Tiếp thị tài chính ở Đông Nam Á đang chuyển đổi nhanh chóng khi các ngân hàng truyền thống và các công ty khởi nghiệp fintech cạnh tranh để giành được sự chú ý và khả năng chi tiêu của người tiêu dùng trẻ. 


Doanh nghiệp dần chuyển đổi nhận diện thương hiệu, chiến lược tiếp thị và cung cấp sản phẩm để kết nối với nhóm người tiêu dùng trẻ hơn, những người đang tìm kiếm cách thức thuận tiện hơn để tiếp cận các dịch vụ tài chính kỹ thuật số.


Hãy cùng Ecomity, điểm qua 3 mẹo để gia tăng hiệu quả tiếp thị tài chính trong năm 2021.


1. Tiếp thị tài chính thành công khi luôn luôn hiện diện và có thật nhiều điểm chạm với khách hàng 

Người tiêu dùng đang tích cực tìm kiếm và xem nội dung liên quan đến tài chính. Hơn 50% thời gian người Việt Nam mua một sản phẩm tài chính mới, họ phát hiện ra một nhà cung cấp mà trước đây họ chưa từng cân nhắc.


Vào năm 2020, thời gian xem video chứa nội dung liên quan đến tài chính tăng gấp 2 lần và sở thích tìm kiếm đối với các cụm từ ngân hàng trực tuyến tăng 22% từ tháng 8 năm 2019 đến tháng 7 năm 2020. Sở thích tìm kiếm đối với ngân hàng trực tuyến trên YouTube cũng tăng 29% so với cùng kỳ năm ngoái.Bằng cách đưa thương hiệu của bạn vào tầm ngắm của người tiêu dùng, bạn sẽ thu hút được sự quan tâm trong hành trình tiêu dùng của họ trên các kênh như YouTube và Tìm kiếm.


2. Luôn mang đến sự hữu ích cho khách hàng 

Cung cấp cho người tiêu dùng thông tin họ cần để đưa ra quyết định đúng. Mua sản phẩm tài chính đòi hỏi phải nghiên cứu kỹ lưỡng và 94% người tiêu dùng tài chính Việt Nam thực hiện nghiên cứu trực tuyến tại một số thời điểm trong quá trình mua hàng của họ.Nhiều người tiêu dùng đang tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến tín dụng và dễ dàng thanh toán và chúng tôi đã thấy sự quan tâm tìm kiếm đối với thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ đã tăng gấp 10 lần kể từ năm 2017.


Giúp khách hàng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm bằng cách cung cấp thông tin cụ thể bằng cách sử dụng quảng cáo tìm kiếm động. Tự động hóa loại bỏ phỏng đoán và cho phép các nhà tiếp thị cung cấp thông điệp được cá nhân hóa cho đúng đối tượng vào đúng thời điểm.


3. Có trách nhiệm sản phẩm, dịch vụ của mình trong tiếp thị tài chính

Tạo ra các giải pháp tập trung vào khách hàng để đáp ứng nhu cầu của họ. Quyền riêng tư và bảo mật sẽ luôn được khách hàng quan tâm hàng đầu, vì vậy hãy đảm bảo bạn trình bày rõ cách các ứng dụng tài chính của mình cung cấp trải nghiệm an toàn và dễ dàng đáp ứng nhu cầu của họ về sự an toàn và tiện lợi.Trên đây là 3 Tips sẽ giúp bạn gia tăng hiệu quả tiếp thị trong năm 2021. Khi cần các dịch vụ quảng cáo cam kết chuyển đổi, Ecomity hân hạnh là đơn vị đồng hành cùng Quý doanh nghiệp.