Vừa qua, Ogilvy đã xuất sắc giành chiến thắng nhiều giải thưởng quan trọng tại MMA Smarties Awards và giải Grand Prix tại Global Meta Creative Awards 2022. Đây là thành quả cho nỗ lực không ngừng nghỉ của Ogilvy trong việc giải quyết nhiều bài toán truyền thông đầy thách thức cho thương hiệu ở nhiều lĩnh vực khác nhau.


Tại MMA Smarties Awards, Ogilvy gây ấn tượng mạnh khi giành 5 giải thưởng khác nhau gồm cả Vàng, Bạc và Đồng ở các hạng mục Marketing Impact Channel. Cụ thể, chiến dịch “Milo – Sport Is A Great Equalizer” đã đạt giải Vàng ở hạng mục “Diversity & Inclusion”. 3 chiến dịch xuất sắc giành giải Bạc bao gồm: “Milo Teen - More the scan, more the reward" ở hạng mục “Instant Impact”; chiến dịch “NESTLÉ Corporate – Green Tet”, hạng mục “Social Impact Marketing” và chiến dịch “URC - Cream-O x Dynamite - A handshake that shakes boredom off school life” ở hạng mục “Cross Platform Digital Only”. Bên cạnh đó, chiến dịch “Bia Saigon - Tet 2022: How Real Local Pride Beats Fake News” cũng chinh phục giải Đồng ở hạng mục “Brand Experience”. 


Ở “đấu trường” Global Nestlé x Meta Creative Awards 2022 – giải thưởng uy tín do Meta vinh danh, Ogilvy đã đồng hành với Nestlé MILO Việt Nam đạt chiến thắng chung cuộc cao nhất (Grand Prix) trong tổng số 5 chiến dịch đứng đầu ở 5 hạng mục trên tổng số 129 chiến dịch đến từ khắp các quốc gia. Trước đó, chiến dịch Milo GRIT trước đó đã vinh dự giành giải cao nhất ở hạng mục: “Best use of innovative ad format to drive full-funnel”. Hàng loạt giải thưởng liên tiếp trong năm 2022 là minh chứng mạnh mẽ về khả năng cung cấp giải pháp sáng tạo cho những yêu cầu đa dạng từ nhiều sản phẩm, nhiều tệp khách hàng khác nhau của Ogilvy Vietnam. Ở các chiến dịch đoạt giải, Ogilvy đã cân bằng được bài toán khó giữa việc giải quyết mục tiêu kinh doanh và sử dụng lý tưởng thương hiệu để tăng độ cảm tình thương hiệu, hay thay đổi nhận thức cộng đồng. Các giải pháp sáng tạo được vinh danh không chỉ nằm ở một mà ở nhiều ngành hàng đa dạng.


Điểm chung trong các chiến dịch của Ogilvy là ý tưởng sáng tạo bám sát vào chất liệu đời sống, từ một định kiến cần được thay đổi, hay từ giá trị và phong tục cổ truyền của Việt Nam. Điều này không chỉ đảm bảo chất riêng cho từng chiến dịch, mà còn giúp khách hàng Việt thêm đồng cảm khi bắt gặp câu chuyện của chính mình. 


Tiêu biểu, trong chiến dịch “Trao điều lành, Đón lộc xanh” của Nestlé vào dịp Tết Nguyên Đán 2022, Ogilvy và nhãn hàng đã nắm bắt được một chất liệu Tết cực kì khác biệt: Tết là thời điểm nhu cầu tiêu dùng tăng cao, kéo theo lượng rác thải ra môi trường cũng tăng. Đây là dịp hoàn hảo để Nestlé thực hiện sứ mệnh hướng đến môi trường và tương lai bền vững. Ogilvy và nhãn hàng đã biến hoạt động mua sắm dịp Tết thành cơ hội trao đi những điều tốt lành để Tết thêm ý nghĩa. Thông qua chiến dịch, người tiêu dùng Việt Nam đã cùng Nestlé tạo nên những đóng góp đáng kinh ngạc:


 - 8.000 cây xanh cho rừng phòng hộ

- 500.000 cây giống cho canh tác cà phê bền vững 

- 2.500 phần quà cảm ơn đến các nhân viên vệ sinh môi trường.


