Ngày nay, việc phải nhớ lịch đăng bài trên các nền tảng mạng xã hội đã mang đến không ít áp lực cho các marketer. Để giảm bớt những căng thẳng này, người dùng có thể kiểm soát và quản lý được các bài đăng của mình một cách tốt nhất bằng cách sử dụng 14 ứng dụng dưới đây. 


1. HootSuite


HootSuite là công cụ quản lý thời gian đăng tải nội dung lên mạng xã hội hiệu quả. Chế độ lịch của HootSuite cho phép marketer xem, lên lịch và điều chỉnh các bài đăng trên mạng xã hội của mình chỉ trong nháy mắt. Sau khi nội dung được sắp xếp, ứng dụng sẽ tự động đăng tải vào thời gian được chỉ định.


Có sẵn trên cả máy tính để bàn và ứng dụng di động, HootSuite cung cấp cho người dùng toàn quyền truy cập vào lịch ngay cả khi ở văn phòng hoặc đang di chuyển. Người dùng có thể trải nghiệm ứng dụng miễn phí trong vòng 30 ngày. Ngoài ra, HootSuite còn cho phép người dùng chia sẻ ứng dụng với các thành viên cùng nhóm hoặc sử dụng cá nhân.


Giá: Gói cá nhân với giá 149 USD/tháng (khoảng 3,6 triệu VNĐ) và gói nhóm với giá 399 USD/tháng (khoảng 9,7 triệu VNĐ). 

Có sẵn trên: iOS, Android, trang web.


2. Later


Tương tự như HootSuite, công cụ lịch của Later cho phép người dùng lên lịch các bài đăng trên nhiều nền tảng. Ứng dụng này hiện đang là đối tác với nền tảng Pinterest và TikTok. Ngoài ra, Later giúp người dùng có thể lên kế hoạch cho profile Instagram một cách tốt và hiệu quả nhất. Người dùng có thể thoải mái kéo, thả các bài đăng vào thời gian phù hợp, tự do sắp xếp, bài trí lịch đăng bài theo ý thích của mình.Giá: Người dùng có thể đăng ký gói Starter với giá 25 USD cho một người sử dụng, gói Growth với giá 45 USD (khoảng 1 triệu VNĐ) cho một nhóm tối đa 3 người và gói Advanced với giá 80 USD (khoảng 2 triệu VNĐ) cho nhóm tối đa 6 người. 

Có sẵn trên: iOS, Android, trang web.


3. Buffer


Khác với hai HootSuite và Later phải trả phí, Buffer cung cấp dịch vụ quản lý mạng xã hội miễn phí cho người dùng. Dù có thể hoạt động trên tất cả các nền tảng chính những ứng dụng có một số chức năng hạn chế trên Pinterest. Giá: Miễn phí. 

Có sẵn trên: iOS, Android, trang web.


4. Sprout Social 


Sprout Social là một công cụ hỗ trợ các tổ chức và dễ sử dụng. Tuy nhiên, các bài đăng trên mạng xã hội phải trả phí có thể không thể đặt lịch đăng trước, điều này có thể là một nhược điểm đối với những người chạy cả chiến dịch trả phí và chiến dịch không phải trả tiền. 


Ứng dụng cung cấp khả năng tương tự đăng bài trên nền tảng xã hội nhưng với mức giá phù hợp. Với chi phí trung bình khoảng 300 USD cho mỗi người dùng, đây là một khoản đầu tư xứng đáng dành cho các công ty có ngân sách dành cho truyền thông lớn.Giá: Gói Standard với giá 249 USD/tháng (khoảng 6 triệu VNĐ), gói Professional với giá 399 USD/tháng (khoảng 9,7 triệu VNĐ) và gói Advanced với giá 499 USD/tháng (khoảng 12 triệu VNĐ).  

Có sẵn trên: iOS, Android, trang web.


5. Canva Pro 


Thật bất ngờ khi một ứng dụng thiết kế online như Canva lại có chế độ hỗ trợ người dùng lên lịch bài đăng mạng xã hội. Chỉ cần trả 14,99 USD/tháng (khoảng 3,6 triệu VNĐ) để đăng ký tính năng Canva Pro, người dùng có thể đăng tải bài viết được đã được đặt lịch trên Facebook, Instagram,... Ứng dụng này là một lựa chọn tốt dành cho tệp người dùng làm công việc sáng tạo nội dung và tự do. Giá: 14,99 USD/tháng (khoảng 3,6 triệu VNĐ). 

Có sẵn trên: iOS, Android, trang web.


6. Google Sheets


Nếu đang tìm kiếm một công cụ lịch truyền thông xã hội miễn phí thì Google Sheets chính là một lựa chọn tốt dành cho người dùng. Ứng dụng có giao diện dễ sử dụng, truy cập và có thể chia sẻ cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, hạn chế của Google Sheets là ứng dụng này không thể tự động đăng tải nội dung lên mạng xã hội. Vì vậy, đây là một công cụ lập kế hoạch miễn phí tuyệt vời, nhưng người dùng sẽ phải xử lý việc tải lên nội dung theo cách thủ công.Giá: Miễn phí. 

Có sẵn trên: iOS, Android, trang web.


