Vừa qua, MediaDonuts – đơn vị cung cấp các giải pháp công nghệ và quảng cáo số tiên phong và MoMo – siêu ứng dụng với hơn 28 triệu người tin dùng, đã công bố hợp tác chiến lược độc quyền tại Việt Nam. Thị trường kỳ vọng hợp tác này sẽ mở ra cơ hội cho các thương hiệu cũng như marketer tiếp cận khách hàng mục tiêu trên một nền tảng số hoàn toàn mới với các chiến dịch digital có thể “đo ni đóng giày” theo nhu cầu của người dùng.


Theo công bố hợp tác, MediaDonuts sẽ độc quyền triển khai các hình thức quảng cáo hiển thị, quảng cáo tương tác trên nền tảng siêu ứng dụng MoMo. Tận dụng lợi thế công nghệ số của hai đơn vị, các chiến dịch quảng cáo đều được tích hợp chức năng báo cáo dạng biểu đồ trực quan theo thời gian thực. Với hàng chục triệu người dùng năng động trên MoMo, MediaDonuts có thể tư vấn cũng như thiết kế gói giải pháp linh hoạt nhằm giúp thông tin sản phẩm, doanh nghiệp tiếp cận tới những khách hàng thực sự quan tâm.Ông Nguyễn Bá Diệp, Đồng sáng lập, Phó Chủ tịch Ví MoMo chia sẻ: “Với hệ sinh thái hơn 37.000 đối tác kinh doanh và hơn 28 triệu người dùng, chúng tôi mong muốn thông qua việc hợp tác với MediaDonuts trong lĩnh vực quảng cáo và tiếp thị số sẽ gia tăng lợi ích cho các các đối tác và khách hàng và mở rộng thêm hệ sinh thái MoMo. Đặt người dùng làm trọng tâm, chúng tôi kỳ vọng các giải pháp đến từ sự hợp tác sẽ góp phần nâng cao trải nghiệm người dùng đồng thời giúp các nhãn hàng tiếp cận và tương tác tốt hơn với khách hàng tiềm năng”.


Theo báo cáo về thị trường ví điện tử tại Việt Nam của Decision Lab công bố vào tháng 10/2021, ví điện tử trở thành phương thức thanh toán được yêu thích nhất, vượt trên cả thanh toán thẻ hay tại điểm bán. 77% số người trả lời thừa nhận họ dùng ví điện tử ít nhất 1 lần/tuần với mục đích thanh toán hoặc chuyển tiền. Trong thị trường sôi động với sự tham gia của hơn 40 thương hiệu ví điện tử khác nhau, MoMo luôn duy trì vị thế dẫn đầu ở cả phương diện số lượng người dùng, hệ sinh thái lẫn tần suất sử dụng.


Khi tìm hiểu kỹ hơn về trải nghiệm người dùng, phần lớn các đáp viên đều đánh giá cao chức năng thanh toán thuận tiện, nhanh chóng cũng như mạng lưới đối tác cùng các điểm chấp nhận thanh toán rộng khắp của MoMo. Có thể nói, trong khi các đối thủ trên thị trường đang khốc liệt chạy đua khuyến mại để thu hút người dùng, MoMo đã sớm hoạch định chiến lược toàn diện, xây dựng hệ sinh thái đa dạng, chú trọng nền tảng công nghệ và trải nghiệm người dùng, tạo lợi thế cạnh tranh rõ rệt.Ông Pieter Jan De Kroon – CEO MediaDonuts cho biết: “Mối quan hệ hợp tác chiến lược này rất có ý nghĩa với chúng tôi, mở ra cho chúng tôi cơ hội tham gia sâu hơn vào thị trường quảng cáo Việt Nam sôi động, đầy tiềm năng và khẳng định tầm nhìn, quyết tâm phát triển của chúng tôi tại Việt Nam. Là một công ty toàn cầu, chúng tôi sở hữu lợi thế về công nghệ, nhân sự và sự nhanh nhạy trong nắm bắt xu hướng, chúng tôi sẽ hợp tác nhiều hơn nữa với các nền tảng, các publisher địa phương để cung cấp những giải pháp quảng cáo hiệu quả cho thị trường, thuận tiện cho người tiêu dùng”.


MediaDonuts là một công ty hàng đầu về cung cấp các giải pháp công nghệ và quảng cáo số trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương và hiện diện ở 7 thị trường trong khu vực. Có trụ sở chính ở Singapore, MediaDonuts hiện phục vụ hơn 500 khách hàng công nghệ và tiêu dùng nhắm đến hơn 2 tỷ người tiêu dùng với tổng giá trị GDP là 5,3 nghìn tỷ đô la Mỹ.


Với tư cách đối tác chiến lược/đối tác độc quyền của rất nhiều nền tảng quảng cáo lớn trên thế giới như Twitter, Tiktok, Tinder, Criteo, CNN, Activision Blizzard, Line Webtoons,… và hoạt động như cánh tay nối dài của các nền tảng tại các địa phương, MediaDonuts đã giúp các nền tảng quảng cáo lớn mạnh và góp phần vào sự phát triển, định hình các giải pháp/sản phẩm quảng cáo mới, tham gia tạo nên các xu hướng marketing tại các địa phương có mặt cũng như trong khu vực.


Hoạt động trên diện rộng, hợp tác với các đối tác lớn, phục vụ đa dạng khách hàng đã giúp MediaDonuts xây dựng một đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, nắm bắt công nghệ/xu thế toàn cầu và cũng rất am hiểu các thị trường địa phương. MediaDonuts cũng là một công ty con thuộc sở hữu của Entravision – một tập đoàn đa dạng về truyền thông, tiếp thị và công nghệ toàn cầu phục vụ khách hàng tại Mỹ và trên 30 quốc gia trên thế giới tại Châu Mỹ La Tinh, Châu Âu, Châu Á và Châu Phi.


Với những lợi thế của hai bên, việc hợp tác chiến lược giữa Momo và MediaDonuts kỳ vọng sẽ mang lại cho nhà quảng cáo Việt Nam những giải pháp hiệu quả, người dùng Việt Nam những trải nghiệm mới và thúc đẩy thị trường quảng cáo Việt Nam thêm một bước phát triển.