Ogilvy vừa công bố báo cáo mới về các xu hướng chính trong năm 2018 sẽ nắm vai trò quan trọng trong ngành truyền thông, đặc biệt là các mảng digital và social media sau 5 năm nghiên cứu. Theo đó, công ty còn cho biết 3 lý do chính khiến báo cáo này trở nên đặc biệt hơn so với các báo cáo của những năm về trước:


Thứ nhất, báo cáo đã được sắp xếp và tổng hợp từ những báo cáo của các năm gần đây. Mục đích của Ogilvy chính là giúp người xem hiều rõ hơn về những công việc mà họ đã làm trong quá khứ.


Thứ hai, mọi dự đoán thuộc báo cáo đều mang tính thực tế và có thể áp dụng cho bất kì thương hiệu nào trên thị trường. Cuối cùng, bởi vì nó thực sự rất chi tiết. Dưới đây là 5 xu hướng chính trong năm 2018:


  • Augmented Reality Gets Real: sự phát triển của công nghệ và nền tảng AR được cải thiện mạnh mẽ
  • The End of Typing: Công nghệ đang dần cải thiện để hướng tới những giao thức tự nhiên hơn cho con người.
  • The Tragedy of the Commons in Influencer Marketing: Vào năm 2018, Influencer Marketing sẽ tiếp tục phát triển. Tuy nhiên sẽ có những rủi ro mà thương hiệu sẽ gặp phải khi sử dụng nó.
  • The Amazon Awakening: Amazon là một trong những nền tảng digital đang phát triển và sẽ sớm đối đầu với Google và Facebook
  • Seriously Serious: Các nền tảng phải được đo lường minh bạch và cung cấp rõ ràng hơn. Sẽ có nhiều điểm tiến bộ sẽ được thực hiện trong năm 2018, nhưng chưa đủ cho ngành tiếp thị.


Download tại đây[download id="18557"]

Nguồn Ogilvy