Đến với quyển e-book này, bạn sẽ được đón đầu những kiến thức hữu ích về thị trường Giọng nói toàn cầu & sự gia tăng về tìm kiếm qua giọng nói sau đại dịch. Hơn hết bạn sẽ có cái nhìn rõ nét hơn về Công nghệ Giọng nói: một công cụ then chốt giúp đẩy mạnh sự phát triển thương mại, có đến 82% người dùng điện thoại thông minh đăng sử dụng công nghệ điều khiển bằng giọng nói. Sự gia tăng của tính năng điều khiển qua Giọng nói tại Ấn Độ được thể hiện qua: Các nhãn hàng đang tập trung mạnh mẽ trong việc thiết lập giọng nói được sử dụng trong tính năng “Voice Assistants” bới vì 86% người dùng phản hồi rằng giọng nói của tính năng này thực sự rất quan trọng đối với hình ảnh thương hiệu. 

Toàn cảnh Thị trường giọng nói toàn cầu

Nhu cầu đối với các hệ thống kích hoạt bằng giọng nói ngày càng tăng, song song đó, hệ thống điều khiển bằng giọng nói và các thiết bị hỗ trợ đang thúc đẩy tăng trưởng thị trường, các ứng dụng ngày càng tăng trong thị trường bán lẻ, ngân hàng, nhà thông minh, y tế và ô tô. Sự gia tăng trong nhu cầu sử dụng việc nhận dạng qua giọng nói để thu thập kiến thức, nâng cao tính hiệu quả và xác định dữ liệu liên quan từ kho dữ liệu khổng lồ. 

Thị trường Giọng Nói tại Ấn Độ

Số lượng các công cụ có tính năng hỗ trợ giọng nói - Personal voice assistants được mong đợi sẽ vượt mặt dân số thế giới vào năm 2021. Đối với Ấn Độ nói riêng, thị trường giọng nói được dự đoán sẽ tăng 40% vào năm 2021. Xu hướng sử dụng công nghệ giọng nói sẽ không đơn thuần giới hạn với các vật dụng thông minh tại nhà. Nó còn hình thành nên thói quen sử dụng điện thoại thông minh tại Ấn Độ. Giọng nói đang dần trở thành một trong những công cụ tìm kiếm được yêu thích nhất trên kênh Youtube


.

Những điều cần lưu ý khi xây dựng tính năng giọng nói 

Đừng sử dụng giọng nói đơn thuần như một tính năng tiện ích. Thay vào đó, bạn hãy xác định nhu cầu của người dùng, vấn đề liên quan hoặc giọng nói phù hợp cho sản phẩm kinh doanh. Đây sẽ là cách tốt nhất để hỗ trợ người dùng định hướng sử dụng ứng dụng hoặc đơn giản hoá việc người dùng tương tác với thương hiệu của bạn. Hãy bắt đầu trước với nền tảng di động khi thiết kế và triển khai giọng nói. Ấn Độ luôn là thị trường tiên phong trong việc sử dụng điện thoại di động , và đa phần người sử dụng điện thoại thông minh cho mục đích tìm kiếm, khám phá và giải trí. 

Đầu tư quỹ thời gian của bạn vào việc thay đổi nhận thức người dùng về tính năng giọng nói trong sản phẩm, dịch vụ của bạn. Khi công nghệ tiến hoá, sự thay đổi nhận thức sẽ góp phần khuyến khích người trải nghiệm.

Việc tạo ra một hệ sinh thái với các nhà cung cấp thiết bị và nhà cung cấp dịch vụ, sẽ giúp nhãn hàng nâng cao tính trải nghiệm của sản phẩm đến với người dùng một cách tự nhiên và gần gũi nhất. Với tính năng giọng nói, các ứng dụng sẽ trở nên dễ dàng trong việc khuyến khích sự tương tác từ khách hàng trên diện rộng, đồng thời mang đến trải nghiệm hoàn hảo và trực quan hơn.

Xem chi tiết "The Voice Playbook 2021" tại đây.