Dù lo ngại “A.I có thể thay thế con người”, các nhân sự vẫn phải thừa nhận rằng các công cụ trí tuệ nhân tạo vẫn mang lại nhiều lợi ích như sáng tạo hình ảnh, nội dung, tìm nguồn cảm hứng,.... Theo báo cáo “Predictions 2024: Agencies” của Forrester, 56% nhà tiếp thị B2C đã sử dụng công cụ A.I tổng hợp trong quá trình làm việc, trong khi chỉ có 17% agency ứng dụng. Thế nhưng, trong bối cảnh ngân sách quảng cáo ngày càng bị thu hẹp, Forrester dự đoán rằng nhiều công ty sẽ sử dụng A.I như một công cụ giúp tiết kiệm chi phí thực hiện chiến dịch quảng cáo trong thời gian tới. 


Báo cáo của Forrester cho thấy, dù gặp nhiều trở ngại về mặt pháp lý trong năm nay, các “gã khổng lồ” ngành Truyền thông như Google, Meta và TikTok vẫn có mức tăng trưởng doanh thu ấn tượng. Vì thế, các tập đoàn này sẽ tiếp tục nâng cao dịch vụ của họ bằng cách ứng dụng các công nghệ A.I tổng quát. Theo kết quả nghiên cứu, 73% người dùng trưởng thành vẫn dựa vào Google để xác minh các phản hồi đáng ngờ từ ChatGPT. Do đó, Google hiện vẫn đang là công cụ tìm kiếm hàng đầu. Khi khai thác trí tuệ nhân tạo, điều này sẽ góp phần củng cố mức độ đáng tin cậy, khả năng thu thập và lưu trữ thông tin của nền tảng.


Khai thác A.I sẽ giúp Google củng cố mức độ đáng tin cậy, khả năng thu thập và lưu trữ thông tin của nền tảng


Ngoài ra, các agency cũng tiết lộ kế hoạch đầu tư vào việc tạo ra các giải pháp A.I phù hợp cho doanh nghiệp. Các giải pháp này sẽ được tạo ra bằng cách sử dụng các mô hình trí tuệ nhân tạo gốc, sau đó phát triển thêm những dữ liệu, thuật toán phù hợp với từng doanh nghiệp. 10 agency hàng đầu dự kiến sẽ đầu tư 50 triệu USD để xây dựng các giải pháp A.I tuỳ chỉnh cho khách hàng của họ.


Các agency cũng cho biết, họ sẽ ứng dụng trí tuệ nhân tạo để phản hồi khách hàng nhanh chóng và chính xác hơn, cung cấp khả năng khắc phục sự cố, khủng hoảng truyền thông ngay lập tức. Song để làm được điều này, các nhà lãnh đạo về trải nghiệm khách hàng cần giám sát việc thiết kế, triển khai và đánh giá các mô hình A.I này. 


Các agency sẽ ứng dụng trí tuệ nhân tạo để phản hồi khách hàng nhanh chóng và chính xác hơn


Ngược lại, một số agency vẫn bày tỏ quan ngại về độ chính xác, tính an toàn thương hiệu và quyền sở hữu trí tuệ. Theo Forrester, khi A.I tổng hợp ngày càng phát triển mạnh mẽ trong môi trường Quảng cáo - Truyền thông, một agency chuyên về kỹ thuật số có thể sẽ không còn cần thiết nữa. Trong những tháng tới, một số agency có thể được hợp nhất thành các cơ quan tích hợp lớn hơn hoặc được tích hợp vào các nhà cung cấp dịch vụ kỹ thuật số khác.


Theo Marketing Dive

Kim Ngọc


Cập nhật các thông tin mới nhất về agency qua Newsletter!