Với dịp lễ hội đặc biệt năm nay, Gucci ra mắt chiến dịch Gucci Gift 2020, mang bữa tiệc văn phòng đậm chất retro những năm 1980 -1990 quay trở lại. Chiến dịch được lấy cảm hứng từ bữa tiệc giáng sinh công sở, lúc mọi người tắt email và xõa tóc để cùng nhau tận hưởng những giây phút vui vẻ. Gucci đã biến không gian làm việc buồn tẻ thành một hộp đêm đầy màu sắc. Từ phòng họp, dãy bàn, máy photocopy, tủ đựng hồ sơ đến những chiếc máy tính cũ, đều được trang trí bằng dây kim tuyến, pháo giấy và bóng bay, mang đến tinh thần lễ hội tươi vui nhưng không kém phần sang trọng, quý phái. Khi kim đồng hồ điểm số 5, những nhân viên trong bộ đồ Gucci bắt đầu khui rượu tiệc tùng và cùng nhau khiêu vũ như đang ở trong một sàn disco thực thụ. 


Ảnh: Gucci


Bữa tiệc nào cũng sẽ có dresscode và bữa tiệc của Gucci cũng không ngoại lệ. Vẫn mang phong cách maximalism của nhà mốt Ý, nhưng lần này các các gam màu được sử dụng đằm hơn do ảnh hưởng tinh thần retro từ những thập niên trước. Các chị em thì lộng lẫy trong áo dệt kim, chân váy bút chì, phối cùng những chiếc túi Gucci Marmont ánh nhũ. Các anh nam thì thoải mái hơn với áo polo và giày lười, rồi mặc thêm áo len để giữ ấm. Chiếc khăn quàng cổ dệt jacquard của Gucci và giày Gucci Tennis 1977 trở thành những món quà ý nghĩa tặng nhau dịp lễ Giáng sinh.


Ảnh: Gucci


Ảnh: Gucci


Ảnh: Gucci


Ảnh: Gucci


Ảnh: Gucci


Chiến dịch cũng đánh dấu sự thay đổi cách đóng gói của Gucci. Bao bì mới có họa tiết màu xanh lá cây, được trang trí công phu và in nổi trên túi giấy, hộp đựng cũng như khăn giấy gói hàng. Đây là một động thái từ nhà mốt với vấn đề môi trường, khi bộ bao bì mới được sản xuất bằng các vật liệu thân thiện, từ giấy có thể tái chế hoàn toàn, ruy băng hữu cơ 100% đến móc treo bằng polystyrene tái chế, tất cả đều nằm trong cam kết bền vững của Gucci.


Tiên Tiên / Advertising Vietnam

Tổng hợp