AdTech là một phần quan trọng trong việc triển khai một chiến dịch quảng cáo kỹ thuật số. Với khả năng tối ưu quảng cáo, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp, AdTech được xem là một trong những xu hướng tiếp thị không thể thiếu trong thời đại ngày nay. 


What Is Adtech? Adtech Guide and Examples. | Built In


1, AdTech là gì?


AdTech là một thuật ngữ về công nghệ quảng cáo, bao quát mô tả những công cụ và phần mềm mà các nhà quảng cáo sử dụng để tiếp cận đối tượng, đồng thời triển khai và đo lường các chiến dịch quảng cáo kỹ thuật số. 


Adtech là gì? Xu hướng ứng dụng công nghệ trong cuộc chơi quảng cáo 4.0


Sự ra đời của AdTech đã giúp cho quy trình mua và bán quảng cáo kỹ thuật số trở nên dễ dàng hơn. Các công cụ AdTech phổ biến, chẳng hạn như các nền tảng khởi tạo nhu cầu, là những công nghệ cho phép nhà quảng cáo mua số lượt hiển thị và chọn đối tượng trên nhiều trang web của nhà xuất bản. Giờ đây, AdTech giúp các nhà quảng cáo và các đại lý quản lý những chiến dịch tích hợp một cách hiệu quả.


2, Lợi ích của việc sử dụng AdTech đối với doanh nghiệp


AdTech đơn giản hóa và cải thiện các chiến dịch quảng cáo kỹ thuật số. Thêm vào đó, công nghệ này đang ngày càng phát triển tinh vi hơn. Máy học sẽ tiếp tục làm tốt hơn trong việc xử lý lượng lớn thông tin, từ đó tối ưu hóa hơn nữa các chiến dịch kỹ thuật số và hiệu quả của chúng. Việc sử dụng AdTech được thể hiện qua các lợi ích sau đây: 


Tận dụng chi tiêu quảng cáo tốt hơn


Năm 2021, chi tiêu quảng cáo trực tuyến sẽ lần đầu bằng quảng cáo truyền  thống


AdTech giúp các nhà quảng cáo và đại lý cung cấp đúng nội dung, vào thời điểm thích hợp, cho đúng đối tượng dựa trên thông tin chi tiết của bên thứ nhất và bên thứ ba, đảm bảo quảng cáo đang tiếp cận những đối tượng tương tác mà có thể có quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ. Bằng cách sử dụng AdTech, một số thương hiệu có thể tận dụng ngân sách của họ tốt hơn. 


Hiệu quả hoạt động của các chiến dịch


Chiến dịch quảng cáo là gì? 6 bước xây dựng chiến dịch quảng cáo thành công


Với sự trợ giúp của AdTech, các nhà quảng cáo và đại lý có thể lập kế hoạch và đo lường chiến dịch của họ hiệu quả hơn. Các công cụ AdTech như máy chủ quảng cáo, cho phép xem toàn cảnh chiến dịch quảng cáo, giúp doanh nghiệp nhìn thấy vị trí hiển thị quảng cáo của họ và hiệu suất hoạt động của chúng. Điều này giúp tối ưu hóa năng suất và tiết kiệm thời gian trong quá trình lập kết hoạch và mua quảng cáo.


Thông tin chi tiết trên toàn bộ phễu tiếp thị


AdTech - internetworld.de


AdTech tránh được tình trạng một quảng cáo cho tất cả các mục đích vì nó cho phép các thương hiệu chia sẻ câu chuyện của họ theo những cách độc đáo tùy thuộc vào việc người tiêu dùng đang xuất hiện ở đâu trong phễu tiếp thị. 


3, Xu hướng ứng dụng AdTech trong thời đại quảng cáo 4.0 hiện nay


Dự kiến thị trường AdTech triển vọng hiện nay sẽ được thống trị bởi 3 nhóm xu hướng chính: AI AdTech, Tự phục vụ AdTech và Thông báo đấu thầu.


AI AdTech

Sử dụng trí tuệ nhân tạo AI trong việc phát triển các công cụ AdTech là một trong những bước phát triển vượt bậc của thị trường quảng cáo số. Với AI, AdTech có thể tự động hóa quy trình mua quảng cáo, giúp nhà quảng cáo có thể nhắm mục tiêu nhân khẩu học cụ thể hơn hay lựa chọn vị trí hiển thị nhanh chóng hơn. 


AdTech tự phục vụ

Một trong những xu hướng mới nhất trong công nghệ quảng cáo là áp dụng các công nghệ mới cung cấp các tùy chọn tự phục vụ, cung cấp cho nhà quảng cáo các nền tảng để họ tự quản lý chiến dịch từ đầu đến cuối, từ việc quản lý đến bán hàng. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể giảm đáng kể chi phí hoạt động và thời gian cần thiết để quản lý khách hàng. 


Thông báo đấu thầu

Đây là một xu hướng Adtech ứng dụng công nghệ đấu giá tự động, cho phép Publisher (các nền tảng hiển thị quảng cáo như Facebook, Báo điện tử, Website,…) bán vị trí hiển thị quảng cáo của họ cho nhà quảng cáo. Khi đó, nhà xuất bản có thể nhận giá thầu từ nhiều nhà quảng cáo cùng một lúc. Xu hướng này được dự đoán sẽ ngày càng phát triển hơn khi nhu cầu quảng cáo liên tục tăng trưởng mạnh.