JUNO là thương hiệu thời trang điển hình tại Việt Nam đạt mức tăng trưởng vượt trội từ các chiến dịch performance marketing. JUNO không chỉ tối ưu được tỉ lệ Return on Ad Spend (ROAS) và tăng 38% Click-through rate (CTR) mà còn ghi nhận mức tăng trưởng đến 25% lượt mua hàng online và 6% lượt mua sắm offline. Hiệu quả ấn tượng này của JUNO đến từ việc nhanh nhạy nắm bắt 3 công cụ nổi trội của Meta, cụ thể là:


Gia tăng lượt tiếp cận tự nhiên bằng video Reels


Theo Meta, gần một nửa (47%) người tiêu dùng trên toàn cầu nhận thấy rằng các video dạng ngắn do nhà sáng tạo nội dung đăng sẽ thúc đẩy họ khám phá và mua sản phẩm mới nhiều nhất. Tận dụng khả năng lan tỏa trên quy mô lớn của Reels, JUNO tập trung xây dựng video content từ Reels để tạo ra nội dung ngắn gọn, dễ nhìn thấy và và phù hợp với khách hàng mục tiêu. Thông qua video reels, JUNO tạo ra những trải nghiệm sản phẩm liền mạch, gia tăng lượt tiếp cận tự nhiên và chuyển đổi khách hàng một cách nhanh chóng. 


Nhờ công nghệ cá nhân hóa từ AI, mức tiêu thụ nội dung trên Reels tăng 24%. 


Từ kết quả của các chiến dịch performance marketing mà JUNO thực hiện, chị Nguyễn Thủy Trúc - Digital & Growth Manager tại Seedcom Fashion Group (Đơn vị quản lý của thương hiệu thời trang JUNO) nhận định: “Video reels là dạng content video có sự phân phối cũng như là tiếp cận đến các khách hàng tốt hơn so với những định dạng Post hay Video thông thường. Đặc biệt nhất là phần tương tác tự nhiên của Reels, tôi nghĩ là nó còn có thể reach được tới cả những khách hàng chưa theo dõi fanpage của JUNO”.

 

Trong tương lai, Reels sẽ được Meta tích hợp nhiều công cụ AI hơn để tăng tương tác với đông đảo người dùng, đồng thời gia tăng lượt phân phối nhiều hơn trên bảng tin người dùng dựa theo những đề xuất từ AI. Nội dung hiển thị sẽ phụ thuộc vào những điều người dùng quan tâm nhất. Điều này cũng có nghĩa là, nếu các nhà quảng cáo xây dựng chiến lược video content phù hợp cho sản phẩm sẽ giúp gia tăng khả năng tiếp cận và tương tác tự nhiên với khách hàng của mình.


Tận dụng chiến dịch mua sắm Advantage+, tối ưu hóa khả năng tăng trưởng


Yếu tố tiếp theo thúc đẩy sự tăng trưởng bán hàng cả online và offline của JUNO đến từ việc ứng dụng chiến dịch mua sắm Advantage+ của Meta, thường được viết tắt và gọi là A+SC (Advantage+ shopping campaigns). 


A+SC được xem là sản phẩm quảng cáo dựa trên AI toàn diện, dùng để tự động hóa và tinh giản quy trình, tạo ra chiến dịch quảng cáo với ít bước nhất có thể, trong khi vẫn phân phối quảng cáo phù hợp hơn đến mọi người. Hơn hết, A+SC mở ra khả năng đạt hiệu quả bằng hệ thống tự động hóa toàn diện trong suốt quy trình tạo chiến dịch - bao gồm các bước về cách nhắm mục tiêu, đặt giá thầu, vị trí quảng cáo và nội dung. Nội dung chiến dịch có thể bao gồm hình ảnh tĩnh hoặc dựa trên danh mục.


Ứng dụng A+SC giúp JUNO tối ưu hóa hiệu quả quảng cáo trong mỗi chiến dịch 


Đánh giá về hiệu quả tăng trưởng mà chiến dịch mua sắm Advantage+ của Meta đem lại cho JUNO, chị Trúc cho biết: “Advantage+ shopping campaigns đã thúc đẩy rất nhiều cho việc tăng trưởng về sale ở mảng online và offline của JUNO. Về đơn hàng: A+SC giúp tăng trưởng 25% lượt mua hàng online, tăng trưởng 6% lượt mua sắm offline. Đặc biệt, JUNO còn tối ưu được phần ROAS dành cho offline tăng trưởng đến 28% và tăng trưởng 8% cho online. Tỉ lệ Click-through rate (CTR) cũng có sự tăng trưởng nổi bật lên đến 38%. Ngoài ra A+SC còn giúp JUNO tiếp cận đến nhiều khách hàng mới song song với việc tiếp cận khách hàng cũ”.


Theo Meta, A+SC không chỉ loại bỏ các bước tạo quảng cáo thủ công mà còn có thể tự động kết hợp tối đa 150 quảng cáo cùng một lúc. Giải pháp A+SC vừa giúp đơn giản hóa quy trình tối ưu hóa phân phối quảng cáo và tiết kiệm thời gian thiết lập quảng cáo, vừa hỗ trợ nhà quảng cáo tiếp cận nhiều khách hàng có khả năng mua sản phẩm hơn, từ đó, thúc đẩy sự gia tăng doanh số online. 


Chị Nguyễn Thủy Trúc - Digital & Growth Manager tại Seedcom Fashion Group (Đơn vị quản lý của thương hiệu thời trang JUNO)


Tích hợp Facebook Pixel và Conversion API để nâng cao hiệu quả quảng cáo


Với kết quả tăng trưởng 25% lượt mua hàng online, JUNO đã tích hợp Facebook Pixel và Conversion API để đảm bảo quảng cáo hiển thị đúng khách hàng mục tiêu và đo lường kết quả quảng cáo một cách chính xác nhất. Facebook Pixel và Conversion API đều là những công cụ theo dõi quảng cáo được thiết kế để tạo nên kết nối trực tiếp giữa hệ thống Facebook, hoạt động của người dùng với dữ liệu Marketing của thương hiệu. Từ đó cải thiện được tỷ lệ phân phối và chuyển đổi quảng cáo.


Ở điểm này, JUNO đã sử dụng khá nhiều cách để đo lường bên cạnh kết hợp nhiều bộ công cụ khác nhau. Bắt đầu bằng việc cài đặt đầy đủ Facebook Pixel trên hệ thống website và ứng dụng của thương hiệu, JUNO tiếp tục thiết lập Conversion API để kết nối các công cụ với dữ liệu Marketing của thương hiệu và hệ thống Facebook. Các dữ liệu có được từ Facebook Pixel và Conversion API giúp JUNO đo lường và cá nhân hóa quảng cáo hiệu quả.


Facebook Pixel và Conversion API tối ưu hiển thị quảng cáo đến tệp khách hàng có nhiều khả năng quan tâm sản phẩm của thương hiệu.


Ngoài ra, JUNO cũng luôn kiểm tra lại số liệu từ trong back-end để theo dõi chi tiết các giao dịch thực tế đến từ quảng cáo hay từ các nguồn khác. Các dữ liệu này sẽ giúp JUNO đưa ra những quyết định quan trọng, như phân bổ chi phí quảng cáo, tối ưu về hàng hóa hay quá trình giao vận”, chị Trúc chia sẻ thêm. 


Bằng việc nhanh nhạy tận dụng công cụ và những giải pháp trong bộ giải pháp Meta Advantage+, JUNO đã tạo nên sự kết nối mạnh mẽ với khách hàng mục tiêu và thu về về những hiệu quả chuyển đổi tích cực.