Chiến dịch Huyndai x Disney+ chính thức khởi động vào hôm nay, ngày 23/06/2020, mặc dù từ tuần trước đoạn quảng cáo của Loki đã được tung ra trên các nền tảng xã hội của Marvel, thu về 2 triệu lượt xem chỉ sau 1 ngày. 


Người hâm mộ của vũ trụ Marvel lại có dịp chiêm ngưỡng những siêu anh hùng yêu thích của mình trên các kênh truyền thông đại chúng trong loạt quảng cáo ô tô của hãng xe Hyundai “bắt tay” với Marvel Studios, nằm trong giai đoạn tiếp theo của chiến dịch “Question Everything” (Hãy thắc mắc về mọi thứ). Đáng chú ý, đây là chiến dịch “co-branded” (cộng tác thương hiệu) giữa Disney và Hyundai, quảng cáo cho các series ra mắt từ đầu năm trên nền tảng Disney+ và mẫu xe Tucson 2022 hoàn toàn mới của Hyundai. Trong đó, người xem sẽ lần đầu được chiêm ngưỡng Sam Wilson trong diện mạo của Đội trưởng Mỹ sau series “The Falcon and The Winter Soldier”, hay Wanda trở về với bối cảnh truyền hình trắng đen trong vũ trụ Wanda Vision. Người hâm mộ còn được gợi ý về “hành tung” của nhân vật Loki trong khoảng thời gian sau “Avengers: Endgame” và trước bộ phim “Loki” ra mắt đầu tháng 6. 


Đoạn quảng cáo với sự góp mặt của Loki được Disney tung ra trên mạng xã hội 1 tuần trước khi chiến dịch chính thức khởi động.


Được lên ý tưởng và sản xuất bởi chính Marvel Studios, những quảng cáo này thổi một làn gió mới vào chiến dịch của Hyundai bằng cách nêu lên những thắc mắc dí dỏm về vũ trụ Marvel. Chiến dịch sẽ phát hành một video 60s quảng cáo song song, một video 30s tổng hợp và các video ngắn với độ dài 15s hoặc 6s trên khắp các phương tiện truyền thông trong mùa hè này.


Với màn hợp tác này, Huyndai mang công thức kể chuyện đa vũ trụ huyền thoại của Marvel Studios vào không gian quảng cáo. Các video được thực hiện trong chiến dịch gợi cảm giác của những đoạn “teaser” cuối phim mà Marvel thường sử dụng để khơi gợi trí tò mò của người xem về các bộ phim sắp tới, từ đó quảng bá cho series Disney+ một cách khéo léo đồng thời giới thiệu chiếc xe Tucson tới khán giả. 


Các series của Marvel Studios trên Disney+ 


Angela Zepeda, Giám đốc Marketing của Hyundai Motor America cho biết: “Sức hấp dẫn của vũ trụ điện ảnh Marvel với người hâm mộ chưa bao giờ thuyên giảm, và đây là cơ hội tuyệt vời để chúng tôi đưa các nhân vật và câu chuyện của họ vào các tư liệu quảng cáo cho Tucson. Đây là chiến dịch ra mắt lớn nhất từ ​​trước đến giờ của chúng tôi, truyền tải sâu sắc cách chúng tôi đặt câu hỏi về mọi chi tiết và giả định khi tạo ra Tucson 2022 - chiếc xe tiên tiến và sáng tạo nhất của chúng tôi cho đến nay.”


Mindy Hamilton, Phó Giám đốc Quan hệ Đối tác tại Walt Disney chia sẻ thêm: “Chúng tôi lên kịch bản, sản xuất và quản lý các nội dung quảng cáo quảng cáo tại cả ba địa điểm - đây chính là điểm khác biệt của chiến dịch so với các quảng cáo khác trên thị trường. Thành quả chúng tôi đạt được là một chiến dịch sáng tạo, hấp dẫn và đầy sức ảnh hưởng, có khả năng kết nối với đông đảo người hâm mộ của Marvel.”


Agency truyền thông Canvas Worldwide và agency quảng cáo Innocean USA của Hyundai đã phối hợp cùng Disney Advertising Sales cho loạt quảng cáo này. Innocean USA cũng là “bộ não” đằng sau chiến dịch “Question Everything” “gây sốt” của Hyundai từ đầu năm 2021.Tổng hợp

Hiền Phương / Advertising Vietnam