Trong thời đại công nghệ hiện nay, việc tiết kiệm thời gian trở nên vô cùng quan trọng. Để đáp ứng nhu cầu này, các trang web hiện đã được thiết kế với mục đích tối ưu hóa thao tác và sử dụng thời gian của người dùng. Hãy cùng khám phá 10 trang web giúp cuộc sống của bạn trở nên "dễ thở" hơn!


1. Gamma


Gamma là trang web giúp người dùng có thể tạo ra slide thuyết trình hay ghi chú với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo (AI). Với ứng dụng này, người dùng có thể tự động hoá hầu hết các công việc cơ bản liên quan đến việc tạo slide, từ việc thiết kế, chèn ảnh và video đến việc thêm hiệu ứng cho từng trang. Nhờ đó, việc thiết kế bài thuyết trình không còn là một công việc mất thời gian nữa, mà trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn bao giờ hết.Các tính năng nổi bật: 

 • Tạo slide tự động: với tính năng này người dùng chỉ cần nhập ghi chú, outline, một file tài liệu hoặc thậm chí cần nhập một câu mô tả ngắn gọn, từ đó Gamma có thể tạo ra một bài thuyết trình hoàn chỉnh. 
 • Tùy chọn bố cục: người dùng có thể lựa chọn các template có sẵn hoặc có thể tự thiết kế cho bài thuyết trình của mình với các thao tác vô cùng dễ dàng. 
 • Tích hợp nhiều công cụ: việc thuyết trình càng trở nên dễ dàng hơn với tính năng chia sẻ bài thuyết trình của mình với nhiều người bằng các công cụ khác như Microsoft Office, Slides hay thậm chí là Google Docs.
 • Chèn hình ảnh và video: Gamma có thể giúp người dùng tìm kiếm và chèn hình ảnh, video phù hợp vào bài thuyết trình.  Chi phí: 

 • Miễn phí.
 • Gói Plus - $10/tháng (tương đương gần 250 nghìn đồng). 
 • Gói Pro - $12/tháng (tương đương gần 300 nghìn đồng).


2. Remove.bg 


Thành lập vào năm 2018 và là một phần của Canva, Remove.bg là ứng dụng hỗ trợ người dùng có thể tách nền và chủ thể của hình ảnh chỉ trong 5 giây. Mỗi tháng, Remove.bg xử lý hàng trăm triệu tấm hình, phục vụ hơn 32 triệu người dùng và hơn 240 doanh nghiệp tin tưởng sử dụng. 


Ứng dụng không chỉ giới hạn việc sử dụng trên trình duyệt web mà còn cung cấp tính năng cài đặt trực tiếp vào các ứng dụng trên hệ điều hành máy tính như Windows và Mac. Ngoài ra, nó cũng có khả năng tích hợp một cách mượt mà vào các phần mềm chỉnh sửa hình ảnh phổ biến như Photoshop. Điều này không chỉ tạo ra sự thuận tiện cho người dùng mà còn giúp tối ưu hóa quá trình chỉnh sửa và thiết kế. Bên cạnh đó, tích hợp với API còn giúp tối ưu hóa quy trình làm việc và tiết kiệm thời gian cho người dùng trong quá trình thiết kế. Đặc biệt, Remove.bg cam kết bảo vệ quyền riêng tư của người dùng ở mức tối đa bằng cách không yêu cầu thông tin cá nhân và không lưu trữ dữ liệu. Hình ảnh sau khi xoá nền sẽ được xoá hoàn toàn xóa khỏi máy chủ, đảm bảo sự an toàn và bảo mật của người dùng. 


Chi phí: 

 • Miễn phí.
 • Gói một lần trả $1.99 - $199 (tương đương hơn 40 nghìn đồng - 2 triệu).
 • Gói tháng: $9 - $389 (tương đương hơn 200 nghìn đồng - 10 triệu).


3. Dictation.io


Dictation.io không chỉ đơn giản là một trang web có khả năng chuyển đổi giọng nói thành văn bản, mà còn là một công cụ độc đáo có thể biến những lời nói của người dùng trở thành những biểu cảm emoji hoàn toàn miễn phí.


