Cách đây 30 năm, Công ước Liên hợp quốc về Quyền trẻ em (CRC), một văn kiện quan trọng nhằm đảm bảo an toàn và quyền lợi cho trẻ em toàn cầu đã được phê chuẩn, giúp cải thiện cuộc sống của hàng triệu trẻ em tại Việt Nam.


Suốt ba thập kỷ qua, ngày càng có nhiều trẻ em Việt Nam được bảo vệ nhờ một khuôn khổ pháp lý hướng về trẻ em, được sống, được chăm sóc sức khỏe, được học tập những kiến thức và kỹ năng cần thiết ngay từ trường mầm non và được tận hưởng nhiều chính sách phúc lợi.


Để kỷ niệm 30 năm Công ước về Quyền trẻ em, UNICEF Việt Nam tổ chức các hoạt động kỷ niệm tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh vào dịp cuối tuần 16-17/11/2019. Happiness Saigon lên ý tưởng chiến dịch, lấy nụ cười trẻ thơ làm trung tâm, thể hiện cam kết bảo đảm quyền lợi cho mọi trẻ em Việt Nam nhằm thắp sáng nụ cười cho các em.Các hoạt động để kỷ niệm Công ước bao gồm Lễ kỷ niệm, Triển lãm ảnh Thắp sáng Nụ cười Việt Nam và các sân chơi tìm hiểu về Công ước về Quyền trẻ em tại phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội; cùng với nhiều hoạt động vui chơi, thả diều, vẽ mặt tại Landmark 81, Vinhomes Central Park tại Thành phố Hồ Chí Minh.Đặc biệt hơn nữa, để tạo ra một hình ảnh mang tính tượng trưng cho hy vọng và cơ hội phát triển của trẻ em, những biểu tượng của hai thành phố đã đồng loạt được thắp sáng màu xanh.


Nếu như tại Hà Nội, những biểu tượng cổ kính như Tháp Bút và cầu Thê Húc được thắp sáng bằng sắc xanh, thì tại Thành phố Hồ Chí Minh, Landmark 81 - toà nhà cao nhất Việt Nam và Đông Nam Á, cũng rực sáng ánh đèn xanh, tạo thành gương mặt tươi cười của một em nhỏ.


Dòng chữ UNICEF và CRC30 chạy vòng quanh đỉnh tháp như lời kêu gọi các em nhỏ và gia đình hòa cùng chương trình kỷ niệm, cùng thắp sáng hy vọng và tạo cơ hội cho mọi trẻ em phát triển an toàn, lành mạnh.Về Happiness Saigon:
Happiness – Thành viên Liên kết của Tập đoàn FCB, là Công ty Kết nối Sáng tạo có trụ sở tại Sài Gòn – Việt Nam và Brussels – Bỉ. Công ty nổi tiếng với các nhãn hàng ứng dụng thiết kế để khơi gợi cảm xúc, từ đó phát triển kinh doanh. Đội ngũ đa văn hóa của Happiness đã giành chiến thắng tại nhiều cuộc thi sáng tạo tầm cỡ, bao gồm cả giải Grand Prix tại Cannes Lions. Một số dự án đã được trưng bày tại Bảo tàng V&A London. Công ty tin rằng sức mạnh của sáng tạo và nhân văn sẽ tạo nên hạnh phúc. Website: www.happiness-saigon.com Facebook: https://www.facebook.com/happinesssaigon

Credits: Client: UNICEF

Creative Agency: Happiness Saigon

CEO: Alan Cerutti

Creative Director: Paul Busschau

Creative Team: Benny Ho, Chau Anh, Hung Kieu, Mai Trinh

Strategic Planner: Linh Lê Jr.

Account Manager: Julie Nguyen Jr.

Account Executive: Hang Le