Sự “chú ý” ngày nay được coi là tài nguyên đắt giá nhất mà tất cả các doanh nghiệp đều mong muốn sở hữu trong kỷ nguyên số. Tạo ra một quảng cáo thì dễ nhưng tạo ra một quảng cáo thực sự ấn tượng nhưng vẫn truyền tải đúng, đủ giá trị của thương hiệu thì không hề đơn giản chút nào.


Để truyền tải tới bạn nguồn cảm hứng sáng tạo từ những “bộ não thiên tài” từ khắp nơi trên thế giới, Ori đã tổng hợp 75 quảng cáo xuất sắc từ rất nhiều nhà thiết kế trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Các “tác phẩm” của họ đều có một điểm chung - đó là kể câu chuyện của mình một cách xuất sắc.


Theo dõi phần 1 tại đây.


26. Thu hút sự chú ý của người xem bằng những hình ảnh quen thuộc

Facebook/giờ, một hình ảnh vô cùng thú vị nhắc nhở người xem nên tập trung vào tốc độ thay vì mải mê lướt mạng xã hội khi đi đường tới từ chính phủ Bahia hợp tác cùng Brazilian ad agency Leiaute Propaganda.


Đây là một nỗ lực nhằm giảm thiểu những vụ tai nạn giao thông với nguyên nhân chính tới từ việc sử dụng điện thoại thông minh khi điều khiển phương tiện giao thông.


Nguồn: Trend Hunter


27. Sử dụng một hình ảnh mạnh mẽ để liên kết với concept chính

Nhằm thể hiện được độ cay của một loại sốt Tabasco mới, tác giả Nicolas Baillargeon đã sử dụng hình ảnh miệng con người như một ngọn núi lửa bằng một góc chụp rất độc đáo.


Nguồn: Twitter


28. Sử dụng chính sản phẩm để tạo ra hình ảnh

Biến những sợi mì ý thành hình ảnh pháo hoa để chúc mừng năm mới. Một quảng cáo khá ấn tượng tới từ Barilla.


Nguồn: Ads of the World


29. Thêm yếu tố kỳ ảo để nhấn mạnh

Farenheit DDB Peru đã giành 2 giải sư tử đồng của Cannes Lion với bức print ads cho sản phẩm hỗ trợ thông tắc cống khi ví những sợi tóc rối như những chú voi mắc kẹt trong đường ống. Một hình ảnh vô cùng độc đáo và trực quan.


Nguồn: Ads of the World


30. Hãy để người đọc tự suy ngẫm

Tiếng ho thường được sử dụng như một cách để người ta đánh trống lảng nhằm nói dối. Như trong ngữ cảnh của chiếc quảng cáo dưới đây, việc có tiếng ho chèn giữa khiến người nói giống như đang nói dối về một mối quan hệ thứ ba một cách “vô tình”.


Ricola với thông điệp “hãy để tin tốt nghe giống tin tốt” với gam màu vàng vô cùng trực quan đã truyền tải thông điệp của mình một cách xuất sắc và vô cùng hài hước.


Nguồn: Pinterest


31. Hãy lấy ý tưởng từ những bức họa nổi tiếng

Nếu nhìn vào bức hình quảng cáo dưới đây, bạn có đoán được tác phẩm mà Lego đang cố tái hiện là tác phẩm nào không? Đó chính là bức The Creation of Adam của họa sĩ nổi tiếng Michelangelo.


Nguồn: Phable


32. Tối giản

Biến viên thuốc trở thành lá chắn giảm đau thông qua hình ảnh minh họa chiếc mũ bảo hiểm của vận động viên bóng bầu dục. Rất trực quan và nhắm đúng thông điệp từ hãng Aspirin.


Nguồn: Pinterest


33. Tận dụng địa điểm mà quảng cáo sẽ được đặt

Với hình ảnh những chú cá voi tinh nghịch đang bơi lội giữa đường, những tấm áp phích quảng cáo ngoài trời của Ogilvy Malaysia cho Lego sử dụng chính nơi nó được đặt để truyền tải thông điệp của chiến dịch.

