Mùa Trung Thu cũng chính là thời gian bắt đầu rộn ràng các chiến dịch từ các thương hiệu bánh kẹo, trong đó không thể không nhắc tới Kinh Đô - thương hiệu bánh kẹo đã quá quen thuộc với người Việt. Trong suốt những năm trở lại đây bạn có thể thấy Kinh Đô đã tập trung rất tốt vào các chiến dịch marketing của mình dịp Trung Thu.


Tết Trung Thu một cái Tết của tình thân là mạch chủ đạo vẫn được dùng tới tận bây giờ, đây cũng là ý tưởng rất quen thuộc được rất nhiều thương hiệu tập trung khai thác vào dịp Trung Thu cũng như Tết cổ truyền. Khi cuộc sống quá bận rộn thì thời gian cho gia đình ngày một ít đi. Mong ước được sum vầy bên người thân luôn là đề tài hấp đẫn nếu ta biết tận dụng tốt cho các chiến lược marketing. Dưới đây là 2 quảng cáo mình thật sự ấn tượng dịp Tết Trung Thu mà Kinh Đô đã làm năm 2013 - 2015. Mô tuýp trong thời gian này là sự sum vầy bên gia đình.
Trung Thu năm 2016, Kinh Đô đã có bước đổi mới ý tưởng khi vẫn tập trung khai khác "sự sum vầy, đoàn tụ" nhưng theo hướng mới hơn, sâu sắc hơn. Tết Trung Thu đầy đủ với mỗi đứa trẻ phải cần hơn một-sự-sum-vầy, các em còn mong muốn được trải nghiệm, vui chơi cùng bè bạn, được mang lồng đèn đi khắp phố phường, chứ không muốn quanh quẩn trong nhà. Điểm hay trong dịp Trung Thu 2016 của Kinh Đô là khai thác sự thật về đời sống hiện nay đã mang đến một "Trung Thu hiện đại", cái Tết đậm chất "thị thành". Không khí này khác xa so với trí tưởng tượng của các em.


Chính việc này này đã làm các em mất dần đi cảm nhận về một không khí truyền thống bên gia đình, bè bạn. Video quảng cáo Kinh Đô Trung Thu 2016Mới đây nhất khi Kinh Đô ra mắt MV "Trung Thu của Bố" cho năm 2017. Đây là bản mà mình thích nhất trong các năm qua, có thể nói lần này Kinh Đô đang làm rất tốt khi tiếp tục đề cao tính truyền thống qua MV. Vẫn là Trung Thu đầm ấm bên gia đình (tất nhiên khó mà để chọn được mạch ý tưởng nào hay hơn), nhưng năm nay cái Tết Trung Thu đã kết hợp sum vầy thêm hương vị truyền thống qua câu chuyện của bố, thế hệ đã từng trải qua thời thơ ấu với Trung Thu xưa cùng đèn kéo quân, ông địa, tò he, rước đèn. Tôi tin rằng chẳng có một ông bố bà mẹ nào lại không muốn con mình được cảm nhận vẻ đẹp truyền thống dân tộc đáng tự hào như vậy.May mắn có dịp trao đổi với anh Chu Thường, Associate Creative Director Publicis Vietnam, team anh đã thực hiện ý tưởng cho MV trên. Anh chia sẻ khi thực hiện ý tưởng này: Cũng trần ai ngắc ngoải lắm. Trong vòng 1 tuần cũng có cả tá ý tưởng. Cái nào cũng xúc động …đậy cả. Nhưng bọn mình vẫn cảm thấy có cái gì đó chưa ổn, chưa chính xác là điều trái tim mình muốn nói. Mãi đến ngày cuối cùng khi cậu Copywriter (không hiểu trời xui đất khiến sao) nghĩ ra cái từ “


Chỉ khi bố mẹ đưa con về với Trung Thu của mình, chơi những trò chơi ấu thơ của mình thì con cái lớn lên mới có Trung Thu của riêng chúng”.


Nghe vậy, cô bé Art Director buông mỗi một câu “ Nó đó anh!”. Xong. Trung Thu của Bố ra đời. Đem chia sẻ với Hồ Hoài Anh, nhạc sỹ lẩm bẩm hát luôn câu đầu trong phòng họp. Phần còn lại chỉ chuyện tay nghề điêu luyện của nhạc sỹ, đạo diễn và tất cả mọi người tham gia.


Trung Nguyễn /Advertising Vietnam

Credits campaign (2017)

  • Client: Mondelez Kinh Đô Việt Nam
  • Composer & Singer: Ho Hoai Anh
  • Agency: Publicis Vietnam
  • Associate Creative Director: Chu Thuong
  • Creative team: Nga Bui, Chau Hieu Hoa
  • Account Management: Kim Ngan Nguyen, Van Nguyen
  • Producer: Lam Hai Yen
  • Director: Cheong Heng Ho
  • Production House: Viewfinder Media


* Các bạn agency/production house đã làm campaign trước đây muốn cập nhật credits vào list, xin vui lòng email tới info@advertisingvietnam.com