Đó là một trong những lý do Mạng lưới Quan hệ Công chúng Việt Nam – VNPR đăng cai VNPR Awards – giải thưởng dành cho đội ngũ chuyên môn và các chuyên gia trong lĩnh vực quan hệ công chúng, truyền thông, xây dựng thương hiệu và quản lý danh tiếng đến từ các công ty, đơn vị tư vấn, hiệp hội, tổ chức, trường đại học và tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam. Đây sẽ là một trong số ít sân chơi hiếm hoi dành cho nhóm này và đang thu hút được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp, bộ phận truyền thông cũng như các cá nhân. 


VNPR Awards đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng người làm PR - Marcom Việt Nam 


Chia sẻ về giải thưởng, ông Nguyễn Khoa Mỹ - chủ tịch VNPR, thành viên Ban giám khảo cho biết: “Một trong những mục tiêu của VNPR là nâng cao vị thế ngành quan hệ công chúng – truyền thông tại Việt Nam. VNPR là nền tảng để những người làm nghề này được lên tiếng, được đóng góp và được xã hội công nhận đầy đủ. 

Muốn được như vậy thì một trong những việc đầu tiên nên làm là tự công nhận chính công việc của mình. Đó là lý do VNPR Awards được chúng tôi ấp ủ và quyết tâm thực hiện, biến nơi đây thành một sân chơi cho chính cộng đồng của mình, nơi chúng tôi biết rõ về công việc của nhau, về những gì mình tạo ra trong năm vừa qua, cũng như làm thế nào để đóng góp tốt hơn cho doanh nghiệp và xã hội. “


Với mục đích ghi nhận đóng góp của PR – Truyền thông với doanh nghiệp và cộng đồng, ban tổ chức đã mời dàn giám khảo ấn tượng và đa dạng. Đó là: Ông Nguyễn Khoa Mỹ – Chủ tịch Mạng lưới Quan hệ Công chúng Việt Nam VNPR; Bà Nguyễn Phi Vân - Chuyên gia Nhượng quyền và Chủ tịch Mạng lưới Đầu tư Thiên thần Đông Nam Á; Bà Trần Nguyễn Thiên Hương – Nhà sáng lập Sun Flower Media; Tổng biên tập Harper's Bazaar Việt Nam; Ông Maxim Behar – Chủ tịch về Phát triển Quốc tế Tổ chức Tư vấn Truyền thông Quốc tế ICCO - trực thuộc PRCA; Ông Trần Nhất Hoàng – Phó Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch; Bà Lý Lê Tường Minh – Phó Trưởng Khoa - Khoa Quan hệ Công chúng & Truyền thông, Trường Đại học Văn Lang; Giám đốc điều hành - EloQ Communications; Ông Francis Ingham – Tổng Giám đốc Hiệp hội Quan hệ Công chúng và Truyền thông Thế giới PRCA, Giám đốc Điều hành Tổ chức Tư vấn Truyền thông Quốc tế ICCO; Bà Gesille Buot – Phó Chủ tịch Liên minh Truyền thông Đông Nam Á (ASEAN PR Network – APRN).


Dàn giám khảo VNPR Awards mùa đầu tiên


Các giám khảo nhận lời tham gia VNPR Awards với nhiều lý do khác nhau, nhưng đều gặp gỡ ở điểm chung: Muốn ghi nhận và tôn vinh công sức, trí tuệ và sức sáng tạo của những người làm PR. Bà Nguyễn Phi Vân cho biết: “Khi chúng ta tôn vinh những giá trị thật thì chúng ta sẽ ảnh hưởng những con người thật và ngược lại họ sẽ tiếp tục tạo ra những giá trị thật. Đây là vòng lặp tất yếu của cuộc sống. Tôi rất mong chờ qua VNPR Awards lần này, bản thân sẽ được truyền cảm hứng bởi những con người, tổ chức và câu chuyện như thế để cộng đồng người làm PR - Truyền thông sẽ được góp phần tích cực hơn trong việc tạo ra những giá trị tuyệt vời cho xã hội.”


Chia sẻ sứ mệnh ấy, ông Maxim Behar - Chủ tịch về Phát triển Quốc tế Tổ chức Tư vấn Truyền thông Quốc tế ICCO cho biết: “VNPR Awards sẽ tạo ra một nền tảng vững mạnh, thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng PR trên toàn lãnh thổ Việt Nam và xa hơn nữa. VNPR là đối tác của Hiệp hội Truyền thông và Quan hệ Công chúng Châu Á Thái Bình Dương (PRCA APAC), vì vậy, giải thưởng này cũng sẽ mở ra cơ hội toàn cầu mới cho những người làm PR tại Việt Nam tiến vào sân chơi toàn cầu.”


Được thành lập vào năm 2019, VNPR là mạng lưới quy tụ những người làm nghề QHCC & TT tại Việt Nam, với mục tiêu lâu dài nhằm tạo nên một tổ chức xã hội nghề nghiệp uy tín, xây dựng đội ngũ những người làm nghề kế cận cho tương lai, và tham gia vào những vấn đề cấp thiết của xã hội. Chỉ trong thời gian ngắn kể từ khi thành lập, VNPR đã liên tục triển khai nhiều dự án quan trọng.


VNPR Awards nhận hồ sơ tham gia giải thưởng từ các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân đến hết 15/12/ 2021. Thông tin chi tiết về giải thưởng được đăng tải tại: https://prawards2021.vnpr.vn/