Nguồn: Creative Criminals


34. Thuê một siêu anh hùng

Giống như Hulk phía trên, lần này chúng ta có Flash cũng chọn lái BMW M3 thay vì chạy bộ như mọi khi. Một ví dụ khá kinh điển khi một thương hiệu muốn khoe về tốc độ.


Nguồn: Twitter


35. Sử dụng những nhân vật mang tính biểu tượng

Spiderman trong bộ suit của James Bond liệu có biến anh ta thành Spider Bond? Một chiếc print ads khá thú vị thể hiện sự vui nhộn và tính sáng tạo

không giới hạn từ Lego.


Nguồn: Control Publicidad


36. Sử dụng sản phẩm để tạo ra một tác phẩm có thể dễ dàng nhận biết

Thông qua việc sử dụng những màu sắc khác nhau, hai giám đốc sáng tạo của Marco Sodano of Geometry Global tại Hong Kong đã khiến khách hàng dễ dàng tưởng tượng ra bức họa của Vincent Van Gogh được vẽ bằng Lego.


Nguồn: Trend Hunter


37. Sử dụng phép ẩn dụ hình ảnh

Một xô rác chứa đầy những ý tưởng nháp trông giống như một hộp bỏng ngô chính là thông điệp đầy mời gọi của Red Cell Milan nhằm thu hút những học sinh mới tham gia lớp biên kịch của học viên điện ảnh New York - New York Film Academy.


Nguồn: LinkedIn


38. Sử dụng những hình minh họa đơn giản để khái quát những khác biệt lớn

Bức vẽ dưới đây, với cùng một dạng hình minh họa là tranh ghép nhưng cũng đã thể hiện được sự khác biệt về quyền lợi trong công việc giữa nam và nữ nhằm đấu tranh dành quyền bình đẳng cho phái đẹp.

Nguồn: Giulia Papetti

39. Thể hiện cách sản phẩm khiến vấn đề không còn

Nhờ sự kết hợp khéo léo giữa từ ngữ và hình ảnh trong quảng cáo này, STIHL đã cho khách hàng thấy máy thổi và máy hủy tài liệu của họ thực sự làm cho tin xấu “biến mất” như thế nào.


Nguồn: Bored Panda


40. Truyền tải thông điệp một cách mạnh mẽ

Hãy tôn trọng hành tinh này là lời kêu gọi từ World Wildlife Fund muốn truyền tải thông qua hình ảnh những chú gấu bị vẽ nham nhở lên bộ lông, hệt như cách chúng ta thường vẽ lên mặt để trêu đùa nhau. Tác giả của bức tranh đầy sáng tạo này là Chris Garbutt đến từ Ogilvy & Mather Paris.

Nguồn: Street Art Utopia


41. Thể hiện thế mạnh của sản phẩm thông qua những điều thân thuộc với người dùng

Khả năng thấm hút vượt trội của chiếc khăn này giống như một lỗ thoát nước chính là thông điệp mà Poly-Brite muốn nhắn gửi thông qua chiếc print ads vô cùng ấn tượng được tạo nên bởi Ogilvy & Mather, Bangkok


Nguồn: Illusion CGI Studio


42. Sử dụng hình ảnh hoặc thông điệp trái ngược để nhấn mạnh

Chiếc poster về chủ đề phân biệt chủng tộc từ Hiệp hội những nhà thiết kế đồ họa Hy Lạp - Greek Graphic Designers Association (GGDA) sử dụng một hình ảnh khá thú vị khi tạo ra một hình ảnh kết hợp giữa những cái bắt tay (handshake) và những khẩu súng ngắn (handgun) với hàm nghĩa phân biệt chủng tộc là đang làm tổn thương chính mình.


