Hiện nay, việc tham gia các khóa học và nhận ngay chứng chỉ tại nhà đã trở nên phổ biến với nhiều người thuộc mọi lĩnh vực. Các nguồn tài nguyên học tập dành cho các marketer cũng xuất hiện ngày càng nhiều. 


Cùng Advertising Vietnam điểm qua 6 khóa học trực tuyến uy tín, cung cấp chứng chỉ hoàn toàn miễn phí dành cho các marketer muốn “tranh thủ” học ngay trong năm nay.


Campaign Monitor - Khóa học chuyên sâu về email marketing 


Campaign Monitor là khóa học chất lượng và hoàn toàn miễn phí dành cho các marketer có mong muốn tìm hiểu về email marketing. Nơi đây cung cấp những kiến thức chuyên sâu về thiết kế và gửi email tự động thông qua những bài học từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, người học còn được hướng dẫn về việc phát triển các chiến lược tiếp thị qua email. Hiện tại, Campaign Monitor có 7 khóa học khác nhau tập trung vào các lĩnh vực của email marketing như thiết kế email chuyên nghiệp, tối ưu hóa email trên thiết bị di động, quản lý mẫu email theo nhóm,... 


Tham khảo thêm về khóa học này: TẠI ĐÂY


TikTok Ads Academy - Hiểu sâu hơn về quảng cáo trên nền tảng TikTok 


TikTok Ads Academy là chương trình đào tạo kiến thức, trang bị kỹ năng và những phương pháp mới nhất để vận hành và khai thác tiềm năng của các chiến dịch quảng cáo trên TikTok. Khóa học này cung cấp tài nguyên học tập phong phú và đa dạng về TikTok for Business - nền tảng hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận với quảng cáo trên nền tảng tỷ người dùng. Qua các hội thảo (webinar) được tổ chức 2 - 3 lần/tuần trên website với sự tham gia của nhiều chuyên gia và những người hoạt động trong ngành, các học viên sẽ được trang bị cái nhìn rõ ràng và chân thực nhất về quảng cáo trên TikTok, đặc biệt là những kiến thức vận hành chiến dịch truyền thông đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Người học có thể tham gia lớp học trực tiếp theo lịch học cố định để tương tác với những chuyên gia hoặc tìm kiếm các buổi học đã được ghi hình sẵn trên website.


Tham khảo thêm về khóa học TikTok Ads Academy: TẠI ĐÂY


Snap Focus - Snapchat Ads Certification


Dù không phổ biến tại Việt Nam, Snapchat lại là mạng xã hội dành cho thiết bị di động được giới trẻ phương Tây ưa thích, và là ứng dụng tin nhắn bằng hình ảnh hàng đầu thế giới. Người dùng có thể chụp ảnh, quay video, thêm văn bản và hình vẽ để gửi cho bạn bè. Marketer có thể tận dụng Snap Focus - cổng thông tin học tập chính thức, cung cấp kiến thức cơ bản về quảng cáo cũng như giấy chứng nhận về quản lý các chiến dịch quảng cáo kích hoạt (campaign activation) trên nền tảng.


Tham khảo thêm về khóa học này: TẠI ĐÂY


Canva Design School


Với khóa học Canva Design School, người học tìm hiểu những kiến thức cơ bản về việc sử dụng Canva, các nguyên tắc thiết kế và những phương pháp trình bày nội dung và xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả. Ngoài ra, khóa học còn có nguồn tài liệu học tập đa dạng, là nguồn cảm hứng cho nhiều marketer để tham khảo những mẫu thiết kế độc đáo và hài hòa về màu sắc. Qua đó, các marketer sẽ có thêm công cụ đắc lực để phát triển chuyên môn của bản thân, trau dồi hiểu biết về những quy tắc thiết kế căn bản như phối màu, cách trình bày nội dung hiệu quả và đẹp mắt.


Tham khảo thêm về khóa học Canva Design School: TẠI ĐÂY


SEMrush Academy


SEMrush cung cấp hơn 30 khóa học online về kiến thức trên nhiều lĩnh vực của digital marketing như SEO, PPC, content marketing, nghiên cứu cạnh tranh và truyền thông đa phương tiện (social media). Đây là giải pháp học tập hiệu quả cho các marketer có mong muốn tìm hiểu thêm về các công cụ marketing kỹ thuật số.


Tham khảo thêm về khóa học này: TẠI ĐÂYUnbound Academy 


Unbounce là khóa học cung cấp cho các marketer phương pháp tạo ra trang landing page đơn giản và hiệu quả để thực hiện các chiến dịch truyền thông. Sắp tới, Unbound Academy sẽ cho ra mắt chương trình Unbounce Certified Landing Page Expert - khóa học nâng cao sẽ cung cấp những kiến thức chuyên sâu hơn trong ứng dụng cũng như thiết kế landing page chuyên nghiệp trong lĩnh vực digital marketing. 


Tham khảo thêm về khóa học này Unbound Academy: TẠI ĐÂYTheo LinkedIn

Sỹ Đan / Advertising Vietnam