Với đặc thù là một lĩnh vực hoạt động nhiều trên nền tảng Internet, hầu hết các Game Publisher đều cố gắng tạo ra các cộng đồng lớn mạnh và lan tỏa trên mạng xã hội. Và Tiktok, với lợi thế là nền tảng tăng trưởng thần kỳ với các khách hàng trẻ là mảng thị trường cạnh tranh khốc liệt nhất hiện tại.


Đây cũng là nơi cho ra đời các campaign/ content triệu views - vốn rất khó để đạt được trên Facebook hay YouTube.


Dựa vào lượt view tính riêng trên Product channel trong 7 ngày trên nền tảng Tiktok. Ở "mặt trận" này thì Garena Liên Quân Mobile thể hiện sức nóng không hề giảm bớt của mình với hơn 20 triệu video views trong tuần, bỏ xa Garena Free Fire và PUBG Mobile VN với hơn 8 triệu video views.


Ở đây chúng ta có thể kết luận được 2 khía cạnh với tựa game Liên Quân Mobile: Các nội dung của họ rất phù hợp với user và bản thân Garena rất hiểu cách để lan tỏa nội dung của họ trên Tiktok Platform để tối ưu hiệu quả truyền thông.

Convert - Chuyển đổi luôn là điều trăn trở của các bạn marketing mỗi khi triển khai Social Activities. Vậy với các chỉ số view khủng như trên, các Gaming Brand đã thu lại được những gì? Ở đây chúng ta sẽ phân tích dựa trên Social Network Activities, còn mỗi đơn vị publisher sẽ có cách tính ROI riêng của họ.


Ở đây chúng ta nhận thấy sự khác biệt khá rõ về hành vi người dùng của các tựa game, khi mà tỷ lệ tương tác trực tiếp của người xem Free Fire content là rất thấp, trong khi Liên Quân Mobile với lượng view khổng lồ lại chỉ tạo ra lượng tương tác trực tiếp ngang ngửa với PUBG Mobile. Vậy nên nếu xét về mục tiêu kích thích người xem tương tác và thảo luận, PUBG Mobile đang làm tốt hơn rất nhiều so với 2 tựa game của Garena


Với lợi thế xây dựng hoạt động cộng đồng vững chắc và rộng lớn, bảng xếp hạng top Interaction trong tuần không thể thiếu Garena với 2 sản phẩm Free Fire và Liên Quân Mobile, trong khi NPH VNG cũng góp mặt với tựa game chiến lược PUBG Mobile.

Một facts rất thú vị ở đây là: trong khi user của Garena tương tác comment rất nhiều trên các top content, người xem nội dung của PUBG Mobile lại có xu hưởng tải nội dung về thiết bị nhiều hơn hẳn. Điều này cũng có thể lý giải một phần bởi tệp người chơi của các tựa game này có sự phân biệt với nhau khá rõ rệt.Một Tiktok campaign thành công phải được đánh giá qua sức lan tỏa của hashtag, và 2 hashtag #ngayhoilienquan2023 và #tronnongchotqua là minh chứng rõ ràng nhất cho điều đó.


Sự xuất hiện của các TOP Influencers ngành Game và Âm nhạc như Độ Mixi, Pháo, Gill và Hoaprox là nền tảng vững chắc giúp các nội dung của Liên Quân Mobile tạo ra Big Impact thực sự trên nền tảng Tiktok với hơn 84 triệu view chỉ với 2 cụm hashtag ở trên. Tạm chưa bàn tới campaign ROI, việc lan tỏa rộng khắp là một thành công thực sự của NPH với tựa game đã nhiều năm tuổi nhưng vẫn luôn khẳng định được vị thế của sản phẩm ở thị trường Việt Nam


Liên Quân lên tiếng, Free Fire cũng nhẹ nhàng đáp lời. Nằm trong campaign sinh nhật 6 tuổi, hashtag #sinhnhatfreefire6t đã tạo ra hơn 137 triệu views chỉ trong 7 ngày ngắn ngủi - một con số mơ ước của bất kỳ brand nào.

Với các nội dung xoay quanh Highlight MP40, Alok thức tỉnh, Đảo Bay,... cộng đồng người theo dõi tựa game Free Fire cho thấy sự lớn mạnh của họ trên Tiktok Platform. Nếu xét sâu hơn về nhóm TA, người chơi Free Fire và nhóm người trẻ sử dụng Tiktok có sự tương đồng rất lớn.


Mặc dù số liệu có chút "khiêm tốn" nếu so với 2 sản phẩm trước đó, PUBG Mobile cũng không hề kém cạnh khi hashtag #pubgmxdragonballsuper tạo ra 23 triệu views trong 7 ngày của report này. Sự kết hợp của tựa game bắn súng sinh tồn hàng đầu thế giới với một Anime/Manga IP nổi tiếng bậc nhất đã đem lại hiệu quả tương đối ấn tượng. Mặc dù chỉ xếp thứ 4 trong bảng xếp hạng top hashtag ngành Game trong tuần, NPH VNG cũng cho thấy họ không hề lơ là hay chậm chân trong việc phát triển các nội dung hướng Tiktok cho cộng đồng người dùng của họ