RFID giúp kiểm soát số lượng, thông tin khách mời


Đối với những khách mời khi tham dự sự kiện sẽ được nhà tổ chức cấp cho 1 vòng đeo tay RFID với đầy đủ thông tin cá nhân: Tên, đơn vị công tác, điện thoại, mã số…


Vòng tay được gắn chip tích hợp công nghệ RFID


Khi đến cổng chính kiểm soát, khách mời chỉ cần đưa vòng tay vào thiết bị đầu đọc RFID để hiển thị thông tin check in trên hệ thống quản lý. Lập tức hệ thống sẽ thông báo và xác nhận xem khách mời đó có trong danh sách tham dự hay không. Đối với những sự kiện có phân chia khu vực rõ ràng như: Khu vực dành cho khách V.I.P và khu vực khách thường. RFID cũng sẽ thông báo tại cổng check in ra vào, qua đó nhân viên sẽ hướng dẫn đúng vị trí khu vực ứng từng hạng vé mời.RFID giúp khách mời check-in một cách nhanh chóng


Không ai muốn chờ đợi trong lâu nhiều giờ để tham gia một sự kiện. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi một trong những yếu tố thú vị nhất của RFID là nó có thể tăng tốc độ truy cập một cách nhanh chóng.


Với RFID, người tham gia chỉ cần di chuyển dây đeo cổ tay của họ qua cảm biến để truy cập. Không cần phải lục tung ví để tìm vé hoặc gặp khó khăn trong việc lấy máy quét để xử lý mã vạch nhăn nheo. Thêm vào đó, công nghệ RFID vừa chính xác hơn vừa nhanh hơn 10 lần so với máy quét mã vạch, đồng thời giúp việc xử lý các sự kiện phức tạp kéo dài nhiều ngày trở nên đơn giản hơn.


Check-in nhanh chóng với vòng tay được gắn chip


RFID giúp xác định vị trí khách mời


Để hoành thành được vai trò này, nhà tổ chức cần 1 thiết bị hỗ trợ gọi là ăng-ten RFID, ăng-ten này hoạt động ngay cả môi trường trong và ngoài trời, được lắp vào các vào các góc ở khu vực tổ chức sự kiện. Ăng ten RFID có hiệu suất và phạm vi hoạt động rộng lớn do đó sẽ giúp thu thập tín hiệu phát ra trên vòng đeo tay khách mời một cách nhanh chóng. Nhờ đó hệ thống xác định được danh tính và vị trí khách mời đang đứng. Ứng dụng này sẽ giúp ích rất nhiều trong những trường hợp khẩn cấp, cần xác định vị trí khách mời để liên lạc hoặc giúp đỡ.


RFID đang được sử dụng rất rộng rãi và dẫn đầu xu hướng trong hoạt động tổ chức, quản lý sự kiện. Chẳng mấy chốc sẽ vô cùng phổ biến để nâng cao nhu cầu phục vụ trong tương lai.


Ăng -ten RFID giúp xác định chính xác vị trí khách mời tại sự kiện


RFID giúp theo dõi luồng di chuyển của khách hàng


Với sự kết hợp của thẻ RFID trên tay khách hàng, cùng với đầu đọc RFID được đặt xung quanh khu vực tổ chức sự kiện, ta có thể biết được hướng di chuyển của khách, vị trí nào đang tập trung đông người, vị trí nào đang có ít người. Từ những thông tin thu thập được, ban quản lý có thể đưa ra những thay đổi phù hợp, tránh việc tắc nghẽn.


Ví dụ: nếu ban quản lý sự kiện biết được những gian hàng nào thường tập trung đông người, họ có thể sắp xếp vị trí những gian hàng đó cách xa nhau ở lần tổ chức tiếp theo.


Nếu như hệ thống kiểm soát của bạn hoạt động theo thời gian thực, bạn cũng có thể đưa ra những thay đổi ngay lập tức để khách hàng cảm thấy thoải mái hơn, sự kiện cũng sẽ diễn ra trôi chảy hơn.


RFID giúp người quản lý sự kiện biết được các điểm “nóng” trong sự kiện


Trên đây là 4 lợi ích mà công nghệ RFID có thể giúp công tác quản lý sự kiện của bạn trở nên dễ dàng và chuyên nghiệp hơn, từ đó tạo ra trải nghiệm hài lòng và ấn tượng tốt cho khách tham dự sự kiện. 


Ngoài ra khi áp dụng công nghệ RFID vào công tác quản lý sự kiện, nhà tổ chức có thể nhìn vào dữ liệu mà công nghệ cung cấp để rút kinh nghiệm và điều chỉnh cho các sự kiện lần sau trở nên ngày càng hoàn thiện và chỉnh chu hơn nữa.


Biên tập: Hoàng Anh

Nguồn: Tổng hợp