Nguồn: IDesign


43. “Luôn bên bạn dù bạn ở nơi đâu”

Có lẽ sẽ là câu slogan nảy số trong đầu bạn ngay lập tức khi nhìn thấy tấm poster này. Đây là chiếc print ads được nhà mạng Vodafone sử dụng nhằm giới thiệu dịch vụ mạng dành riêng cho nông dân với hình ảnh cánh đồng lúa được tạo hình cột sóng wifi vô cùng quen thuộc.


Nguồn: Ads of the World


44. Khiến concept của bạn chuyển động

Những người bị chứng hoang tưởng thường tưởng tượng ra những giọng nói thì thầm trong đầu mình. Sử dụng insight đó, chiếc poster từ NHS đã khéo léo vẽ chiếc tai giống như một khuôn mặt đang thầm thì, khuyến khích khách hàng gọi điện tới đường dây nóng để nhận được lời khuyên nếu cảm thấy bản thân đang có dấu hiệu của chứng hoang tưởng hoặc các bệnh về thần kinh.


Nguồn: Pinterest


45. Sử dụng môi trường xung quanh, bao gồm cả khách hàng để khiến chính họ ấn tượng

Với việc đặt một tấm poster khổng lồ ở một vị trí cực kỳ độc lạ là trên sàn nhà, thương hiệu chuyên về thuốc thú ý này đã khiến khách hàng vừa ấn tượng vừa buồn cười khi sử dụng chính họ để miêu tả hình ảnh những con “ve chó” nhằm quảng bá cho sản phẩm chống rận của họ.


Một ý tưởng quả là có một không hai, tất nhiên là hãy cẩn thận khi sử dụng kiểu ý tưởng này nhé, vì không phải lúc nào nó cũng mang lại hiệu ứng tích cực đâu.


Nguồn: 9GAG


46. Sử dụng những ảo ảnh quang học

Biển quảng cáo này của JWT Mumbai dành cho hãng sơn Berger dường như đã pha trộn màu sơn của công ty vào bầu trời… một concept khá ấn tượng nhằm thể hiện độ tự nhiên như thật của màu sơn.


Nguồn: Ads of the World


47. Nghĩ về tác động tới cảm xúc mà hình ảnh của bạn mang lại

Hình ảnh chú voi đang bị “sa mạc hóa” cực kỳ ấn tượng trên chiếc poster của Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới đã mang tới một thông điệp đầy cảm xúc, thể hiện tác động khủng khiếp của sa mạc hóa tới đời sống của động vật như 1 lời cảnh tỉnh hãy hành động vì môi trường.


Nguồn: Pinterest


48. Think outside the box

Ai bảo quảng cáo biển bảng chỉ có thể là 2D nào. Chiếc biển quảng cáo đầy ấn tượng của Science World đã thu hút khán giả bằng cách trực quan hóa lượng nhựa có trong cơ thể bạn bằng hình ảnh dưới định dạng 3D.


Nguồn: Buzzfeed


49. Sử dụng biểu tượng cảm xúc táo bạo

Áp phích chống phân biệt chủng tộc của một tổ chức có tên Swiss Chapter of S.O.S đã sử dụng một biểu tượng tác động mạnh mẽ tới cảm xúc (biểu tượng chữ thập của phát-xít Đức) để truyền đạt thông điệp rằng việc phân biệt chủng tộc sẽ dẫn tới một hậu quả nghiêm trọng tới nhường nào.


Nguồn: Twitter


50. Sử dụng vị trí độc đáo để quảng cáo

JWT Hồng Kông đã tạo chiến dịch nâng cao nhận thức về ô nhiễm không khí này trên nắp đồ uống được sử dụng bởi các xe bán thức ăn ven đường để khiến khách hàng hiểu rằng sự tác động của ô nhiễm môi trường lên bản thân là nguy hiểm gần hơn họ tưởng.


Nguồn: LinkedIn


Nguồn: Ori Marketing Agency