Mới đây, Dịch vụ Y tế Quốc gia của Vương quốc Anh (UK’s National Health Service) đã ủy quyền cho Walt Disney StudiosDịch vụ Máu và Cấy ghép NHS (NHS Blood and Transplant) thực hiện lời kêu gọi người dân hiến máu.


Dịch vụ y tế của Vương quốc Anh cần rất nhiều máu để điều trị cho các bệnh nhân ung thư, rối loạn máu và những người bị chấn thương, chuẩn bị trải qua phẫu thuật. Tuy nhiên, lượng máu dự trữ đã cạn kiệt khi chăm sóc những người mắc Covid-19. Để làm giàu lại nguồn máu, đội ngũ y tế cần 100.000 người đăng ký hiến máu. Đặc biệt, nhóm máu O+, O- và B- cần được ưu tiên hơn cả.


Vì thế, các diễn viên từ bộ phim Doctor Strange đã đứng ra kêu gọi người hâm mộ trở thành anh hùng ngoài đời thực bằng cách đăng ký hiến máu. Benedict Cumberbatch (đóng vai Stephen Strange) và Elizabeth Olsen (đóng vai Wanda Maximoff, Scarlet Witch) đã xuất hiện trong video quảng bá chiến dịch này.Ở bộ phim "Doctor Strange in the Multiverse of Madness", các siêu anh hùng cần di chuyển giữa các thực tại khác nhau để cứu thế giới. Tuy nhiên, việc đó sẽ dễ hơn khi ở thế giới thực. "Trong thế giới thực, bạn không cần trang phục và hiệu ứng đặc biệt để trở thành một siêu anh hùng. Bạn có thể trở thành người hùng trong câu chuyện của mình và người khác bằng cách cho đi những giọt máu quý giá" - Benedict Cumberbatch chia sẻ trong đoạn phim. Bên cạnh đó, Elizabeth Olsen cũng khuyến khích mọi người hiến máu: "Chỉ cần một tiếng đồng hồ tham gia hiến máu, bạn có thể giúp đỡ cho tối đa ba người."


“Trong thế giới thực, bạn không cần trang phục và hiệu ứng đặc biệt để trở thành một siêu anh hùng”


Zeeshan Asghar, Trưởng bộ phận Hợp tác Thương mại về Máu và Cấy ghép NHS đã cho biết: “Những người hiến máu sẽ tạo ra sự khác biệt giống như các Siêu anh hùng trong 'Doctor Strange in Multiverse of Madness'. Chúng tôi muốn cho công chúng thấy rằng họ có đủ năng lực để cứu người chỉ bằng cách cho máu.”


Để lan tỏa chiến dịch, video có sự góp mặt của Benedict Cumberbatch và Elizabeth Olsen sẽ được phủ sóng trên tất cả các màn hình kỹ thuật số tại các rạp phim ở Westfield Stratford City và Westfield London, đồng thời xuất hiện ở các biển quảng cáo ngoài trời tại các trung tâm mua sắm lớn ở Anh.


Theo GiveBloodNHS

Kim Ngọc / Advertising Vietnam