Quảng cáo Discovery tự động hiển thị trên YouTube, Discover và Gmail.


Google đã giới thiệu 2 thử nghiệm lớn về loại hình quảng cáo dựa trên hình ảnh tại sự kiện Google Marketing Live vào năm ngoái. Gallery Ads cho các chiến dịch Tìm kiếm đã được thiết lập trước đó sẽ được sắp xếp lại trong hè này. Bên cạnh đó quảng cáo Discovery từ thử nghiệm mới đã sẵn sàng cho tất cả các nhà quảng cáo trên toàn cầu.Các chiến dịch quảng cáo Discovery đã âm thầm ra mắt trước đó và được Google chính thức đưa tin. Quảng cáo Discovery đủ điều kiện để phân phát trên Trang chủ YouTube và Watch Next Feeds, Discover feed trên ứng dụng Google Search và trong tab Promotion và Social của Gmail. Hình thức này mở ra con đường mới cho cả Google và nhà quảng cáo.


Bước đi thận trọng của Google


Có thể bạn không để ý thấy quảng cáo trong Discover Feed, do Google chỉ triển khai khá lặng lẽ. Đây là một bước đi thận trọng của Google.


Hiện tại chỉ có một trong ba vị trí quảng cáo trên Discover feed. Theo Jerry Dischler, Phó chủ tịch/General Manager của Ads Platforms & Google Properties, trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại hôm thứ ba, cho biết “Chúng tôi muốn đảm bảo chất lượng thực sự cao và chỉ hiển thị quảng cáo có hình ảnh tốt nhất và liên quan nhất đến người dùng trong bối cảnh đó”.Ông Dischle lưu ý rằng kết quả học máy của Google được sử dụng để xác định khi nào phân phát quảng cáo Discovery sẽ mang lại kết quả tốt nhất cho mục tiêu chiến dịch để tiếp tục được cải thiện kết quả.


Chào mừng bạn đến với Quảng cáo Google


Các chiến dịch của Discovery lấy ý tưởng từ thành công của Facebook dựa trên loại hình quảng cáo định dạng trực quan nhắm mục tiêu dựa trên dữ liệu đối tượng thay vì mục đích tìm kiếm. Khi Google giới thiệu chiến dịch Discovery vào năm ngoái, họ đã cho biết có hơn 800.000 người dùng hàng tháng.


Giờ đây, Google đang triển khai việc sử dụng trên các nền tảng YouTube, Discover và Gmail để có được tập đối tượng kết hợp là 2,9 tỷ người. Cách tiếp cận tới toàn bộ đối tượng này lấy một trang từ Facebook, trang này đã bắt đầu báo cáo việc sử dụng trên toàn bộ hệ sinh thái ứng dụng của họ vào năm ngoái. Trước đó, Facebook đã báo cáo 2,99 tỷ người hoạt động hàng tháng (MAP) tính đến ngày 31 tháng 3.


Nói cách khác, Google cho rằng họ có khả năng tiếp cận ngang với Facebook


Trong một trường hợp nghiên cứu được trích dẫn trong thông báo hôm nay, Deckers đã đăng tải lại những hình ảnh chất lượng cao từ các chiến dịch xã hội, quảng cáo Discovery trước đó. Trong một nghiên cứu khác, Gareth Cleevely từ iProspect cho biết chúng tôi thấy họ mang lại hiệu quả tích cực với CPA thấp hơn tới 48% so với quảng cáo trên mạng xã hội. Phil Twigg, đại diện MandM Direct chia sẻ có thể nhanh chóng mở rộng quy mô các chiến dịch truyền thông xã hội của mình sang quảng cáo Discovery.Các chiến dịch Discovery không chỉ là một nỗ lực khác của Google để vượt ra ngoài phạm vi quảng cáo tìm kiếm và còn kết nối người dùng trong toàn bộ các kênh.


Làm sao để bắt đầu với các chiến dịch Discovery?


Chiến dịch Discovery hiện đã có trên Quảng cáo Google. Quảng cáo Discovery được thiết lập trong các chiến dịch Discovery. Có hai định dạng quảng cáo: Quảng cáo Discovery Carousel với nhiều hình ảnh và quảng cáo Discovery với một ảnh duy nhất.


Đối với yêu cầu về mặt hình ảnh, bạn có thể yêu cầu Google quét trang web của bạn để tìm hình ảnh đáp ứng yêu cầu kích thước, tải lên hình ảnh hoặc chọn hình ảnh từ thư viện Shutterstock. Điều quan trọng là phải có hình ảnh bắt mắt, chất lượng cao. Cũng như Responsive Search Ads (RSA), quảng cáo Discovery kết hợp các tiêu đề và mô tả tự động. Bạn có thể tạo tối đa năm tiêu đề và năm mô tả. Google cũng sẽ cho thấy impression ước tính hàng tuần dựa trên mục tiêu địa lý của bạn.


Bạn nhắm mục tiêu là Hoa Kỳ? Ước tính số lần hiển thị hàng tuần là 3,3 tỷ. Bạn có thể để Google tự động đề xuất CTA trong quảng cáo của mình hoặc chọn từ hơn mười option, chẳng hạn như “Apply Now,” “Contact Us,” “Download,” “Visit Site,” and “Shop Now.” Các nhóm quảng cáo chiến dịch Discovery nên được tổ chức theo chiến lược hoặc chủ đề. Ngoài Vị trí, các chiến dịch Discovery có thể được nhắm mục tiêu theo Đối tượng hoặc Nhân khẩu học (tuổi, giới tính, tình trạng hôn nhân và thu nhập hộ gia đình).


Lưu ý rằng vì đây là một trong các loại chiến dịch tự động phổ biến của Google, nên cần đặt giá thầu thông minh. Ad Rotation and Frequency không có sẵn cho loại chiến dịch này. Google cũng lưu ý trong trang mẹo quảng cáo Discovery của mình rằng các nhà quảng cáo nên chọn một ngân sách trung bình hàng ngày ít nhất gấp 10 lần giá trị bid (CPA) mục tiêu của bạn và chờ ít nhất 40 chuyển đổi trước khi chỉnh sửa chiến dịch.