Mới đây, Dove đã kết hợp cùng agency JDO ra mắt thiết kế bao bì sữa tắm mới. Đây được xem là một trong những bước tiến tiếp theo của thương hiệu nhằm hướng đến mục tiêu nghiên cứu và phát triển các sản phẩm bền vững. 


Nhận thấy người dùng vẫn chưa có thói quen tái sử dụng vỏ chai sữa tắm, Dove đã yêu cầu JDO thiết kế bao bì sản phẩm mới “thật đẹp để không nỡ bỏ đi” (too beautiful to throw away). Bộ sản phẩm bao gồm chai đựng sữa tắm có thể tái sử dụng, bộ dung dịch tái nạp cô đặc và kit hướng dẫn sử dụng. 


"Giao diện" bộ thiết kế bao bì mới của Dove


Bao bì chai sữa tắm được trang trí bằng họa tiết thực vật tươi sáng trên vỏ nhôm bạc hoặc vỏ nhựa tái chế. Với phong cách thiết kế đơn giản nhưng không kém phần thời trang, kiểu dáng mới của bao bì tạo cảm giác tương tự các sản phẩm cao cấp ở spa. Thân chai được in kèm lời nhắc: “Tái nạp. Tái sử dụng. Lặp lại.”


Kiểu dáng bao bì mới không khác gì các sản phẩm cao cấp ở spa!


Video hướng dẫn sử dụng bộ sản phẩm


Ngoài thiết kế sản phẩm chính, bộ tái nạp cô đặc được làm từ 100% nhựa tái chế, có công dụng giúp người dùng làm đầy chai sữa tắm. Theo thông tin từ Dove, khách hàng chỉ cần pha dung dịch cô đặc cùng với nước để chuyển hóa thành sữa tắm. 


"Chỉ bằng việc làm đầy và sử dụng lại vỏ chai, người dùng đã có thể cắt giảm một nửa lượng nhựa so với sữa tắm Dove thông thường"


Fiona Florence, Giám đốc Điều hành của JDO cho biết: “Thách thức của dự án là tạo ra thiết kế bao bì không chỉ mang tính thương hiệu của Dove mà còn phải có chức năng thay đổi nhận thức của người tiêu dùng. Nhiều khách hàng mong muốn góp sức vào công cuộc bảo vệ môi trường nhưng không biết cách thực hiện. Vì vậy, đội ngũ sáng tạo của JDO đã tạo ra bộ thiết kế bao bì đơn giản và bắt mắt để hiện thực hoá điều đó.”


Trước đây, thương hiệu Dove cũng từng ra mắt lăn khử mùi có thể tái nạp với bao bì tinh gọn như một chiếc hộp AirPods!


Thiết kế lăn khử mùi cực thời trang của Dove


Tổng hợp: Designtaxi, Retail Times

Lý Tú Nhã | Advertising Vietnam