McDonald's đã triển khai một chiến dịch quảng cáo DOOH cực kì sáng tạo mà vẫn mang tính ứng dụng cao khi đưa các sản phẩm đồ ăn nhanh tương ứng với dự báo thời tiết của mỗi ngày trong tuần đó. 


Ở Vương quốc Anh, vào tháng Tư thời tiết thường thay đổi thường xuyên bất chợt, trong một ngày, có thể là nắng vào buổi sáng, mưa rơi vào buổi chiều và trời lạnh vào ban đêm. Vậy điều gì xảy ra nếu các thương hiệu biết tận dụng tình hình thời tiết để quảng bá một cách khéo léo cho họ?Biển quảng cáo Dự báo thời tiết của McDonald's xuất hiện tại Vương quốc Anh


McDonald's - Thương hiệu đồ ăn nhanh hàng đầu trên thế giới đã ngay lập tức nắm bắt được điều kiện thời tiết đặc biệt này ở Anh và tiến hành một chiến dịch quảng cáo màn hình kỹ thuật số DOOH, sử dụng dữ liệu thời gian thực từ Met Office để dự báo thời tiết mỗi ngày, giúp người dân có sự chuẩn bị kĩ càng trước khi ra đường.


Leo Burnett London chính là đơn vị đã hợp tác cùng McDonald's để triển khai chiến dịch, biến menu của hãng thành những biểu tượng thời tiết để thể hiện nhiệt độ trực tiếp và dự báo trong suốt cả tuần. Dự án được truyền thông bởi OMD và Talon, sản xuất bởi Grand Visual, được quản lý thông qua OpenLoop.Mỗi ngày được biểu tượng bằng một món ăn nhanh khác nhau của McDonald's


Màn hình LED quảng cáo ngoài trời sẽ hiển thị nhiệt độ trung bình trong ngày và thời tiết từ thứ ba tới thứ bảy trong tuần. Điểm đặc biệt ở đây đó chính là thời tiết của mỗi ngày sẽ được đại diện bởi một sản phẩm đồ ăn nhanh mà McDonald's đang bán, ví dụ như ngày thứ ba là món khoai tây chiên, ngày thứ năm là món kem mát lạnh... thay cho các biểu tượng mặt trời, đám mây và mưa.Chiến dịch được triển khai tại nhiều vị trí khác nhau ở Anh


Hannah Pain, giám đốc thương hiệu cao cấp tại McDonald's cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng và hãnh diện khi được sử dụng một số sản phẩm được yêu thích nhất của McDonald's để tham gia vào chiến dịch dự báo thời tiết cho tháng tư này".


Ben Newman, người sáng tạo tại Leo Burnerr London nói thêm: "Chỉ cần nhìn lên biển quảng cáo này, bạn sẽ biết trước được thời tiết của những ngày hôm sau. Tháng tư này, hãy để McDonald's bảo vệ bạn!".McDonald's đã thu hút một lượng lớn khách hàng nhờ vào chiến dịch này


Chiến dịch quảng cáo ngoài trời này được thực hiện tại những thành phố lớn của Vương quốc Anh như London hoặc Leeds nhằm tiếp cận tới đông đảo người dân địa phương cũng như khách du lịch.


Việc lựa chọn các biểu tượng món ăn nhanh của McDonald's thay cho thời tiết của từng ngày cũng là một cách truyền thông vô cùng khéo léo cho thương hiệu này, bởi không hề ngẫu nhiên mà mỗi món ăn lại tương ứng với mỗi ngày đâu, mà đó chính là món ăn phù hợp nhất cho thời tiết ngày hôm đó tại McDonald's mà bạn nên thử đấy!


Qua chiến dịch này, cho dù chúng ta có thích McDonald hay không thì chúng ta phải thừa nhận rằng hình thức quảng cáo này thực sự rất hiệu quả trong việc sáng tạo và quảng bá thương hiệu đến với khách hàng, biết nắm bắt và tận dụng điều kiện thời tiết trong tự nhiên để biến chiến dịch quảng bá của hãng trở nên độc nhất vô nhị!


Thanh Huyền | Unique OOH