Chiều 5/1, tại Thành phố Hồ Chí Minh, sự kiện Tech Awards 2023 với chủ đề Life ON - công nghệ kích hoạt cuộc sống - công bố các hạng mục giải thưởng quan trọng dành cho thương hiệu điện tử, điện lạnh trong và ngoài nước.


Điểm đặc biệt là trong mùa giải năm nay, thương hiệu Việt Nam có ba lần được vinh danh. Ở hạng mục Cloud Camera ứng dụng A.I tốt nhất, FPT Camera với loạt sản phẩm, ứng dụng sử dụng phương thức lưu trữ đám mây giành chiến thắng.


Danh sách thắng giải Tech Awards 2023


Ở hạng mục Nền tảng giao hàng xuất sắc của Tech Awards 2023, Giao hàng tiết kiệm lần đầu được xướng tên. Nền tảng có điểm số vượt trội cả về điểm vote của độc giả lẫn điểm chuyên gia so với các ứng viên khác.


Tech Awards 2023 cũng đánh dấu năm thứ hai liên tiếp, FPT Play đoạt giải Nền tảng giải trí Việt xuất sắc. Theo đánh giá từ hội đồng chuyên môn, FPT Play có nhiều chương trình thể thao, truyền hình đa dạng, vượt đối thủ VieON với 8,6 điểm.


Lễ trao giải Tech Awards 2023 cũng chứng kiến cú "hat-trick" đến từ Samsung, khi thương hiệu giành chiến thắng ở ba hạng mục Điện thoại phổ thông tốt nhất 2023 (Samsung Galaxy A34 5G), Thương hiệu máy giặt xuất sắc 2023Thương hiệu Tủ lạnh xuất sắc 2023. Riêng ở hạng mục Điện thoại xuất sắc 2023, Apple iPhone 15 Pro Max được vinh danh.


Tech Awards là chương trình bình chọn thường niên do báo VnExpress tổ chức từ năm 2012, dành cho sản phẩm và thương hiệu công nghệ xuất sắc của năm theo từng hạng mục. Trải qua 11 năm tổ chức, Tech Awards được đánh giá là giải thưởng công nghệ chuyên nghiệp, uy tín nhờ sự góp mặt của đội ngũ chuyên gia và liên tục đổi mới bắt kịp xu hướng. Tech Awards 2023 có sự tham gia của hơn 90 thương hiệu, sản phẩm, ứng dụng, nền tảng được đề cử, chia thành 18 hạng mục với 3 nội dung: Sản phẩm số, Thương hiệu gia dụng, Nền tảng.


Chương trình lựa chọn đề cử dựa trên các tiêu chí: các sản phẩm được giới thiệu trong năm 2023 và bán chính hãng tại Việt Nam; mang công nghệ mới, nổi bật, khẳng định được xu hướng của năm 2023 và dự báo tiềm năng công nghệ năm 2024. Riêng hai nội dung Nền tảng Thương hiệu không áp dụng tiêu chí về thời gian.