Giữa cuộc đua của các mạng xã hội, LinkedIn được biết đến như nền tảng việc làm lớn nhất thế giới. Cán mốc 930 triệu người dùng vào tháng 5/2023, LinkedIn trở thành thị trường đầy tiềm năng cho thương hiệu đẩy mạnh các hoạt động marketing trực tuyến nhằm thu hút khách hàng và gia tăng mức độ nhận diện.


Nhằm tối ưu trải nghiệm xem nội dung của người dùng, thương hiệu cần liên tục cập nhật những thông số chuẩn xác của các dạng bài đăng. Cùng khám phá kích thước ảnh đăng LinkedIn năm 2023 qua các infographic dưới đây!


1. Ảnh đại diện và ảnh bìa của tài khoản cá nhânLưu ý:

• LinkedIn có thể chứa ảnh có kích thước lên đến 7680 x 4320 pixel.

• Nền tảng có khả năng xử lý các tệp có dung lượng lên tới 8 MB. Thương hiệu có thể tải lên ảnh có dung lượng lớn để đảm bảo ảnh đại diện được hiển thị sắc nét.


Bên cạnh đó, kích thước hình ảnh LinkedIn cho ảnh bìa profile cá nhân được khuyến nghị là 1584 x 396 pixel. Thế nhưng trái với ảnh đại diện, người dùng nên đăng tải hình ảnh có dung lượng nhỏ hơn 8MB. Bên cạnh đó, ảnh bìa sẽ hiển thị khác nhau trên thiết bị di động và máy tính. Vì thế, người dùng hãy kiểm tra lại hình ảnh trước khi nhấn lưu. 


2. Ảnh đại diện và ảnh bìa của tài khoản doanh nghiệp


Đối với các doanh nghiệp, LinkedIn là một "mảnh đất" đầy tiềm năng để quảng bá thương hiệu và tuyển dụng nhân tài. Vì thế, việc xây dựng hình ảnh đẹp mắt, chỉn chu cho tài khoản sẽ là bước đầu tiên để doanh nghiệp gây ấn tượng với người xem.Bên cạnh đó, khi đăng lên trang doanh nghiệp, hãy đảm bảo sử dụng hình ảnh dạng PNG hoặc JPG.


3. Bài đăng thông thường

 

Ngoài các bài đăng dạng ảnh thông thường, nhiều thương hiệu còn có xu hướng chia sẻ URL các bài viết để thu hút lượng tương tác và lưu lượng truy cập về trang web. Lúc này, nền tảng sẽ hiển thị ảnh bìa kèm theo tiêu đề bài viết và tên trang web. Hình ảnh của bài viết trên trang web nên sử dụng tỷ lệ 1,91:1 để đảm bảo khả năng hiển thị. Ngoài ra, chiều rộng của ảnh cần lớn hơn 200 pixel. Tuy nhiên, nếu chiều rộng nhỏ hơn 200 pixel, hình ảnh sẽ xuất hiện dưới dạng hình thu nhỏ ở bên trái bài đăng.


4. Ảnh carousel


Carousel là dạng bài đăng giúp thương hiệu truyền tải nhiều thông tin quan trọng đến người dùng bằng những hình ảnh tĩnh hoặc video liên tiếp nhau. Hãy đảm bảo các hình ảnh phù hợp với kích thước ảnh đăng LinkedIn năm 2023 để tối ưu hóa trải nghiệm xem thông tin của người dùng.5. Bài đăng quảng cáo (Sponsor) dạng ảnh


Với các quảng cáo dạng ảnh đơn, thương hiệu cần lưu ý chọn định dạng ảnh là JPG, PNG hoặc GIF. Ngoài ra, dung lượng ảnh không được lớn hơn 5 MB.


Nếu thương hiệu chọn quảng cáo bằng ảnh ngang, kích thước tối thiểu của hình là 640 x 360 và tối đa là 7680 x 4320. Tuy nhiên, LinkedIn gợi ý thương hiệu nên chọn ảnh có kích thước 1200 x 620 pixel.


Còn với ảnh vuông, kích thước tối thiểu là 360 x 360 pixel và tối đa là 4320 x 4320 pixel. LinkedIn khuyến khích thương hiệu sử dụng ảnh 1200 x 1200.


Hiện nay, nhiều thương hiệu ưa chuộng quảng cáo với ảnh dọc. Tuy nhiên, LinkedIn lưu ý rằng dạng quảng cáo này sẽ không được phân phối trên máy tính để bàn và chỉ hiển thị trên thiết bị di động. Nền tảng cũng gợi ý ba kích thước tối ưu nhất là 628 x 1200 pixel, 600 x 900 pixels và 720 x 900 pixel.6. Bài đăng quảng cáo video


Tương tự như quảng cáo dạng ảnh, quảng cáo video cũng có ba loại là video ngang, vuông và dọc. Bên cạnh kích thước video, thương hiệu cũng cần lưu ý đến định dạng hình thu nhỏ (thumbnail). LinkedIn cho biết thương hiệu nên dùng định dạng JPG hoặc PNG và kích cỡ tệp tối đa là 2 MB. Việc đảm bảo kích thước ảnh đăng LinkedIn năm 2023 sẽ góp phần giúp bài đăng của thương hiệu lan truyền rộng rãi trên nền tảng.7. Quảng cáo InMail


InMail giúp thương hiệu tiếp cận những người dùng cụ thể trong hộp thư đến LinkedIn mà không cần phải kết nối với họ. Quảng cáo InMail kết hợp tin nhắn trực tiếp và hình ảnh hiển thị ở bên phải màn hình khi người dùng nhấp vào tin nhắn của thương hiệu. Định dạng quảng cáo này phù hợp để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ, xây dựng mối quan hệ và tạo các chiến dịch cá nhân hoá cho người dùng.


Với quảng cáo InMail, thương hiệu có thể lựa chọn hai định dạng là carousel hoặc ảnh đơn. Dòng tiêu đề và mô tả của InMail được sử dụng tối đa 150 ký tự. Phần kêu gọi hành động (CTA) có tối đa 30 ký tự.8. Quảng cáo dạng văn bản


Dù quảng cáo văn bản trên LinkedIn thường có kích thước nhỏ hơn và không ảnh hưởng đến nội dung trên trang chủ của người dùng. Những quảng cáo này thường xuất hiện dưới dạng nội dung được tài trợ ở đầu hoặc cuối nguồn cấp dữ liệu của người dùng. Thương hiệu lựa chọn hình thức quảng cáo này nhằm mục đích gia tăng lưu lượng truy cập, mức độ nhận diện và tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Quảng cáo văn bản xuất hiện trong nhiều kích thước quảng cáo khác nhau, tham khảo kích thước ảnh đăng LinkedIn năm 2023 như sau: 

  • 300 x 250 pixel
  • 700 x 17 pixel
  • 160 x 600 pixel
  • 728 x 90 pixel
  • 496 x 80 pixelContent: Kim Ngọc
Design: Johann