Theo Tiktok giải thích rằng: “Phụ đề tự động tự động tạo phụ đề, cho phép người xem đọc hoặc nghe nội dung. Khi sáng tạo nội dung, họ có thể chọn phụ đề tự động trong trang chỉnh sửa sau khi tải lên hoặc quay video để văn bản tự động được phiên âm và hiển thị trên video của họ.”


Khi có phụ đề, người xem sẽ có thể đọc phần phiên âm văn bản của clip, phần này sẽ được phủ lên khi phát lại.


1. Tính năng mới của TikTok có gì đặc biệt?

Như bạn có thể thấy ở đây, tính năng mới này sẽ nhắc nhở người sáng tạo nội dung (người dùng) bật phụ đề tự động cho clip TikTok của họ. Ngoài ra còn có một lưu ý là người tạo ra nội dung có thể chỉnh sửa phụ đề. Bạn có thể thấy tuỳ chọn chỉnh sửa trong ảnh chụp màn hình thứ hai ở trên, khi video phát trong cửa sổ nhỏ hơn, người sáng tạo sẽ có thể xem và cập nhật phù đề cho clip.


Sau khi được bật, phụ đề sẽ được phủ lên clip theo mặc định nhưng người em có thể tắt chúng trong trình phát lại của họ.


2. Cơ hội nào cho tính năng phụ đề tự động của?

Với nghiên cứu cho thấy rằng phụ đề có thể giúp tăng thời gian xem và tăng khả năng phản hồi. Đồng thời, tính năng này sẽ thêm một sự cân nhắc vào tuỳ chọn trình bày, sáng tạo của người dùng.Phụ đề tự động thực sự là một cú hit mới trên các video clip TikTok. Sẽ không ngạc nhiên nếu trong tương lai TikTok có thêm nhiều phông chữ và lớp phủ văn bản kiểu Threads. Điều này sẽ trở thành một yếu tố thú vị hơn nữa trong quá trình sử dụng mạng xã hội sáng tạo nội dung này.