1. Ngay ngày đầu khai mạc, lễ hội đã đạt TOP 1 SocialTrend Ranking Tin tức

Kéo dài 10 ngày với 17 hoạt động chính, Lễ hội Sông nước TP.HCM 2024 vừa khai mạc đã thu hút hơn 157,1K tương tác, 36,5K thảo luận, lập tức trở thành tin tức HOT nhất trên Mạng xã hội (ngày 31/5/2024). 

Lễ hội Sông nước TP.HCM 2024 được tổ chức nhằm đẩy mạnh quảng bá hình ảnh, vùng đất, con người, bản sắc văn hoá, du lịch đặc trưng của TP.HCM. Cập nhật mới nhất sáng 07/06, sự kiện này đã thu hút 55,85K lượng thảo luận và 410,09K lượng tương tác. Trong 3 ngày cuối của lễ hội tới đây, các hoạt động đặc sắc như: Diễu hành trên sông, tuần lễ trái cây “Trên bến dưới thuyền”, trình diễn moto nước,… được kỳ vọng đem đến cho người dân và du khách những trải nghiệm thú vị. 


Nhìn lại ngày khai mạc viral khắp mạng xã hội 31/05/2024, nhờ đâu mà một sự kiện văn hoá thúc đẩy du lịch lại toả sáng và thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng đến vậy? Đầu tiên, có thể nói đến sức ảnh hưởng không nhỏ của sân chơi TikTok, nền tảng giúp cộng đồng chia sẻ ngay những hoạt động ấn tượng diễn ra trong ngày khai mạc. Theo ghi nhận từ YouNet Media, TikTok là nền tảng giúp Lễ hội sông nước TP.HCM 2024 viral mạnh mẽ trên MXH với 52,7% thảo luận, tiếp đến là Facebook Page chiếm 31,8% thảo luận, Facebook Group chiếm 42% thảo luận. Trước sự kiện được đầu tư ở quy mô lớn, các local page về Sài Gòn như Sài Gòn nghenn, Tôi Là Dân Sài Gòn, Du Lịch Thành Phố Hồ Chí Minh, Sài Gòn Review,... hoặc các kênh TikTok về Sài Gòn như SÀI GÒN VI VU, La Cà Sài Gòn, Hot Hit Sài Gòn,… cũng đồng loạt đưa tin.

Tiếp theo, điểm sáng của Lễ hội Sông nước TP.HCM 2024 trên truyền thông MXH chính là những hoạt động quảng bá văn hoá du lịch được đầu tư thật sự chỉn chu, hoành tráng, ấn tượng và chạm đến cảm xúc người tham dự như: vở đại nhạc kịch, chương trình pháo hoa & fly drone,…


2. Vở nhạc kịch bên sông Sài Gòn “Chuyến tàu huyền thoại” là hoạt động nổi bật nhất thu hút hàng nghìn thảo luận trên MXH và triệu view trên TikTok

Ấn tượng, mãn nhãn, đồ sộ, bất ngờ, xúc động,… là những gì mà vở đại nhạc kịch “Chuyến tàu huyền thoại” đã mang đến cho người xem. Vở nhạc kịch với quy mô hơn 1.000 diễn viên và 9.000 người tham dự trực tiếp kết với công nghệ trình chiếu, màn hình nước,… đã tạo thành “cơn sóng” trên các diễn đàn MXH khi đem về hơn 154K lượng tương tác & 13,12K lượng thảo luận, là hoạt động được nhắc đến nhiều nhất về lễ hội. Ngoài ra, theo dữ liệu từ SocialTrend thì các từ khóa “chuyến tàu huyền thoại”, “đại nhạc kịch”, “chương trình nghệ thuật”,… cũng lọt top các từ khóa được thảo luận nhiều nhất. 

Vở nhạc kịch lần này được xem như một bữa tiệc nghệ thuật thịnh soạn và thực sự để lại dấu ấn đặc biệt cho khán giả: “đã con mắt sướng cái nư”, “show này hoành tráng dữ vậy”, “xem trực tiếp nó còn đã con mắt,đã đôi tai hơn nhiều lắm luôn”,…. Đáng chú ý, những hình ảnh, thước phim về đêm nhạc kịch “Chuyến tàu huyền thoại” phủ sóng mạnh mẽ, hút triệu view nền tảng TikTok. Các Influencers, KOLs như Hoa hậu Ngọc Châu, Á hậu Hoàng Nhung, Hot TikToker Vĩnh Thích Ăn Ngon, Quỷ Cốc Tử Travel Blogger,… cũng tham gia chia sẻ về show. 

Bên cạnh show diễn gây được tiếng vang lớn, lễ hội lần này còn gây ấn tượng bởi các hoạt động đặc sắc như: Chương trình pháo hoa nghệ thuật – lần đầu tiên có đến 3 điểm bắn pháo hoa trên sông Sài Gòn và được bắn nối tiếp nhau, bắn pháo hoa kết hợp diễu hành thuyền,… thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Ngoài ra, không gian ẩm thực sông nước với đa dạng món ăn từ nhiều vùng miền, tuần lễ trái cây “Trên bến dưới thuyền” hay hoạt động diễu hành trên sông cũng thu hút sự quan tâm của nhiều người. 


Kết:

Không chỉ nhận được sự quan tâm, tham gia, trải nghiệm lớn từ cộng đồng và du khách, Lễ hội sông nước TP.HCM 2024 cũng đã tạo ra một làn sóng tích cực trên mạng xã hội với hàng nghìn bức ảnh và video về lễ hội được chia sẻ, lan tỏa mạnh mẽ. Đa phần những thảo luận bày tỏ sự bất ngờ, ấn tượng và thích thú với những hoạt động trong lễ hội, điều này cho thấy người dân thành phố nói riêng và khách du lịch quốc tế, nội địa đang ngày càng quan tâm đến loại hình văn hóa nghệ thuật quy mô lớn. Các cơ quan ban ngành có thể cân nhắc xây dựng thành sự kiện thường niên nhằm tiếp tục đẩy mạnh quảng bá hình ảnh, vùng đất, con người, bản sắc văn hoá, du lịch đặc trưng của TP.HCM.