


Podcast giúp doanh nghiệp tiếp cận những khán giả mới đồng thời định hình nhận thức về thương hiệu. Những ứng dụng âm thanh như: Clubhouse, OnMic, Discord, Twitter Space,... ngày càng phát triển, chứng tỏ tiềm năng của hình thức Audio Content.


Audio Content


Bên cạnh đó, Audio Content hỗ trợ tăng thứ hạng SEO website. Bởi, Google đã bắt đầu xếp hạng Podcast trong trang kết quả tìm kiếm vì vậy hãy nhúng Podcast hoặc Video vào website.


4. Organic SEO


Tăng traffic thông qua SEO là chiến lược marketing bền vững của mọi doanh nghiệp. Các xu hướng SEO nổi bật như Featured Snippet hay còn gọi là đoạn trích nổi bật, hiển thị ở vị trí đầu tiên tại trang kết quả tìm kiếm sẽ giúp doanh nghiệp tăng độ uy tín, tạo dựng niềm tin với khách hàng và nhận được nhiều traffic hơn.


5. Kể chuyện bằng hình ảnh


Kể chuyện bằng hình ảnh


Theo nghiên cứu, mức độ tương tác từ nội dung hình ảnh cao hơn 180% so với văn bản. Bởi hình ảnh và video luôn hấp dẫn được sự chú ý, đồng thời mang lại những trải nghiệm đặc biệt cho khách hàng. Vì thế, đây là xu hướng được nhiều doanh nghiệp sử dụng để giữ chân người dùng lâu hơn.


Để dẫn đầu thị trường trong thời đại số 4.0, các doanh nghiệp cần bắt kịp các xu hướng Digital Marketing năm 2022 để áp dụng cho các chiến lược Marketing của mình. Hy vọng bài viết mang lại những thông tin hữu ích cho bạn!

Nguồn: MMIC Agency