KitKat Úc đã từng chia sẻ nội dung về cách thưởng thức thanh chocolate và nhận nhiều sự chú ý từ cộng đồng người hâm mộ với hơn 40 nghìn phiếu bầu trên Twitter. Sau 48 giờ, bài đăng đã thu hút giới báo chí, trong đó bao gồm Sunrise - một chương trình truyền hình nổi tiếng tại Úc. Họ đã bình luận về cách ăn đúng thanh KitKat trên sóng trực tiếp. Đoạn ghi hình sau đó được phát lại và đạt 4,3 triệu lượt xem trên TikTok và Instagram.


Đoạn ghi hình từ chương trình truyền hình Sunrise.


Trong lúc cuộc tranh luận đang diễn ra sôi nổi, Nestlé đã hợp tác với Wunderman Thompson Australia để thực hiện chiến dịch xã hội với tên gọi “HAVE A BITE”, tuyên bố đáp lại Sunrise vào ngày 27/9. Nestlé cho biết không có quan điểm chính thức về cách thưởng thức KitKat tốt nhất: “Cho dù bạn ăn nhanh, nhấm nháp hay cắn một miếng to, điều thực sự quan trọng là bạn nghỉ ngơi trong ngày để thưởng thức KitKat theo cách riêng.”


Chiến dịch có sự tham gia của những nhà sáng tạo nội dung trên TikTok. Nổi bật là video ngắn từ diễn viên nổi tiếng Michael Caton, xuất hiện như một nhân vật trong “Chúa tể của những chiếc nhẫn”, ông đã thêm một số nguyên liệu ma thuật và cắn một cách tự nhiên vào thanh chocolate kèm câu hỏi: “Is this wrong?” (Liệu như vậy có sai không?). Vì thông thường, những fan “ruột” của KitKat sẽ thường bẻ từng thanh socola một để ăn. Video thu hút rất nhiều lượt tương tác về cách ăn KitKat gây “choáng” của nhân vật trong video. 
Trong chiến dịch xã hội lần này, Wunderman Thompson Australia mong muốn khám phá những cách thức mới để tương tác với cộng đồng người hâm mộ của KitKat qua việc tranh luận thú vị từ món ăn mà họ yêu thích. Bên cạnh đó, trưởng bộ phận tiếp thị của Neslté cho biết việc hợp tác với Agency giúp họ có thể tận dụng sức mạnh từ nền tảng TikTok và sức hút của những nhà sáng tạo nhằm cập nhật và tạo xu hướng mới cho KitKat trong năm nay.


Theo Ads of the World

Châu Đào | Advertising Vietnam