Apple thực hiện các đoạn quảng cáo ngắn miêu tả những ưu điểm nổi bật mà hệ điều hành iOS mang đến cho người dùng.


hép so sánh ẩn dụ thú vị này không chỉ đầy tính sáng tạo, tinh tế mà còn vô cùng duyên dáng, hài hước. Apple đặt đối thủ cạnh tranh của mình vào duy nhất một khung hình có gam màu xám, còn iPhone được đặt bên những tông màu tươi tắn, trẻ trung và đa dạng.


Đây chính là cảm giác mà hệ điều hành iOS đem đến cho khách hàng những trải nghiệm đầy màu sắc, tươi vui. Ví dụ về tính năng Music, chiếc piano bên gam màu xám cho ta một giai điệu chậm rãi, man mác buồn, khi dịch chuyển chiếc đàn sang khung hình bên phía iPhone, những giai điệu, âm thanh vui tươi được phát lên.Những ví von sáng tạo về hình ảnh, tính năng độ bảo mật, tốc độ,...được Apple lần lượt thể hiện ở các đoạn quảng cáo.


Việc các nhãn hàng đem những đối thủ cạnh tranh của họ lên bàn cân, đồng thời tìm ra những mặt hạn chế, các nhược điểm để so sánh, chế nhạo đã không còn xa lạ nữa.


Xu hướng táo bạo này có thể là con dao hai lưỡi, mặc dù dường như mang lại những hiệu quả nhưng nếu không khéo léo diễn đạt thì những khách hàng một ngày nào đó cũng sẽ quay lưng với thương hiệu.

Ngan Phan / Advertising Vietnam

*Nguồn: Adweek