Tính năng này không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian so với việc phải gõ từng chữ một, mà còn là một phương tiện hữu ích cho những người gặp khó khăn trong việc gõ phím hoặc viết chữ. Điều này mang lại cho họ sự thuận tiện và linh hoạt hơn khi giao tiếp trực tuyến hay tạo ra nội dung trên mạng. Đặc biệt, với tính năng này, người dùng có thể diễn đạt ý kiến của mình một cách tự nhiên hơn thông qua giọng nói, mở ra cơ hội cho việc tạo ra nội dung đa dạng trên các nền tảng trực tuyến từ email cho đến bài viết blog.Các tính năng nổi bật: 

 • Chỉnh sửa nội dung: Dictation.io có giao diện vô cùng đơn giản và các tính năng đều thể hiện ở cùng một trang, người dùng có thể dễ dàng chỉnh sửa nội dung, căn chỉnh, in nghiêng, in đậm,... theo ý muốn của họ. 
 • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ: ứng dụng hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau giúp người dùng trên khắp thế giới có thể sử dụng một cách dễ dàng. 
 • Đăng tải nội dung đa nền tảng: người dùng có thể chia sẻ nội dung của mình lên các trang Blog, X hoặc có thể download nội dung dưới dạng PDF hay thậm chí có thể gửi Email. 


Chi phí: Miễn phí.


4. Tinywow.com


TinyWow là một nền tảng trực tuyến miễn phí tích hợp hơn 200 công cụ đa dạng giúp người dùng có thể giải quyết nhiều vấn đề khác nhau. Từ viết văn bản, kịch bản bằng AI, nén file PDF cho đến các công cụ chỉnh sửa video hình ảnh như tạo hình ảnh/video bằng AI, đổi background, xoá watermark,... 


Nhằm đảm bảo quyền riêng tư của người dùng, tất cả các file đã hoàn thành hoặc chưa đều được ứng dụng xóa sau 1 giờ. Điều này giúp bảo vệ thông tin cá nhân và dữ liệu của người dùng một cách tốt nhất. Được biết, tính đến hiện tại ứng dụng đã có hơn 1 triệu người sử dụng, 10 triệu files đã được xử lý và hơn 500 nghìn files PDF đã được tạo. 


Chi phí: Miễn phí.


5. Screenshot.guru 


Đây là ứng dụng cho phép người dùng chụp lại màn hình của bất kỳ trang web nào với chất lượng và độ phân giải tốt nhất. Với giao diện đơn giản, người dùng chỉ cần nhập vào địa chỉ liên kết của trang web mà người dùng muốn chụp màn hình và nhấn vào Captcha, ứng dụng ngay lập tức sẽ xử lý hình ảnh với độ phân giải cao nhất. 


Ngoài việc chụp màn hình các trang web thông thường, ứng dụng này cũng hỗ trợ chụp màn hình đa dạng loại tài liệu, từ bài báo, bài viết trên mạng xã hội đến bất kỳ trang web nào khác. Đặc biệt, người dùng có thể cài đặt miễn phí tiện ích này để thêm các khung của các thiết bị như iPad, iPhone hoặc Android, tạo ra những hình ảnh màn hình độc đáo và chuyên nghiệp.


Các tính năng nổi bật: 

 • Chỉnh sửa kích thước: người dùng có thể tùy chỉnh kích thước của hình ảnh vừa chụp theo ý muốn của bản thân. 
 • Chọn định dạng file: Screenshot.guru hỗ trợ nhiều định dạng file khác nhau như PNG, JPEG, GIF,... 
 • Chia sẻ dễ dàng: sau khi chụp màn hình, người dùng có thể lựa chọn chia sẻ hình ảnh dễ dàng thông qua gmail, các trang mạng xã hội hoặc tải về điện thoại, máy tính. 


Chi phí: Miễn phí.


6. SuperCook.com 


SuperCook không chỉ là một ứng dụng và trang web miễn phí, mà còn là một trợ thủ đắc lực trong việc tìm kiếm công thức nấu ăn dựa trên các nguyên liệu có sẵn trong căn bếp.


Với SuperCook, người dùng không cần phải lo lắng về việc phải đi mua thêm nguyên liệu mới, người dùng chỉ cần nhập các thành phần có sẵn trong tủ lạnh hoặc căn bếp của mình. Từ đó, ứng dụng sẽ tự động tìm kiếm và hiển thị các công thức nấu ăn phù hợp dựa trên danh sách nguyên liệu đó. Bằng cách này, SuperCook không chỉ giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức trong việc lựa chọn món ăn mỗi ngày, mà còn mở ra những cơ hội sáng tạo mới trong việc nấu nướng và pha chế.Các tính năng nổi bật:

 • Tìm kiếm công thức nấu ăn dựa trên nguyên liệu có sẵn: SuperCook sẽ phân tích các nguyên liệu mà người dùng nhập vào và tìm kiếm trong cơ sở dữ liệu của mình để hiển thị các công thức nấu ăn mà bạn có thể thực hiện với những gì có sẵn trong tủ lạnh hoặc căn bếp của mình.
 • Đề xuất các công thức phù hợp: Ứng dụng cung cấp các công thức nấu ăn phù hợp dựa trên các nguyên liệu có sẵn, giúp người dùng tận dụng tối đa các nguyên liệu có sẵn mà không cần phải ra ngoài mua thêm.
 • Tùy chỉnh kết quả tìm kiếm: Người dùng có thể tùy chỉnh kết quả tìm kiếm bằng cách chọn loại món ăn, thực đơn, hoặc các yếu tố khác.


