Nhận thấy những áp lực về tâm lý của bệnh nhi và người thân trong môi trường bệnh viện, Honda đã thực hiện “Project Courage” (tạm dịch: Chiến dịch Quả cảm). Thương hiệu chế tạo xe điện Shogo với công nghệ đặc biệt, cho phép trẻ em dễ dàng di chuyển dọc hành lang bệnh viện. 


Video ngắn 3 phút tóm tắt quá trình thực hiện dự án


Hiện chiến dịch được thử nghiệm ở Bệnh viện CHOC - một trong những đối tác lâu năm của Honda, toạ lạc tại quận Cam, Mỹ. Đội ngũ thực hiện bao gồm các kỹ sư của Honda cùng nhân viên y tế tại CHOC. Trong đó, kỹ sư Honda đảm trách việc phát triển xe điện Shogo và nhân viên CHOC chịu trách nhiệm đánh giá tính khả thi của ý tưởng. 


Kỹ sư Honda đảm trách việc phát triển xe điện Shogo


Được lấy ý tưởng từ tiếng Nhật, tên gọi Shogo mang ý nghĩa “bay cao trong tương lai”. Thiết bị xe điện phù hợp với trẻ em từ 4 đến 9 tuổi, nhóm đối tượng bệnh nhi có thể dễ dàng lái xe với điều khiển điện hay kiểm soát chuyển động đi tiếp/ dừng lại bằng vô lăng. Để đảm bảo an toàn, tốc độ của Shogo được tuỳ chỉnh bởi nhân viên y tá hoặc người chăm sóc, dao động từ 1,6 km đến 8 km trên giờ.


Hình dáng của xe điện Shogo


Y tá hoặc người chăm sóc sẽ đồng hành cùng những "tài xế nhí" để điều chỉnh tốc độ xe


Randall Smock, thành viên của dự án cho biết: “Là một người từng ở bệnh viện khi còn nhỏ, tôi muốn phát triển Shogo để san sẻ khó khăn cho các bệnh nhi. Các đặc tính của Shogo được thiết kế để đáp ứng những nhu cầu khác nhau của trẻ nhỏ, giúp các em ra vào và lái xe dễ dàng hơn. Với sự đồng hành của Shogo, Honda hi vọng các em sẽ có những ký ức tích cực tại bệnh viện trong quãng thời gian điều trị khó khăn”. 


Trước đó, Huyndai cũng từng thực hiện chiến dịch tương tự tại Bệnh viện Sant Joan Deu Barcelona ở Tây Ban Nha. Thương hiệu tạo ra xe điện mini “45” (EV) giúp di chuyển bệnh nhi từ giường bệnh đến phòng điều trị trị một cách vui vẻ và dễ dàng. 


Phiên bản xe điện mini “45” (EV) của Huyndai


Theo Campaigns Of The World 

Tú Nhã | Advertising Vietnam