Theo khảo sát của Liên hợp quốc (LHQ), cứ mỗi năm sẽ có khoảng 1,3 triệu người tử vong vì tai nạn giao thông trên thế giới. Trong đó, sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông là một trong những lí do lớn dẫn đến tai nạn, với 36% số người lái xe máy và gần 67% người lái ôtô khi nhập viện có nồng độ cồn trong máu vượt ngưỡng cho phép. 


Cảm thấy một phần trách nhiệm đối với an toàn giao thông thế giới, Hyundai Peru hợp tác cùng agency Arena By Havas thực hiện chiến dịch Drinks lie (Tạm dịch: Ảo giác rượu bia), nhằm làm rõ tác hại của những con “ma” men phía sau tay lái. Trong chiến dịch, hãng ô tô đã thực hiện bộ ảnh tái hiện lại góc nhìn của người lái xe sau khi sử dụng đồ uống có cồn. Đơn vị quảng cáo Arena By Havas đã gọi đó là “ảo giác rượu bia” - cảm giác giống như nhìn qua một chiếc ly thủy tinh và mọi thứ trước vô lăng đều trông có vẻ như xa hơn thực tế. Chính ảo giác đó sẽ khiến người lái xe dễ gây tai nạn hơn khi say xỉn. 


Rượu bia tạo ra ảo giác khiến mọi vật thể trở nên xa hơn trong mắt người cầm lái.


Nói về ý tưởng chiến dịch Drinks lie, Giám đốc điều hành Havas Group chia sẻ: “Một điều dễ nhận thấy là sau khi say con người thường rất tự tin. Họ hay nói rằng ‘Sẽ chẳng có chuyện gì xảy ra đâu’ hay ‘Tôi còn tỉnh táo và làm chủ được mọi thứ’. Họ tin rằng trực giác mình vẫn còn sắc bén sau khi say xỉn. Nhưng thực tế thì không phải vậy”. 


Người say xỉn tin trực giác mình vẫn còn sắc bén. Nhưng thực tế thì không phải vậy.


Qua chiến dịch, Hyundai Peru muốn nhấn mạnh việc phải có ý thức, trách nhiệm và sự cảm thông một khi đã cầm lái. 


Giám đốc điều hành Hyundai chi nhánh Peru Claudio Ortiz nói rằng chiến dịch Drinks lie là một cách thể hiện trách nhiệm cộng đồng của hãng. “Là nhà cung cấp ô tô, chúng tôi ưu tiên việc nâng cao nhận thức người dân về tầm quan trọng của việc không uống rượu khi lái xe. Lái xe cần có ý thức, trách nhiệm và sự đồng cảm với người khác". 


Theo adsofbrands

Hằng Trần/Advertising Vietnam