Chi phí: Miễn phí.


7. Darebee 


Được thành lập vào năm 2013, Darebee là nền tảng cung cấp hơn 1800 bài tập thể hình và là nguồn tài nguyên dồi dào về chế độ dinh dưỡng. Bên cạnh đó, các bài tập đa số là những bài không cần dùng đến các thiết bị nhằm hỗ trợ cho những người không có nhu cầu đến phòng gym.Các tính năng nổi bật: 

 • Các bài tập và chương trình luyện tập: Darebee cung cấp các bài tập thể hình từ cơ bản đến nâng cao với đa dạng các thể loại từ Cardio, Yoga đến Boxing. 
 • Chế độ dinh dưỡng: nền tảng cung cấp các thông tin hữu ích về các thức ăn dinh dưỡng và hướng dẫn các cách ăn uống lành mạnh. 
 • Cộng đồng: người dùng có thể tham gia cộng đồng của Darebee nhằm hỏi đáp, cung cấp thông tin, kiến thức và có thể cổ vũ lẫn nhau. 


Chi phí: Miễn phí.


8. Achieve.org 


Internet Archive là một tổ chức phi chính phủ có trụ sở tại Hoa Kỳ, được thành lập vào năm 1996 và hoạt động như một “bảo tàng số", “thư viện số" với dung lượng lưu trữ khổng lồ lên đến hơn một triệu sách kỹ thuật số, hình ảnh, video, âm thanh, trang web và phần mềm. 


Những gì đặc biệt nhất tại Archive.org chính là khả năng truy cập vào những nội dung hiếm có và không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác trên Internet. Từ những bản gốc của các tác phẩm văn học kinh điển cho đến bản thu âm của các diễn văn lịch sử, từ những bức tranh nghệ thuật quý hiếm đến những video lịch sử và giáo trình giáo dục, tất cả đều có mặt tại đây.Các tính năng nổi bật: 

 • Thư viện sách điện tử: đây là một trong những nguồn tài nguyên lớn nhất Internet và có nhiều đầu sách hiếm và độc. Người dùng có thể đọc và mượn sách miễn phí. 
 • Wayback Machine: cho phép người dùng xem lại các phiên bản trang web của quá khứ bằng cách nhập vào địa chỉ liên kết. 
 • Cộng đồng: người dùng có thể đóng góp tài liệu và nghiên cứu của mình lên trang web nhằm phát triển cộng đồng và bảo tồn di sản trực tuyến.


Chi phí: Miễn phí.


9. Pexels 


Pexels là một trang web cung cấp kho ảnh và video chất lượng cao, hoàn toàn miễn phí và có giấy phép của nền tảng. Các hình ảnh và video đều sẽ được tải lên mỗi ngày và đều được Pexels lựa chọn kỹ càng từ các trang web miễn phí. Các tính năng nổi bật: 

 • Khám phá hình ảnh: tất cả các hình ảnh đều được chia theo chủ đề và được Pexels gắn tag để người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm. 
 • Bảng xếp hạng: nhằm cổ vũ người dùng có thể cập nhật nhiều hình ảnh và làm phong phú hơn nguồn ảnh của Pexels, ứng dụng còn có tính năng xếp hạng người dùng hoạt động tích cực. 
 • Thử thách: Pexels còn tạo ra những thử thách theo chủ đề nhằm thu hút người dùng đăng tải ảnh. 


Chi phí: Miễn phí.


10. Wikihow


Đây là một trang web cộng đồng trực tuyến và là một nền tảng dữ liệu rộng lớn về hướng dẫn cách làm về tất cả mọi thứ kể cả những điều kì quặc nhất thì wikiHow vẫn có thể trả lời câu hỏi người dùng đặt ra.  Mặc dù nổi tiếng với những bài hướng dẫn hài hước trên mạng xã hội nhưng wikiHow vẫn có đội ngũ với hơn 500 chuyên gia ở nhiều lĩnh vực sẽ tạo ra những nội dung thật sự chất lượng và mang tính khoa học, ở mỗi bài có gắn tag “chuyên gia" để người dùng có thể dễ dàng nhận biết. 


Bên cạnh đó, người dùng còn có thể tham gia cùng với wikiHow bằng cách chỉnh sửa các lỗi chính tả và sáng tạo nội dung sau đó đăng tải lên website. 


Chi phí: Miễn phí.


Kim Yến


Đừng quên đăng ký newsletter của Advertising Vietnam để cập nhật những thông tin mới nhất về marketing, quảng cáo hàng tuần!