Instagram đang thử nghiệm khả năng sắp xếp lại thứ tự ảnh trên trang cá nhân của người dùng.


Từ trước đến nay, Instagram luôn hiển thị các bài đăng theo thứ tự từ mới nhất đến cũ nhất. Song, theo chia sẻ từ nhà nghiên cứu và phát triển ứng dụng Alessandro Paluzzi, mạng xã hội này đang phát triển tính năng "Edit Grid" (tạm dịch: Chỉnh sửa lưới).


Tính năng sẽ được hiển thị trong mục cài đặt


Tính năng mới cho phép người dùng tự do sắp xếp thứ tự các bài đăng theo ý thích của mình. Các chuyên gia cho rằng "Chỉnh sửa lưới" sẽ phù hợp với những chiến lược marketing của doanh nghiệp và những nhà sáng tạo nội dung. Đồng thời, các nghệ sĩ và nhà thiết kế có thể sử dụng tính năng này để giới thiệu các tác phẩm mới nhất. 


Người dùng có thể sắp xếp thứ tự các bài đăng theo ý thích


Instagram ngày càng thử nghiệm nhiều tính năng trên trang cá nhân và hồ sơ của người dùng. Cùng với việc đẩy mạnh video thành trọng tâm, mạng xã hội đang nỗ lực tạo kết nối tốt hơn với người dùng.


Trước đó, Giám đốc Điều hành Adam Mosseri đã tuyên bố: "Chúng tôi nghĩ rằng điều quan trọng là người dùng có thể cảm thấy thoải mái khi họ sử dụng ứng dụng. Vì thế chúng tôi đang phát triển các tính năng giúp người dùng có thể điều chỉnh, thiết kế trang cá nhân theo sở thích của mình. Tính năng này có thể sẽ được ra mắt vào thời gian tới, chúng tôi đang nỗ lực mang đến trải nghiệm toàn diện vào nửa đầu năm 2022."


Ông cũng chia sẻ thêm, hai tính năng "Home" giúp xếp hạng nội dung dựa trên mức độ quan tâm của người dùng và "Favorites" xây dựng một danh sách các tài khoản yêu thích, hạn chế việc bỏ lỡ bài đăng mới của họ cũng sẽ được ra mắt trong thời gian tới.


Theo Social Media Today

Kim Ngọc / Advertising Vietnam