Biểu tượng âm nhạc thế kỷ 21 – nhóm BTS đã chính thức thông báo về sự kiện Permission to Dance Challenge phối hợp tổ chức cùng YouTube, bắt đầu từ ngày 23 tháng Bảy, kéo dài đến hết ngày 14 tháng Tám. Sự kiện diễn ra trên tính năng YouTube Shorts.


MV chính thức 'Permission to Dance' của BTS


BTS đã mời cả thế giới cùng nhảy với họ trong bài hát vừa mới ra mắt, Permission to Dance. Đây là lần đầu tiên có một thử thách nhảy mang tính quốc tế được diễn ra, ngay sau khi YouTube cho ra mắt tính năng Shorts trên toàn cầu.


"Permission to Dance là bài hát sẽ khiến tim của mọi người loạn nhịp và nhảy theo điệu nhạc. Chúng tôi cũng đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho “Permission to Dance Challenge” với YouTube Shorts, hãy đón chờ nhé” – BTS chia sẻ trong một teaser.


BTS trong teaser thử thách


Từ thứ Sáu tuần này, người hâm mộ ở khắp nơi trên thế giới có thể tạo một video ngắn 15 giây trên ứng dụng YouTube mobile, chọn phần nhạc Permission to Dance đã được đăng tải sẵn trên kho nhạc của YouTube. Vũ điệu trong thử thách lần này có những động tác mang “dấu ấn quốc tế”, bạn có thể cover cùng nhóm bạn hoặc gia đình của mình. Ý nghĩa của vũ đạo này được biết là chứa đựng ý nghĩa về “Niềm vui”, “Nhảy múa” và “Hoà bình”.


Bài hát cổ vũ tinh thần người nghe hãy chuyển mình theo giai điệu nhộn nhịp, BTS sẽ mang thế giới lại gần nhau hơn với vũ đạo đặc biệt này và mời tất cả mọi người có thể thoả sức tạo nên phong cách riêng của mình.


“Như tựa đề bài hát là Permission to Dance, BTS gửi thông điệp rằng bạn không cần phải xin phép bất kỳ ai để nhảy, chúng tôi hy vọng rằng có thể thể mang mọi người trên khắp thế giới đến nhảy cùng BTS, và sẽ không có bất kỳ giới hạn hay ràng buộc nào. Chúng tôi rất vui mừng khi thấy thử thách này được hiện thực hoá và chúng tôi đang rất hồi hộp mong đợi các bạn sẽ sáng tạo những gì”. – Shin Young Jae, Tổng Giám đốc BIGHIT MUSIC.


Trong kế hoạch của mình, BTS sẽ tạo ra một video tổng hợp các màn cover đặc biệt nhất, vì vậy, những người tham gia được khuyến khích sử dụng hashtag #PermissiontoDance và #Shorts để các video của họ được tìm thấy dễ dàng.


Hình ảnh lôi cuốn của BTS trong MV mới nhất. Thử thách dance cover lần này được dự đoán sẽ gây "chấn động" toàn cầu.


“BTS là biểu tượng âm nhạc toàn cầu. Họ đã phá hết kỷ lục này đến kỷ lục khác, đem lại đóng góp to lớn cho âm nhạc thế giới. Chúng tôi rất hân hạnh được hợp tác với họ trong thử thách lần này, giúp lan toả niềm hạnh phúc và xây dựng một mối quan hệ bền vững giữa những người hâm mộ của họ trên toàn cầu. Chúng tôi mong đợi đón xem vũ đạo của ARMY!” – Lyor Cohen, Giám đốc Âm nhạc toàn cầu của YouTube.


Trong tuần trước, BTS đã có màn trình diễn ca khúc Permission to Dance lần đầu tiên trên The Tonight Show Starring Jimmy Fallon. Trong vòng một tuần kể từ lúc công chiếu, MV Permission to Dance thu về hơn 170 triệu lượt xem trên YouTube, phá vỡ kỷ lục ở vị trí thứ 5 - top 10 danh sách các bài hát ra mắt mọi thời đại trong 24 giờ qua trên YouTube. Ngoài ra, nhóm nhạc còn sở hữu 50% vị trí ở các bảng xếp hạng, danh sách phát khác trên khắp nền tảng.


Trên toàn thế giới, BTS nằm trong top 5 nghệ sĩ được xem nhiều nhất trên YouTube cho đến hiện tại, và trong 12 tháng qua, BTS thu được hơn 10 tỷ lượt xem trên khắp nền tảng. Với 54 triệu người đăng ký kênh Nghệ sĩ chính thức, kênh của họ đang xếp thứ ba trên YouTube. BTS đã gia nhập câu lạc bộ tỷ lượt xem đáng ao ước với nhiều ca khúc bùng nổ như DNA, Boy with luv và gần đây nhất là Dynamite.