Nhằm khiến khách hàng thay đổi ý định mua điện thoại mới, Công ty kinh doanh điện thoại tân trang Back Market đã có một hành động táo bạo là “hack” màn hình hiển thị ở 6 cửa hàng Apple khác nhau tại khu vực Châu Âu.


Cụ thể, công ty này đã bỏ vào chai nước chiếc điện thoại có cài Airdrop - một tính năng của Apple giúp gửi dữ liệu/nội dung từ thiết bị này sang thiết bị khác và mang đến đặt trước các cửa hàng Apple. Sau đó, điện thoại này sẽ gửi tin nhắn đến các sản phẩm như iPhone, iPad và MacBook bên trong cửa hàng. Tin nhắn chứa nội dung là một lời kêu gọi: “Nhanh chân lên! Nhân viên an ninh đang lơ là kìa, nhân cơ hội này chuồn ra khỏi đây để đến các điểm mua điện thoại tân trang. Rẻ hơn và ‘xanh’ hơn”. 


Vụ "hack" táo bạo của Back Market ngay trước các cửa hàng Apple.


Được biết, đây không phải là một hành động bất hợp pháp cố tình quấy phá Apple, mà là một dự án nằm trong chiến dịch “Hack Market” do Back Market và Publicis Groupe hợp tác thực hiện. Vụ “hack” diễn ra ở ba thành phố lớn là London, Berlin, và Paris, khiến các khách hàng những nơi này bất ngờ và thích thú. “Kể cả khi khách hàng đã bước chân vào cửa hàng, chúng tôi vẫn muốn tạo ra nỗ lực cuối cùng để thay đổi quyết định của họ. Bằng cách gửi tin nhắn, chúng tôi muốn người dùng biết đến sự tồn tại của điện thoại tân trang, một lựa chọn thay thế rẻ hơn và thân thiện với môi trường”, đại diện Back Market nói. 


Nguồn Tổng hợp

Hằng Trần/Advertising Vietnam