7. Notion 


Notion được thiết kế để các cá nhân và nhóm có thể theo dõi các dự án, lịch, nhiệm vụ và kiến ​​thức, giúp các mục nhập cơ sở dữ liệu trở nên trực quan và dễ truy cập. Ngoài ra, công cụ còn cho phép người dùng theo dõi nội dung trên nền tảng của mình một cách chi tiết. Tuy nhiên, giống như Google Sheets, đây là một công cụ tổ chức chứ không phải là một công cụ tích hợp như HootSuite hay Later. Điều đó có nghĩa là người dùng sẽ phải đăng nội dung lên tài khoản xã hội theo cách thủ công hoặc sử dụng một công cụ khác.Giá: Giá cho gói Personal Pro từ 5 USD/tháng (khoảng 120 nghìn VNĐ). Gói Business với giá 10 USD/tháng/thành viên (khoảng 250 nghìn VNĐ). 

Có sẵn trên: iOS, Android, trang web.


8. Monday 


Giống như Notion, Monday là một nền tảng quản lý cho phép các cá nhân và nhóm sử dụng thông qua loạt mẫu có sẵn. Cung cấp nhiều công cụ sắp xếp dữ liệu khác nhau, ứng dụng Monday cho phép người dùng chuyển đổi giữa chế độ xem lịch để marketer có thể dễ dàng theo dõi tất cả nội dung sắp tới. Tuy nhiên, vì không có chế độ tích hợp nên người dùng sẽ phải đăng tải thủ công trên mạng xã hội. Giá: Miễn phí đối với nhóm 2 thành viên. Gói Basic (tối đa 24 người) giá 8 USD/tháng (khoảng 200 nghìn VNĐ). Gói Standard với tối đa 30 người giá 10 USD/tháng (khoảng 250 nghìn VNĐ). Gói Pro (với tối đa 48 người giá 16 USD/tháng (khoảng 400 nghìn VNĐ). 

Có sẵn trên: iOS, Android, trang web.


9. Trello 


Trello có cách sử dụng khác trong việc tổ chức dự án. Ứng dụng này thường sẽ sử dụng “thẻ” để lập kế hoạch cho từng nhiệm vụ. Người dùng có thể thêm nhiều thành viên vào lịch Trello và để họ tự do cập nhật những thông tin chi tiết và quan trọng nhất. Giống như Google Sheets hay Monday, người dùng sẽ cần đăng nội dung xã hội của mình theo cách thủ công hoặc sử dụng công cụ khác để kết nối với các nền tảng xã hội. Giá: Miễn phí. 

Có sẵn trên: iOS, Android, trang web.


10. Hopper HQ


Hopper HQ là một công cụ lịch truyền thông cho phép người dùng lập kế hoạch và lên lịch nội dung cho hầu hết các nền tảng xã hội lớn. Đây là một công cụ hữu ích để marketer xem trước và lập kế hoạch cho newsfeed Instagram và TikTok.Giá: Gói thường với giá 16 USD/tháng (khoảng 400 nghìn VNĐ) và gói đặc biệt với giá 32 USD/tháng (khoảng 800 nghìn VNĐ). 

Có sẵn trên: iOS, Android, trang web.


11. Brandwatch 


Brandwatch có tính năng sắp xếp lịch đăng bài như các ứng dụng trên. Một trong những lợi thế lớn nhất của Brandwatch là khả năng phân tích chi tiết và khả năng cung cấp dữ liệu mạng xã hội. Mặc dù đây là một công cụ tuyệt vời nhưng để sử dụng, doanh nghiệp có thể phải tốn kém nhiều chi phí. Giá: Miễn phí. 

Có sẵn trên: trang web.


12. Sendible 


Sendible là một nền tảng tích hợp giúp tự động đăng tải bài viết trên các nền tảng. Đây là một công cụ hữu ích cho các nhân hoặc các nhóm nhỏ. Đối với người dùng sử dụng cho các nhóm lớn hơn, tuy nhiên, khả năng tạo báo cáo phân tích ứng dụng còn bị hạn chế nhiều. 

Giá: Gói Creator với giá 29 USD/tháng (khoảng 700 nghìn VNĐ). Gói Traction với giá 89 USD/tháng (khoảng 2 triệu VNĐ). Gói White Label với giá 270 USD/tháng (khoảng 6 triệu VNĐ). Gói White Label+ với giá 750 USD/tháng (khoảng 18 triệu VNĐ). 

Có sẵn trên: trang web.


13. Pallyy 


Chỉ cần các thao tác đơn giản như kéo và thả các bài đăng, Pallyy có thể giúp người dùng lập kế hoạch và sắp xếp nội dung một cách đơn giản và hiệu quả. Theo đó, Pallyy tích hợp với hầu hết các nền tảng xã hội chính, song có một nhược điểm là ứng dụng chưa hỗ trợ cho YouTube. Ngoài ra, Pallyy chỉ khả dụng trên máy tính (không có ứng dụng), khiến việc quản lý nội dung từ xa sẽ trở nên khó khăn hơn. Giá: Miễn phí. Nếu người dùng mong muốn có thêm nhiều tính năng như phân tích dữ liệu, không giới hạn lượt lên lịch bài đăng,... thì marketer có thể sử dụng gói Premium với giá 18 USD/tháng (khoảng 400 nghìn VNĐ). 

Có sẵn trên: trang web.


14. Sprinklr


Sprinklr là một công cụ trả phí, tích hợp đầy đủ tính năng để tiếp thị và quảng cáo các chiến dịch cả trong và ngoài mạng xã hội dành cho các doanh nghiệp có ngân sách truyền thông lớn. Ứng dụng này yêu cầu trả phí 3.588 USD/năm (tương đương … đồng) và tham gia tối thiểu là 25 người dùng. 


Sprinklr hiện đã có mặt trên điện thoại 


Giá: Gói Advanced với giá 249 USD/tháng (khoảng 6 triệu VNĐ). 

Có sẵn trên: trang web.


Tú Như


Cùng cập nhật các thông tin hữu ích về ngành qua Newsletter!