T&A Ogilvy chính thức giới thiệu Top One Studio - Giải pháp trọn gói cho các nhãn hàng và nhà sáng tạo (creator), Trung tâm sáng tạo cho creator của Ogilvy ở châu Á. Sự kiện diễn ra tại khách sạn New World Saigon Hotel (TP. Hồ Chí Minh) với sự tham gia của các creator thuộc mạng lưới của Top One Studio, cùng đông đảo khách mời đến từ các cơ quan truyền thông, báo chí, và các nhãn hàng đối tác. Top One Studio mang đến giải pháp toàn diện về sáng tạo để phát triển cho cả doanh nghiệp và các creator.


Top One Studio tập trung vào ba giá trị chính:


  • Creator sáng tạo từ sự thấu hiểu con người, thị trường, sản phẩm: xuất phát từ dữ liệu, sự thật ngầm hiểu, sự quan tâm tới nhu cầu của khách hàng và chiến lược phát triển dài hạn của thương hiệu.


  • Creator sáng tạo cho tất cả các nhu cầu đa dạng, trọn gói one-stop shop (một điểm đến cho mọi nhu cầu): phát hiện và phát triển các creator, hợp tác với mạng lưới các creator, đưa ra giải pháp dựa trên tiềm năng vô hạn và bao trùm của các creator thật và creator ảo - AI (Trí tuệ nhân tạo). 


  • Creator sáng tạo có trách nhiệm: triển khai hoạt động truyền cảm hứng, tích cực, minh bạch, giúp xây dựng và phát triển ngành, thị trường, cộng đồng.


E.M chính thức re-debut là virtual influencer đầu tiên tại Top One Studio


Top One Studio không chỉ là một trung tâm cung cấp giải pháp sáng tạo nội dung toàn diện cho khách hàng mà còn là sân chơi, là ngôi nhà của chính creator. Khi bước ra thị trường, Top One Studio cung cấp ba gói giải pháp tổng thể:


  • Creator Partner: Top One Studio là đối tác tư vấn chiến lược sáng tạo, định vị hình ảnh, và triển khai kế hoạch kinh doanh của creator, kết nối sâu sắc mạng lưới creator với thương hiệu, cùng hướng đến mục tiêu phát triển và tăng trưởng chung.


  • Creator Generator: Top One Studio sẽ cho ra mắt những creator mới lạ và được thiết kế riêng cho các nhãn hàng. Tập trung đầu tư vào mảng creator ảo cùng khả năng sáng tạo không giới hạn, Top One Studio sẽ tạo nên một giải pháp Creator “đo ni đóng giày" không chỉ phù hợp cho thị trường Việt Nam mà còn có sức cạnh tranh mạnh mẽ trong khu vực và quốc tế.


  • Creator Innovator: từ sản phẩm AI Influencer ra mắt vào 2020 bởi T&A Ogilvy, Top One Studio luôn không ngừng theo đuổi và liên tục thử nghiệm cũng như chứng minh tính hiệu quả của việc ứng dụng công nghệ vào các giải pháp sáng tạo nội dung. Chiến dịch Tóc Tiên Clear Head của nhãn hàng Clear, Hà Wonder của nhãn hàng VPBank,.. đã phần nào minh chứng cho điều đó.


Chị Nguyễn Diệu Cầm, Tổng giám đốc T&A Ogilvy, và Trưởng nhóm Influence của Ogilvy khu vực Châu Á, cho biết: “Top One Studio kết nối chặt chẽ ba bộ phận then chốt: Think: hoạch định chiến lược, khai thác và đánh giá dữ liệu, Create: sáng tạo và phát triển giải pháp, đến Realize: sản xuất và vận hành dự án.”Anh Hoàng Tiến Giao, Phó giám đốc điều hành T&A Ogilvy, Giám đốc điều hành Top One Studio, chia sẻ: “Trong thời gian tới đây, Top One Studio sẽ không ngừng tự làm mới khi ra mắt các nền tảng nội dung (content platform) với mong muốn tạo kết nối mạnh mẽ và chặt chẽ hơn với mọi người. Nỗ lực chuyển mình được chúng tôi thể hiện qua chuỗi các hoạt động sáng tạo, bao gồm chương trình âm nhạc giải trí quy mô lớn The One Stage, Chùm nội dung về Tết Giáp Thìn 2024,...”Trong khuôn khổ sự kiện ra mắt, vào ngày 23/8, Top One Studio mở cửa chào đón công chúng tới với các hoạt động trải nghiệm virtual influencer, song song là hai buổi thảo luận với chủ đề “Ngành công nghiệp sáng tạo tái định nghĩa nghề nghiệp Marketing của bạn như thế nào?”, và “Creator là kênh bán lẻ mới". Các buổi thảo luận có sự tham gia chia sẻ của đại diện Top One Studio, đại diện các nhãn hàng, các chuyên gia có uy tín trong ngành sáng tạo, truyền thông, cùng các creator nổi tiếng tại Việt Nam, nhằm chia sẻ các kiến thức hữu ích cho các bạn trẻ có niềm yêu thích với xây dựng nội dung trên các nền tảng, cũng như những người đang làm việc trong ngành truyền thông, quảng cáo.


Theo Ogilvy