Thưởng thức loạt tác phẩm nghệ thuật “Tết hổ” của designer việt

Trước thềm Tết Nhâm Dần 2022, hình ảnh về "chúa sơn lâm" phủ sóng khắp các nền tảng xã hội. Không chỉ có mặt tại các địa điểm giải trí ở khắp các tỉnh thành, hình ảnh linh vật hổ cũng trở thành nhân vật chủ đạo trong các thiết kế vào dịp Tết này. Các designer Việt đã tạo nên những sản phẩm mãn nhãn người xem với nhiều sắc thái.


Cùng chiêm ngưỡng loạt tác phẩm nghệ thuật về "Tết Hổ" đến từ các designer Việt Nam.


1. 2022 Year of the Tiger - i.Draw StudioHòa nhập cùng không khí ngày Tết Nhâm Dần, i.Draw Studio đã thiết kế nhiều phong cách hổ khác nhau. Với linh vật hổ là chủ đạo, tác giả biến hóa những chú hổ trông giống như các vị thần. Linh vật hổ được kết hợp cùng với hình ảnh rồng mạnh mẽ để tăng thêm sự uy dũng cho tác phẩm, hay được biến hóa thành những vị quan canh giữ tiền tài, phú quý cho thiên đình.


Behance: i.Draw Studio


2. Tet Red Envelope Collection 2022 - Nikki Tran
Bộ sưu tập Phong bao lì xì đỏ năm 2022 đến từ Nikki Trần với hình ảnh chủ đạo là linh vật của Tết Nhâm Dần. BST được thiết kế theo hai sắc thái đối lập. Một bên là hình tượng mạnh mẽ, quyết liệt của loài hổ, một bên là hình ảnh chú hổ gần gũi, thân thiện và đáng yêu.


Behance: Nikki Tran


3. 54 Shades of Dần - Hế Design


 

Lấy cảm hứng từ bộ bài Tây huyền thoại trong ngày Tết, kết hợp cùng linh vật "chúa sơn lâm", tác giả đã thiết kế nên bộ sưu tập "54 Shades of Dần" bao gồm 54 lá bài với những biểu cảm đa dạng của chú hổ. 


Behance: Hế Design


4. The Five Tiger 2022 - Lịch Ngũ Hổ 2022
Quan Ngũ Hổ là một trong những quan binh thuộc Tứ Phủ. Theo quan niệm dân gian thì quan ngũ hổ là vị chúa cai quản rừng núi. Quan mang quyền phép diệt trừ tà ma, trấn giữ các phương, đồng thời quan đóng vai trò như thần linh canh cửa ở các ngôi đền, đem lại sự cân bằng cho ngũ phương trời đất. Vào dịp đầu năm hay những mùa lễ hội, người dân thường mang theo lễ vật dâng lên Quan Ngũ Hổ để cầu bình an.


Lấy cảm hứng từ ý tưởng trên, bộ Lịch Ngũ Hổ 2022 hướng đến sự mới mẻ, hiện đại những vẫn giữ được nét truyền thống dân gian. Bên cạnh lịch treo tường và và lịch để bàn, nhóm thiết kế đã thiết kế thêm một kiểu dáng mới cho bộ lịch với hình dáng giống một chiếc đèn ngủ. Hiệu ứng ánh sáng làm nổi bật các chi tiết minh họa trên lịch.


Nhóm thiết kế bao gồm:

Illustration: Quyền Tôn

Design: Huy Tu Nguyen

Editing and Printing: Nguyễn Thanh


Behance: Huy Tu Nguyen

 

5. Trạng Dần - Lương Bùi

 


Designer Lương Bùi đã biến hóa chú hổ thành một nhân vật chính trong một bộ phim chiếu ngày Tết. Được thiết kế như nhân vật trong một poster phim, chú hổ xuất hiện với vai diễn Trạng Dần cùng với áo dài truyền thống đen, mang đến cảm giác mới mẻ và gợi nhớ đến hình ảnh ông đồ ngày Tết đã trở nên hiếm hoi ngày nay.


Behance: Lương Bùi

 

6. Tết của mẹ - p a o .Những ngày cuối năm thường là thời gian nghỉ ngơi sau một năm làm việc mệt mỏi. Thế nhưng mẹ vẫn luôn phải tất bật lo toan chuyện nhà cửa và sắm sửa cho một năm mới sắp đến. Nhân dịp tết Nhâm Dân, tác giả đã ẩn dụ linh vật hổ như một người mẹ, vẽ nên bức tranh này với mong muốn người mẹ có thể thoải mái, bớt đi những nỗi lo và vui vẻ trong những ngày Tết về.


Behance: p a o .


7. Hùm Thiêng - Lee. AnhTục thờ hổ bắt nguồn từ cuộc sống nguyên thủy, khi con người còn ở giai đoạn săn bắt và hái lượm. Lúc này, hổ như một vị thần vừa gần gũi, vừa nguy hiểm. Vì thế, con người thường thờ hổ để cầu an. Tác giả đã sáng tạo nên bức tranh "Hùm thiêng" để tái hiện lại hình ảnh các vị thần hổ từ thời xa xưa. 


Behance: Lee. Anh


8. Miss Hổ 2022 - AnbecksChào đón năm Nhâm Dần, nhiều tỉnh thành đã xây dựng linh vật hổ với nhiều sắc thái riêng biệt. Anbecks đã minh họa lại hình ảnh những chú hổ tại nhiều tỉnh thành khác nhau, kèm theo ký hiệu biển số xe của các tỉnh thành. Bức vẽ lấy tên “Miss Hổ 2022” thu hút đông đảo cộng đồng mạng khi kêu gọi mọi người bình chọn cho chú hổ xứng được yêu thích nhất mùa Tết . 


Facebook: Anbecks


9. TIGER CHUPS STICKER - MonstioVào dịp Tết Nhâm Dần 2022, Chupa Chups đã kết hợp cùng Monstio ra mắt bộ sticker bắt mắt để chào mừng năm mới. Bộ sticker được thiết kế đáng yêu, vui nhộn với năm phong cách và tên gọi khác nhau: Hổ Diệu Kỳ, Hổ Heo Thì, Hổ Rick Kid, Hổ Trạng Nguyên, Hổ Zui Zẻ.


Facebook: Monstio


Thuận Duyên | Advertising Vietnam


Thưởng thức loạt tác phẩm nghệ thuật “Tết hổ” của designer việt

Thuận Duyên

Thuận Duyên

Content Writer | Advertising Vietnam

28 Thg 01 2022

Lưu

Cùng chuyên mục