Marketing Automation Platform – Sự gia tăng của các kênh và thiết bị kỹ thuật số đã gây khó khăn cho các nhà tiếp thị B2B trong việc nhắm mục tiêu chính xác các khách hàng tiềm năng với đúng thông điệp, đúng thiết bị, vào đúng thời điểm. Dưới tác động của đại dịch Covid, các doanh nghiệp dần chuyển sang tương tác trực tuyến. Điều đó đã gây ra mức độ cạnh tranh lớn hơn trong hợp thư đến và cách thức trả lời tin nhắn cũng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. 


Khách hàng tiềm năng cũng chủ động hơn trong quá trình mua hàng của mình. Họ không cần phải gặp gỡ trực tiếp nhân viên bán hàng mà chỉ cần nghiên cứu sản phẩm thông qua website thương hiệu và các kênh xã hội. Đối mặt với những động lực thị trường đầy thách thức và áp lực ROI ngày càng tăng, các nhà tiếp thị B2B tại các công ty đã dần chuyển sang Marketing Automation Platform (Nền tảng tự động hóa tiếp thị).


Dưới đây là 5 lợi ích từ nền tảng tự động hoá tiếp thị.


1. Tăng hiệu quả tiếp thị nhờ vào Marketing Automation

Với sự ứng dụng của nền tảng tự động hoá tiếp thị, các công việc thủ công sẽ dần được cắt giảm và tiết kiệm thời gian. Từ việc tạo, quản lý, cá nhân hoá nội dung đến lập kế hoạch, thực hiện chiến dịch đều sẽ được thực hiện nhanh chóng.Không những vậy, sự giao tiếp với khách hàng trở nên chuyên nghiệp và năng suất hơn.


2. Nâng cao khả năng tìm ra đúng khách hàng 

Tự động hoá tiếp thị có thể kết hợp nhiều tiêu chí bao gồm dữ liệu nhân khẩu học, tâm lý học với một hệ thống tính điểm khách hàng tiềm năng để tạo và xác định được đâu là khách hàng đủ tiêu chuẩn bán hàng. 3. Chế độ xem đa kênh về hành vi của khách hàng tiềm năng

Các nền tảng Marketing Automation ngày nay đang tích hợp nhiều kênh và thiết bị – bao gồm cả mạng xã hội và thiết bị di động – để tạo hồ sơ khách hàng tiềm năng toàn diện hơn và cái nhìn tổng thể về hành vi của khách hàng tiềm năng.


4. Marketing Automation giúp điều chỉnh tốt hơn các mục tiêu bán hàng và tiếp thị

Phần mềm Marketing Automation có thể giúp điều chỉnh các nỗ lực bán hàng để đảm bảo rằng các đại diện bán hàng đang làm việc với các khách hàng tiềm năng sẵn sàng bán hàng. Bằng cách hợp tác làm việc để thiết lập các thông số tính điểm và xác định khách hàng tiềm năng đủ điều kiện, bán hàng và tiếp thị trở thành một nhóm. Tiếp thị hoạt động dựa trên việc xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng giai đoạn đầu để cho phép bán hàng tập trung nỗ lực của họ vào những khách hàng tiềm năng có chất lượng cao nhất.


5. Marketing Automation cải thiện chuyển đổi khách hàng tiềm năng và ROI

Nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc sử dụng hệ thống Marketing Automation có thể tăng chuyển đổi. Các nhà tiếp thị B2B triển khai tự động hóa tiếp thị sẽ tăng 10% đóng góp vào quy trình bán hàng của họ. Theo công ty nghiên cứu công nghệ Nucleus Research, tự động hóa tiếp thị có thể làm tăng 15% năng suất bán hàng cũng như giảm 12% chi phí tiếp thị.Hy vọng 5 lợi ích trên sẽ giúp các doanh nghiệp có cái nhìn tổng quát hơn về Marketing Automation Platform. Để thực sự có được hiệu quả, các nhà tiếp thị B2B phải sáng tạo, có mục tiêu chiến lược phù hợp với mục tiêu bán hàng. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng phải có khả năng hiển thị tốt hơn về các thuộc tính và hành vi của người mua.