Tiếp nối thành công của những màn hợp tác “gây sốt” như dòng sản phẩm quần áo trẻ em adidas x LEGO hay đôi giày adidas ZX 8000 X LEGO ra mắt vào năm ngoái, LEGO và adidas tiếp tục “bắt tay” giới thiệu hai sản phẩm có một-không-hai: một thiết kế mới của đôi giày kinh điển Superstar và phiên bản lắp ghép LEGO của mẫu giày ấy. 


Mẫu giày huyền thoại này từng được giới thiệu là giày chơi bóng rổ khi ra mắt vào năm 1969. Qua thời gian, Superstar đã vượt lên ranh giới thể thao và trở thành một trong những đôi giày phổ biến nhất trong thế giới sneaker. Trong thiết kế mới, hai màu trắng đen cơ bản của mẫu Superstar truyền thống được giữ nguyên, còn phần 3 sọc đen, gót giày và mũi giày được biến tấu thành những mảnh ghép LEGO. Phiên bản đặc biệt này có đủ kích thước của người lớn và trẻ em. 


Phiên bản LEGO x adidas của mẫu giày Superstar kinh điển. 

 

Đặc biệt hơn, lần hợp tác này còn mang đến một bộ xếp hình LEGO hình đôi giày Superstar bao gồm thiết kế giày cơ bản, logo adidas, 3 sọc đen và 17 mảnh ghép bổ sung để người chơi lựa chọn lắp ghép giày cho chân bên phải hoặc bên trái tùy ý. Hơn nữa, người chơi có thể sử dụng những mảnh ghép LEGO có sẵn của mình để tùy ý “hô biến’ đôi giày thành những tác phẩm độc đáo, nhiều màu sắc. 


Bộ xếp hình còn được đóng gói trong hộp đựng giày như một đôi giày adidas thông thường. Khi hoàn thiện, mẫu giày LEGO sẽ cao 12cm, rộng 9cm và dài 27cm - kích thước tương đương với phiên bản thật của giày để các tín đồ sneaker có thể trưng bày trong nhà. 


Bộ lắp ghép LEGO hình đôi giày Superstar huyền thoại. 


Từ lâu, mẫu giày Superstar đã là lựa chọn phổ biến để các tín đồ sneaker sáng tạo nghệ thuật, là thiết kế đại diện cho văn hóa “custom” giày của adidas. Với hai sản phẩm lần này, người chơi sẽ có nhiều cơ hội để thể hiện cá tính, màu sắc riêng của mình qua cả mẫu giày mới và phiên bản ghép hình. Để tạo cảm hứng cho người chơi LEGO trên toàn thế giới thỏa sức sáng tạo, sáu nghệ sĩ đã được mời tham gia chiến dịch với sản phẩm “custom” của riêng họ. 


Thiết kế sử dụng màu sắc của quốc kỳ các nước châu Phi và vùng Caribe của Aida Kiraya - nhà sáng lập công ty custom giày lấy cảm hứng từ di sản của châu Phi Afrokicks.


Thiết kế của nghệ sĩ Nicolai Sclater truyền tải thông điệp hành động vì một trái đất xanh. 


“Là một đứa trẻ lớn lên trong những năm 80 và 90, tôi cũng từng sở hữu đôi Superstar đầu tiên cho mình với niềm yêu thích văn hóa nghệ thuật đường phố được gửi gắm trong đó. Vì thế, khi LEGO quyết định hợp tác với adidas, tôi đã rất hào hứng tham gia. Giày vốn là một vật thể rất cá nhân, được làm từ chất liệu mềm và thoải mái để vừa vặn với đôi chân của từng người, cho nên việc biến giày thành một mẫu lắp ghép LEGO cứng cáp là một thử thách thú vị dành cho chúng tôi. Quá trình làm việc đã diễn ra suôn sẻ nhờ tinh thần hợp tác tuyệt vời của đội ngũ adidas; chúng tôi đã học được rất nhiều điều về nghệ thuật sản xuất giày. Giờ đây, chúng tôi đang trông chờ được chiêm ngưỡng những tác phẩm sáng tạo độc đáo nhất từ người hâm mộ trên toàn thế giới”, Florian Muller, nhà thiết kế tại LEGO Group chia sẻ. 


Cùng chiêm ngưỡng thêm một số hình ảnh về mẫu giày Superstar phiên bản Lego và một số thiết kế custom độc đáo: 
 


Tổng hợp

Hiền Phương / Advertising Vietnam