Theo Nghiên cứu về Doanh thu Quảng cáo Podcast tại Hoa Kỳ của IAB, do PwC (PricewaterhouseCoopers) chuẩn bị và phát hành tại IAB 2021 Podcast Upfront vào tháng trước, quảng cáo podcast sẽ tăng trưởng nhiều trong hai năm tới như trong thập kỷ trước.


Với sự tăng trưởng mạnh mẽ từ đầu quý IV năm 2020 (+ 37% YoY), doanh thu quảng cáo podcast đã tăng lên 842 triệu đô la vào năm 2020, tăng từ 708 triệu đô la vào năm trước 2019. Theo ông Eric John, Phó Chủ tịch, Trung tâm Truyền thông IAB cho biết: “Podcasting sẽ phát triển trong hai năm tới. "Những người nghe podcast đã chỉ ra rằng — ngay cả khi làm việc tại nhà — podcast là một phương tiện được ưa thích. Các nhà quảng cáo đang hưởng lợi từ các công nghệ mới được phát triển để phục vụ các thị trường này, để làm cho quảng cáo podcast trở nên năng động và dễ đo lường hơn bao giờ hết."


Vấn đề về tính nhanh nhạy trong tin nhắn.


Các nhà xuất bản podcast đã có vị trí tốt cho việc xoay vòng nhanh chóng, với các nền tảng âm thanh hàng đầu đều đặn đầu tư vào nội dung mới và công nghệ quảng cáo thân thiện với người mua. Đặc biệt, tính linh hoạt trong nhắn tin, được kích hoạt bằng cách chèn quảng cáo động, khiến podcasting trở nên đặc biệt hấp dẫn trong một năm không thể đoán trước vì đại dịch. Các nhà tiếp thị đánh giá cao khả năng nhanh chóng chuyển đổi thông điệp khi cần thiết: quảng cáo được chèn động, cho phép đặt quảng cáo tại điểm người nghe tải xuống, tăng tỷ lệ doanh thu từ 48% lên 67% so với cùng kỳ năm ngoái. Quảng cáo do người phát thanh đọc / sản xuất trước, cũng đặt nhiều quyền kiểm soát hơn vào tay người mua, đã tăng thị phần từ 27% lên 35%. Máy chủ lưu trữ tiếp tục đại diện cho hơn một nửa doanh thu theo loại quảng cáo, điều này thể hiện mong muốn của người mua là khai thác mối quan hệ trực tiếp, có mà người tạo có sức ảnh đối với người nghe của họ.


Có lẽ sự thay đổi quan trọng nhất là quảng cáo nhãn hàng (45% doanh thu năm 2020) đang tiến gần ngang bằng với phản hồi trực tiếp (51% doanh thu năm 2020). Các thương hiệu lớn hơn đang nhận thấy quảng cáo podcast là một công cụ rất tốt hoạt động trên kênh bán hàng của họ.

 

Một số điểm nổi bật trong báo cáo:

·      Ở mức 76%, vị trí giao ngay giữa video tiếp tục chiếm 3/4 (76%) doanh thu

·      Một nửa số quảng cáo podcast kéo dài hơn 30 giây. Quan điểm của người bán: Quảng cáo dài hơn cho phép kể chuyện sáng tạo hơn.

·      Tin tức tiếp tục là thể loại nội dung hàng đầu đối với các nhà quảng cáo podcast (22% thị phần). Quan điểm của các nhãn hàng: Các nhà quảng cáo nên tập trung vào Tin tức

·      Các thương hiệu tiếp thị Trực tiếp đến Người tiêu dùng duy trì thị phần danh mục quảng cáo hàng đầu (19%), trong khi Dược phẩm tăng hơn gấp đôi về thị phần so với cùng kỳ năm ngoái (9%).


Điểm rút ra lớn nhất đó là hành vi của người tiêu dùng trước, trong và sau đại dịch là podcasting có sự phát triển và tiềm năng vượt bậc ở phía trước. Người tiêu dùng thích lắng nghe và sẽ tích hợp nó vào cuộc sống của họ ở bất cứ đâu. Trong khi đó các nhà quảng cáo thích sự linh hoạt trong việc điều chỉnh thông điệp của họ một cách nhanh chóng và sáng tạo. Và hầu hết Quan trọng là, các thương hiệu đang tiếp tục chuyển sang podcasting đơn giản vì nó cho thấy tính hiệu quả trong hoạt động và tiềm năng khi mà thế giới vẫn phải đương đầu với đại dịch

Báo cáo doanh thu quảng cáo Podcast Hoa Kỳ cả năm 2020 của IAB. Chi tiết có tại đây