Ogilvy khai thác hình ảnh lạ mà quen: chiếc miệng vốn dùng để chúc Tết, mỉm cười, ăn ngon, nay có thêm 'sứ mệnh xanh' đầy ý nghĩa như nhâm nhi 1 tách Nescafé là góp phần đặt thêm 1 miếng ghép xây dựng một tương lai “xanh” hơn.Ở chiến dịch Tết 2022 mang tên “Bộ 63 Lon Bản Sắc Việt” của nhãn hàng Bia Saigon, Ogilvy đi vào địa phương hóa, cùng nhãn hàng tạo nên “bộ sưu tập bia lớn nhất với 63 lon bia mang hình ảnh đặc trưng của 63 tỉnh thành”. Chiến dịch đã thành công cải thiện hình ảnh Bia Saigon - Bia của người Việt trong lòng người Việt Nam, giữa cơn bão tin giả về nhãn hàng.


Với nét vẽ lấy cảm hứng từ nghệ thuật điêu khắc gỗ kèm lời chúc được viết riêng cho từng tỉnh, chiến dịch đã mang đến không khí hân hoan và niềm tự hào vùng miền cho người tiêu dùng khắp mọi miền đất nước trong dịp Tết Nguyên Đán. 


Trong khi đó, chiến dịch “MILO - Sport is a great equalizer” truyền tải thông điệp nhân văn đầy cảm hứng. Là thương hiệu gắn bó với sự phát triển của trẻ em qua thể thao, MILO vẫn luôn gặp thách thức trong hành trình giúp bậc cha mẹ tin vào giá trị lớn của thể thao. Nhận thấy những áp lực từ xã hội, hay từ chính phụ huynh về ngoại hình của các em nhỏ, Ogilvy và MILO mang đến định nghĩa hoàn toàn mới về "nhà vô địch". Bởi trên sân cỏ, ai cũng có thể vượt qua những định kiến và tự ti về cân nặng, chiều cao, giới tính hay ngoại hình khác biệt, để cùng thể thao tìm thấy nhà vô địch trong mình. 


Khác xa với hình ảnh trẻ em "hoàn hảo" thường thấy trong quảng cáo ngành sữa, Ogilvy chọn kể những câu chuyện thật từ những đứa trẻ thật. Một bé gái với sự tự tin chẳng kém cạnh bé trai; một cậu bé nặng cân vẫn đầy nỗ lực đá banh vào lưới; một cô bé khuyết tật vẫn chinh phục đường chạy như chiến mã. Ogilvy dùng thể thao để kể câu chuyện lớn hơn về khả năng, về sự cố gắng, về những nhà vô địch từ thể thao ra cuộc sống. Qua đó, agency đã khuyến khích bậc cha mẹ đưa con đến với thể thao nhiều hơn. 10,9 triệu unique users, 69,8 triệu impressions là những con số biết nói cho thành công của chiến dịch này.Đằng sau thành công của những chiến dịch đáng chú ý trên là sự phối hợp của đội ngũ nhân sự đa dạng, gồm những lão làng trong ngành như CEO Soames Hines - người từng được làm việc trực tiếp với ông tổ ngành truyền thông David Ogilvy, cùng với các bạn trẻ Gen Z “máu lửa” đầy nhiệt huyết và sáng tạo.


Thông qua nỗ lực kiến tạo những chiến dịch khơi dậy cảm xúc tích cực, giúp người xem tiếp nhận thông điệp kinh doanh và trải nghiệm giá trị về tinh thần, Ogilvy là cầu nối giúp thương hiệu chinh phục khách hàng thành công. 


Ngoài ra, Ogilvy còn được biết đến là "đất dụng võ" cho những tài năng trong ngành quảng cáo đam mê thử thách. Môi trường làm việc sáng tạo, với dòng chảy đầy cảm hứng xuyên suốt từ công việc tới con người, lý giải vì sao Ogilvy trở thành “cái nôi” tạo ra những chiến dịch mang tầm ảnh hưởng, và hướng tới mục tiêu 5 năm được bình chọn là “nơi làm việc tốt nhất trong ngành” #BestPlaceToWork.