Mới đây, Pinterest vừa cho ra mắt chiến dịch thương hiệu toàn cầu mang tên “It's Possible", thông qua 3 TVC được lấy cảm hứng từ những trường hợp thực tế của thế hệ Gen Z khi sử dụng Pinterest. 


Theo Pinterest, It's Possible khai thác triệt để tinh thần truyền cảm hứng sáng tạo của nền tảng, đưa người xem vào một hành trình điện ảnh trong thế giới huyền diệu, lãng mạn của Pinterest. Ba TVC của Pinterest đều có độ dài 30 giây và đều thể hiện được những khía cạnh tiện ích khác nhau khi người dùng sử dụng nền tảng. Với video ‘Find Your Aesthetic’, Pinterest đã sử dụng hình ảnh của Alice in Wonderland để ẩn dụ cho việc người dùng lạc vào không gian với nhiều phong cách thời trang đa dạng. Người dùng có thể lựa chọn lưu trữ những món đồ, từ đôi giày, váy, trang sức,... để tìm ra được phong cách thời trang cho riêng mình. Tại ‘Whatever You're Into', thương hiệu khai thác khía cạnh thực tế của những người dùng khi tìm kiếm những ý tưởng đan len trên nền tảng và Pinterest chính là công cụ giúp họ hiện thực hóa tất cả các ý tưởng đó. 


Cuối cùng là video ‘Queen of the concert', khai thác khía cạnh về việc người dùng thường hay sử dụng Pinterest để tìm kiếm các ý tưởng về những bộ cánh khi đi concert hay tham gia lễ hội. Được biết, tại lễ hội Coachella 2024, Pinterest chính là nền tảng mà Gen Z sử dụng để tìm kiếm xu hướng phong cách thời trang của những buổi lễ hội “2014 core" và lượt tìm kiếm tăng hơn 1240% so với năm ngoái. Bên cạnh đó, bà Sara Pollack, Phó Giám đốc Marketing Người tiêu dùng Toàn cầu của Pinterest chia sẻ: “Số lượt tìm kiếm về lễ hội Coachella trên Pinterest bắt đầu tăng đột biến ngay từ ngày 5/1/2024, điều đó đã giúp chúng tôi có cái nhìn sớm hơn về những xu hướng nào có thể sẽ xuất hiện tại lễ hội”.


Được biết, chiến dịch It's Possible là sự kết hợp độc đáo giữa công nghệ CGI với bối cảnh thực tế nhằm thể hiện được mục đích của Pinterest là truyền cảm hứng cho người dùng hành động trong thế giới thực chứ không chỉ trong thế giới kỹ thuật số. Ngoài ra, các TVC đều được thực hiện bởi đội ngũ House of Creative của Pinterest với sự chú trọng đặc biệt vào việc thể hiện một cách tỉ mỉ những tính năng đặc sắc của nền tảng. Theo bà Xanthe Wells, Phó Giám đốc sáng tạo toàn cầu tại Pinterest: “Pinterest phát triển mạnh ở cái mà chúng tôi gọi là ‘trung tâm kỳ diệu’ - nơi mà người dùng có thể tự do khám phá và định hình những phong cách độc đáo của riêng mình, sau đó biến chúng thành hiện thực."Ngoài ra, nguồn cảm hứng để Pinterest thực hiện chiến dịch này là do hơn 80% người dùng Gen Z khám phá ra những sản phẩm phù hợp với sở thích và phong cách của họ khi mua sắm trên Pinterest và hơn 65% người dùng tin rằng họ có thể là chính mình khi sử dụng nền tảng. 


Chiến dịch "It's Possible" đã chứng minh rằng Pinterest không chỉ là một nơi để tìm kiếm ý tưởng mà còn là một không gian để biến những ý tưởng đó thành hiện thực, đồng thời thúc đẩy sự tự do và sáng tạo trong cộng đồng người dùng của mình.


Kim YếnĐừng quên đăng ký newsletter của Advertising Vietnam để cập nhật những thông tin mới nhất về marketing, quảng cáo hàng tuần!