Với hơn 3 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực Social Commerce, Ecomobi hiểu rõ hơn ai hết những khó khăn mà doanh nghiệp bán hàng qua mạng xã hội đã và đang phải trải qua trong bối cảnh đại dịch diễn biến phức tạp. Thành công với việc cung cấp giải pháp livestream tổng thể đem về doanh thu trăm triệu cho các nhãn hàng từ thời trang, mỹ phẩm - làm đẹp cho đến phụ kiện, thiết bị gia dụng,… Ecomobi vừa tung ra giải pháp “cứu cánh” cho nhãn hàng: Go Live From Home – Giải pháp livestream mùa dịch.


Livestream bán hàng đã trở thành công cụ thiết yếu


Phát trực tiếp (live-streaming) không còn là điều mới lạ với các Marketers. Báo Cáo Digital 2021: Global Overview Report do We Are Social và Hootsuite thống kê cho thấy “Mua sắm qua kênh livestream” (live streamed shopping) sẽ trở thành 1 trong 3 xu hướng dẫn đầu trong hoạt động mua sắm qua mạng xã hội năm 2021. 


Đại dịch Covid-19 đã và đang làm thay đổi sâu sắc văn hóa tiêu dùng của khách hàng, họ chọn lựa sản phẩm, tìm kiếm thông tin và ra quyết định mua sắm trực tuyến nhiều hơn. 


Livestream đã trở thành công cụ bán hàng thiết yếu được nhiều nhãn hàng áp dụng


Trong bối cảnh đó, livestream ngày càng khẳng định ưu điểm đột phá của mình so với các công cụ bán hàng online truyền thông khác. Nhiều doanh nghiệp đã nhanh chóng nắm bắt cơ hội và áp dụng ngay công cụ này trong hoạt động kinh doanh, quảng bá thương hiệu và đem về kết quả vượt ngoài mong đợi.


Đại dịch đang đặt ra nhiều trở ngại cho hoạt động livestream bán hàng của doanh nghiệp


Dịch bệnh Covid bùng phát trở lại, thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, thời gian gần đây các doanh nghiệp đã phải tạm ngưng các hoạt động diễn ra tại cửa hàng. Để đảm bảo doanh thu trong giai đoạn hạn chế tiếp xúc hay tụ tập đông người, các doanh nghiệp buộc phải nhanh chóng tập trung vào các hoạt động bán hàng thông qua kênh trực tuyến. Bán hàng qua livestream chính là giải pháp hàng đầu đang được nhiều cửa hàng lựa chọn.


Tuy nhiên, để triển khai một livestream cần đến sự hỗ trợ và điều phối không chỉ 1-2 nhân sự. Một buổi phát trực tiếp muốn diễn ra một cách chuyên nghiệp và trơn tru cần đến sự phối hợp nhịp nhàng và đồng bộ của đội ngũ Ekip tổ chức từ dàn dựng kịch bản, MC, hỗ trợ kỹ thuật, điều phối…


Dịch bệnh Covid bùng phát gây nhiều trở ngại cho hoạt động livestream bán hàng


Chính những hạn chế của các biện pháp phòng dịch khiến cho các bộ phận này phải hoạt động “từ xa”, mọi thông tin liên lạc và thao tác xử lí đều tiến hành online. Với đội ngũ Ekip chưa có nhiều kinh nghiệm, hoặc vấp phải những sự cố kỹ thuật liên quan đến đường truyền Internet cản trở hoạt động trao đổi thông tin, tương tác hay hỗ trợ lẫn nhau giữa các thành viên trong Ekip, việc đảm bảo cho buổi phát trực tiếp diễn ra một cách suôn sẻ thực sự là một thách thức lớn.


Giải pháp livestream mới từ Ecomobi


Hiểu những trở ngại mà các doanh nghiệp hiện đang gặp phải khi ứng dụng kênh phát trực tiếp trong hoạt động bán hàng thời đại dịch. Ecomobi mang đến một giải pháp hoàn toàn mới - Go Live From Home, hỗ trợ giải quyết bài toán khó của doanh nghiệp. 


Ecomobi ứng dụng công nghệ ghi và phát hình tương tự như các chương trình cầu truyền hình, đội ngũ kỹ thuật và biên tập sẽ sử dụng các hệ thống máy móc hiện đại để tổ chức buổi livestream. Khách mời hay các nhân vật khác tham gia và buổi phát trực tiếp bằng cách ngồi tại nhà của mình và không cần di chuyển đến studio hay địa điểm ghi hình. 


Livestream tại nhà cùng Ecomobi vẫn đảm bảo những tiêu chuẩn chất lượng tương đương với livestream tổ chức tại studio


Livestream tại nhà cùng Ecomobi vẫn đạt được những tiêu chuẩn của buổi phát trực tiếp với chất lượng phát sóng tương đương với việc tổ chức tại studio. Nội dung livestream vẫn đảm bảo truyền tải đúng thông điệp, mục tiêu của nhãn hàng dựa trên kịch bản sản xuất, được dẫn dắt bởi Host chuyên nghiệp phù hợp với tinh thần của nhãn hàng. Quan trọng nhất, livestream vẫn có thể đạt được lượng tiếp cận - lượt xem - tương tác - chuyển đổi ra đơn hàng tốt. Đồng thời không giới hạn số lượng người tham gia và thời lượng livestream từ các địa điểm khác nhau, thành viên tham gia trong buổi phát hoàn toàn có thể tương tác trực tiếp với nhau và với người xem một cách dễ dàng và hết sức nhịp nhàng.


Để tăng tính tương tác, hệ thống hỗ trợ tổ chức Minigame quay số ngẫu nhiên đảm bảo tính chuyên nghiệp, chọn lọc công khai và minh bạch. Ngoài ra còn có thể live đồng thời trên nhiều nền tảng khác nhau: Facebook, Shopee, Tiki, Lazada, Instagram, Youtube.


Chi tiết giải pháp Livestream bán hàng từ Ecomobi vui lòng tham khảo tại đây.