Multi - Platform Social là bước dịch chuyển quan trọng của các doanh nghiệp kinh doanh online trước sự cố gián đoạn của ngành quảng cáo kỹ thuật số. Chính sách riêng tư mới của Apple và những thay đổi trên iOS14 đang thách thức các nhà quảng cáo trên toàn thế giới.


Về cốt lõi, quảng cáo là một dạng đầu tư, sử dụng các nguồn lực có sẵn theo cách hiệu quả nhất để đạt được lợi nhuận. Và một trong những cách để giảm thiểu rủi ro đầu tư là đa dạng hoá. Đó là lý do tại sao nên đầu tư vào một chiến lược đa nền tảng. Việc có mặt trên nhiều nền tảng sẽ góp phần giúp doanh nghiệp tiếp cận được nguồn khách hàng đa dạng và trải rộng.


Dưới đây là 3 lý do doanh nghiệp cần đầu tư cho chiến lược Multi - Platform Social.


1. Lợi thế của người dẫn đầu trong Multi Platform Social

Khi bắt đầu một nền tảng mới, doanh nghiệp sẽ tuân theo quy tắc lợi thế của người đi trước. Thông thường sẽ có ít người dùng tiếp cận trong các nền tảng mới nhưng sẽ có ít sự cạnh tranh của các nhà quảng cáo. Do đó, quảng cáo có xu hướng rẻ hơn và khi doanh nghiệp muốn đưa thương hiệu của mình đến với mọi người sẽ dễ dàng và thậm chí là hiệu quả hơn nhiều.Thực hành liên tục cách tiếp cận để bắt đầu trong một nền tảng mới sẽ có xu hướng thành công. Khi các nền tảng mới xuất hiện không ngừng, doanh nghiệp bạn đã có kinh nghiệm về cách dịch chuyển và điều chỉnh theo môi trường quảng cáo mới, từ đó việc “Bắt đầu” thích nghi sẽ dễ dàng hơn. Tìm ra sự tương đồng trong sáng tạo và vận hành quảng cáo là một kỹ năng rất tốt để tận dụng cho mỗi nền tảng.


2. Multi Platform Social tức là đừng bỏ tất cả trứng vào một giỏ dẫn đến cơ hội bị bỏ lỡ

Khi càng có nhiều điểm tiếp xúc với khách hàng (tức là trên nhiều nền tảng xã hội), hành trình của khách hàng trở nên phân mảnh. Việc dự đoán hành trình của khách hàng trở nên khó khăn hơn vì người tiêu dùng ngày nay dùng nhiều nền tảng xã hội với nhau với nhiều lý do.


Họ có thể bắt đầu một hành trình như sau: khám phá sản phẩm trên Pinterest, chuyển sang TikTok hoặc Instagram để trải nghiệm sản phẩm một cách chân thực hơn và cuối cùng là mua sản phẩm trên Facebook. Do đó, các nhà quảng cáo cần đảm bảo họ có sự hiện diện tích cực trên tất cả các nền tảng xã hội để mang đến mang đến những trải nghiệm đáng nhớ trên mỗi bước hành trình.Ecomity nhận thấy rằng các nhà quảng cáo hiện nay đang phải vật lộn với việc dự đoán hành trình khách hàng vì những thay đổi gần đây trên iOS14 và tính năng theo dõi dựa theo Cookie.

Một nền tảng thống trị hiệu suất đã đi vào dĩ vãng, doanh nghiệp cần phải đa dạng hoá chi tiêu quảng cáo cho các nền tảng để giảm thiểu rủi ro và tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng hơn. Tận dụng Multi Platform Social cho phép bạn gia tăng tiếp cận đối tượng ở mọi nơi, mọi lúc.


3. Nhận diện thương hiệu tốt hơn với sự nhất quán trên các nền tảng Social

Ở thời đại công nghệ ngày nay, nơi mà người lớn có thể dành hơn 12 giờ mỗi ngày để mạng xã hội. Việc làm cho người tiêu dùng nhận ra thương hiệu của bạn quả thật là một thách thức nhưng cũng là một chìa khoá. Để làm được điều này, doanh nghiệp cần phải cung cấp trải nghiệm thương hiệu nhất quán và đáng nhớ trên tất cả các nền tảng xã hội.Tại sao nhất quán trong thương hiệu lại quan trọng đến vậy?


Xây dựng tính nhất quán trong thương hiệu cũng giống như việc xây dựng niềm tin. Khi doanh nghiệp của bạn có tính nhất quán trên các nền tảng xã hội, người tiêu dùng bắt đầu phát triển một kế nói cảm xúc giúp họ “Hiểu rõ hơn” về thương hiệu. Sự kết nối này sẽ dẫn đến nhận thức tích cực hơn về thương hiệu, độ tin cậy cao từ đó dẫn đến sự tương tác và bán hàng nhiều hơn.


4. Tổng kết

Áp dụng chiến lược Multi Platform Social sẽ đáp ứng được nhiều hơn mong đợi của khách hàng nhưng việc mở rộng quy mô sẽ là một thách thức đối với doanh nghiệp. Do đó, hãy chuẩn bị một kế hoạch thật tốt với đầy đủ tài nguyên và nguồn lực để giúp doanh nghiệp thành công.


Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho các doanh nghiệp trong thời đại kỹ thuật số bùng nổ và sự thay đổi trong hành vi người dùng.


Có thể bạn quan tâm: Marketing Automation Platform | Những lợi ích cho doanh nghiệp