Siêu sale ngày Độc thân (11.11) là thời điểm cao trào cho cuộc đua truyền thông giữa những sàn thương mại điện tử. Mỗi hoạt động Marketing đều được các “ông lớn” đầu tư tiền tỷ để khẳng định vị thế khác biệt. Trong đó, không thể không kể đến độ chịu chi khó đối thủ nào sánh được của Lazada. Năm 2022, ông lớn này thành công vang dội với sự kiện âm nhạc Lazada Supershow 11.11. Và năm nay, Lazada lại tiếp tục gây bão với chiến dịch 3D Video độc đáo.


Phủ sóng toàn mạng xã hội thời gian qua là trái tim logo của Lazada xuất hiện ở ba hình ảnh: khinh khí cầu bay trên trời, xe container chạy trên đường, pop-up store giữa trung tâm thành phố. Tất cả đều được dàn dựng bằng công nghệ CGI, khiến cộng đồng mạng một phen xôn xao về độ chịu chơi của “đại gia sàn L” cho mùa Sale Bom Tấn 11.11 này.Mục tiêu: 


Từ 6/11 - 13/11, Lazada chính thức khởi động chiến dịch CGI với hai mục tiêu chính:

  • Xây dựng độ viral cho mùa Sale Bom Tấn 11.11 của Lazada qua viral clip dàn dựng bằng công nghệ 3D Motion hiện đại.
  • Tăng thị phần thảo luận về chiến dịch qua việc khơi dậy sự tò mò - “đây là có thật hay chỉ là cắt ghép?”


Chiến lược tiếp cận


Giai đoạn 1: Lên ý tưởng


Là thương hiệu đề cao sự sáng tạo, Lazada nhanh chóng nắm bắt xu hướng CGI cho quảng cáo ngoài trời để vận dụng vào chiến dịch lần này. Việc lên ý tưởng được thực hiện tỉ mỉ qua những công đoạn cân đo đong đếm tính khả thi, tầm ảnh hưởng của chiến dịch…


Giai đoạn 2: Sản xuất 


Đơn vị hợp tác cùng Lazada để hiện thực hóa ý tưởng này là PG Group - Event Agency đứng sau thành công của nhiều sự kiện lớn nhỏ như Lazada Supershow, Hội hoa Xuân Phú Mỹ Hưng 2020,...


Video 3D Motion của chiến dịch được dựng trên những tuyến đường, quang cảnh quen thuộc tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Không chỉ ở Việt Nam, video, này còn được sản xuất cho các nước khác trong khu vực Đông Nam Á qua bàn tay của dàn ekip Việt.


Giai đoạn 3: Lên kế hoạch truyền thông


Là chiến dịch Social Stunt nằm trong kế hoạch truyền thông tổng thể cho dịp Sale Bom Tấn 11.11 của Lazada, hoạt động CGI này được triển khai qua 3 bước:

Bước 1: Xác định cụ thể tệp người xem, lựa chọn công cụ và nền tảng mạng xã hội phù hợp

Bước 2: Xác định tỷ lệ và vai trò của các kênh trên social Facebook – TikTok – Instagram

Bước 3: Phân bổ chi phí theo kế hoạch


Giai đoạn 4: On Air


Social Stunt chính thức on air và được quảng bá trong vòng 1 tuần: từ ngày 6 đến ngày 13.11. Hoạt động truyền thông được triển khai qua ba sự kiện nổi bật sau: 

  • 6/11: Phát súng mở màn với video CGI khinh khí cầu container hình tim, cột bóng bay lơ lửng trên bầu trời.  • 8/11: Tăng độ viral với video CGI chiếc container hình tim chạy trên Phố Đi Bộ Nguyễn Huệ.  • 10/11: Đẩy độ thảo luận lên cao với video CGI mô phỏng pop-up store ngay tại Phố Đi Bộ Nguyễn Huệ.Social tactics:


Đóng góp vào thành công của chiến dịch CGI này là việc lựa chọn các kênh truyền thông đa dạng và hiệu quả. Để nội dung nhất quán và xuyên suốt, các bài đăng đều đảm bảo mục tiêu khơi gợi tò mò và tạo cuộc thảo luận, đồng thời khẳng định độ “chơi lớn” của Lazada cho sự kiện chính Sale Bom Tấn 11.11.


Owned Channel: Kênh truyền thông chính của Lazada gồm Facebook Fanpage, Instagram và Tiktok. Ngoài những nội dung chủ đạo cho chiến dịch, đội ngũ Lazada còn sản xuất các nội dung “trendy” sử dụng hình ảnh cắt ghép từ video để tăng tương tác với người dùng.


Community Fanpages: Các trang cộng đồng trên Facebook và Tiktok đóng vai trò quan trọng trong việc đẩy mạnh nhận diện. Những cái tên nổi trội như Sài Gòn của Tôi, Weibo Việt Nam… với tệp đối tượng trải dài từ Millennials đến Gen Z, dễ dàng thu hút lượng tương tác cao cho chiến dịch. 


Tiktoker/KOLs: Để “go viral”, Lazada book các KOLs và Hot Tiktokers làm loạt video reaction vui nhộn để “chạm” đến đối tượng gen Z. Đức Anh, Chị Cano là những gương mặt quen thuộc được “chọn mặt gửi vàng” cho nhiệm vụ “đẩy viral” này.


Theo Lazada